Tony Tony Chopper: Tính cách

Tính cách

Chopper rất ngây thơ và nhút nhát, thường hay hành động như một đứa trẻ vì cậu không biết gì nhiều. Chopper đôi khi trở nên rất nhát gan như Usopp và Nami, mặc dù sự nhát gan của cậu có thể được cho là do tính cách trẻ con và hoàn toàn thiếu tự tin vào khả năng chiến đấu của chính mình (ngược lại với tính nhát gan của Nami vốn là để bảo vệ bản thân mình, còn Usopp là do sợ hãi).

Niềm vui của Chopper khi được ai đó khen ngợi

Chopper ít nhiều đang trong hành trình định hình bản thân, coi tất cả mọi người trong băng là hình mẫu và trong một số trường hợp, bắt chước hành vi của họ, đặc biệt là Usopp. Cậu là một người bạn ngay thẳng và một người đồng hành tốt – người sẽ cố gắng hết mình hoàn thành nhiệm vụ được băng nhóm của mình giao. Cậu vẫn còn cảm giác hoài nghi con người từ khi còn nhỏ và khẳng định với những người khen cậu rằng những lời khen ngợi không làm cậu vui chút nào trong khi cậu rõ ràng đang rất vui vì điều đó (cậu bắt đầu cười và nhảy múa một chút, đây là một chi tiết hài hước khá thú vị ). Chopper rất khoan dung với những người thân thiết với cậu, như khi Usopp muốn trở lại băng Mũ Rơm sau sự kiện Enies Lobby, cậu gọi Luffy và Zoro, mặc dù họ đều lờ cậu đi. Chopper thường chạy trốn hơn là chiến đấu, nhưng lại trở nên can đảm hơn rất nhiều nếu có sự hỗ trợ của bạn bè. Ước mơ của cậu là thực hiện tâm niệm của người thầy đã mất của mình – Hiluluk, rằng không có căn bệnh nào là không thể chữa khỏi, và trở thành một bác sĩ có thể chữa được mọi loại bệnh.

Chopper nấp ngược

Một thói quen khác của Chopper là kiểu nấp ngược, khi cậu đứng trốn sau tường hay ô cửa nhìn lén mọi người, cố gắng để không bị phát hiện. Thật không may là cậu không giấu được cả người mình đi, kết quả là người ta có thể thấy rõ cả người cậu và chỉ có nửa khuôn mặt cậu bị che đi.
Một chuyện rất buồn cười rằng Chopper luôn tin vào tất cả những gì cậu nghe thấy, khiến cậu rất dễ mắc lừa bởi những câu chuyện của Usopp. Và cậu hoàn toàn tin Nami khi cô nói dối rằng Lola là nam, mặc dù sự thật đã rất rõ ràng. Cũng như khi có ai bị thương cậu luôn hoảng sợ và hét lên “Gọi bác sĩ”. Đến khi cậu nhận ra chính mình là bác sĩ hoặc khi đồng đội đánh cậu mới bắt đầu chăm sóc cho người bị thương. Một lần khác nữa là khi cậu (và Brook) nhảy xuống nước mà không hề do dự để cứu Luffy khỏi bị chìm, và suýt chết đuối (do ăn trái ác quỷ khiến cậu không thể bơi được). Cậu, cùng với Brook và Luffy cuối cùng cũng được các thành viên khác trong nhóm cứu lên.

Mối Quan Hệ

Trong băng mũ Rơm
Trong nhóm, Chopper thường chơi đùa với Usopp và Luffy và cũng là người lắng nghe những lời nói dối của Usopp, cậu hầu như đều tin vào chúng, ít nhất là trong một thời gian ngắn. Thông thường, Chopper là một trong những người đầu tiên tham gia vào những trò hề của Luffy, cũng như theo dõi sự khoe khoang, khoác lác của Usopp một cách phấn khởi.
Cậu có cùng sở thích đọc sách với Robin, người gọi cậu là “Doctor-san” khiến cậu vui sướng nhảy nhót; giữa họ cũng có một sự tôn trọng lẫn nhau rất chân thành, có thể là do có cùng niềm đam mê theo đuổi tri thức. Trớ trêu là ban đầu Chopper tỏ ra sợ hãi với Robin khi phát hiện ra một trong những việc cô giỏi nhất là ám sát, sợ rằng có ngày cô sẽ hại cậu khi cậu mất cảnh giác; nhưng đồng thời, cũng rất thích thú khi Robin lần đầu tiên biểu diễn sức mạnh của quả ác ma, và cuối cùng cũng mở lòng với cô. Niềm yêu mến của Chopper đối với Robin là điều khiến cậu phải sử dụng dạng Monster Point đánh lại Kumadori trong trận chiến tại Tháp Tư pháp. Sanji vốn đã muốn làm thịt Chopper (cùng với Luffy người muốn ăn sống cậu) và đùa rằng muốn cậu trở thành “thực phẩm tiếp tế khẩn cấp” trong Drum Island Arc. Xuyên suốt câu chuyện, Sanji vẫn tiếp tục coi cậu như “thực phẩm tiếp tế khẩn cấp” để trêu cậu nhưng cũng coi cậu như một người bạn. Chopper là một trong những người đầu tiên nhận ra việc chảy máu cam đe dọa đến tính mạng Sanji thế nào và thậm chí phải xin người cá hiến máu ). Khi Chopper mới gặp Brook, cậu đã rất sợ ông vì ông là một bộ xương biết đi và biết nói. Nhưng sau khi nghe về câu chuyện của Brook và Laboon, Chopper đã khóc và nói rằng cậu không còn sợ xương nữa và giờ họ đã trở nên rất thân thiết.
Chopper có vẻ khá thân với Zoro, người mà cậu rất tôn sùng vì anh rất “cool”. Một trong những việc làm yêu thích của cậu là ngồi trên vai Zoro khi họ cùng phiêu lưu hay chạy theo anh mỗi khi cậu sợ hãi. Zoro cũng bảo vệ cho Chopper nhiều hơn những người khác. Có thể thấy rằng Zoro là người cứu Chopper khi cậu ngã xuống nước (trong khi đó Sanji thường hay cứu Luffy). Nhưng Chopper trở nên rất phiền phức với Zoro bất cứ khi nào cậu tháo băng khỏi vết thương của anh trong các cuộc chiến.
Điều đáng chú ý là, Chopper không được Luffy nhận vào băng với tư cách thuyền y, mà là “một quái vật tuần lộc biết nói”. Những người khác trong băng thường dạy cho Chopper biết cách trở thành một người đàn ông thực thụ. Cậu là người nhỏ tuổi nhất, vốn không phải là một con người, và cũng hay được mọi người chở che.
Bạn bè
Quay trở lại với đảo Drum, người dân đã chấp nhận sự giúp đỡ của cậu trong việc đánh bại Wapol, mặc dù họ vẫn còn rất sợ cậu. Chopper cũng nhận được sự tôn trọng của Dalton.
Sau khi được “gửi” tới Vương quốc Torino, Chopper đã rất đau khổ khi bị săn đuổi bởi cả người bản địa lẫn lũ chim khi cho rằng cậu là thức ăn. Tuy nhiên, sau khi Chopper cố gắng giải quyết xung đột giữa những người dân bản địa và bầy chim, cậu được đối xử như một vị anh hùng. Sau khi nhận được lời nhắn từ Luffy, cậu trở về đảo và những người dân vui lòng chia sẻ những kiến thức về thảo dược, thuốc và thực vật, đặc biệt sau khi Chopper đã giải quyết xung đột của họ. Loài chim khổng lồ của Vương quốc Torino cũng rất vui lòng khi chở Chopper tới Grand Line bất cứ khi nào cậu muốn.
Kẻ thù
Quay trở lại với đảo Drum, người dân đã chấp nhận sự giúp đỡ của cậu trong việc đánh bại Wapol, mặc dù họ vẫn còn rất sợ cậu. Chopper cũng nhận được sự tôn trọng của Dalton.
Sau khi được “gửi” tới Vương quốc Torino, Chopper đã rất đau khổ khi bị săn đuổi bởi cả người bản địa lẫn lũ chim khi cho rằng cậu là thức ăn. Tuy nhiên, sau khi Chopper cố gắng giải quyết xung đột giữa những người dân bản địa và bầy chim, cậu được đối xử như một vị anh hùng. Sau khi nhận được lời nhắn từ Luffy, cậu trở về đảo và những người dân vui lòng chia sẻ những kiến thức về thảo dược, thuốc và thực vật, đặc biệt sau khi Chopper đã giải quyết xung đột của họ. Loài chim khổng lồ của Vương quốc Torino cũng rất vui lòng khi chở Chopper tới Grand Line bất cứ khi nào cậu muốn.
Gia đình
Bầy đàn

Chopper và bầy đàn

Gia đình thực sự của Chopper là một đàn tuần lộc, đã bỏ rơi cậu vì sự khác biệt của cậu. Lúc đầu bị xa lánh bởi việc sinh ra với chiếc mũi xanh, cậu lại càng bị phủ nhận sau khi ăn trái Hito Hito no Mi, cậu ở dạng người “không giống tuần lộc”. Chopper gặp lại bầy đàn trong khoảng thời gian với Hiluluk, khi cậu bị họ đánh bại ( gạc bên trái của cậu bị gãy). Tuy nhiên, khi ấy, cậu đã vượt qua đàn tuần lộc bất chấp điều này và đạt được mục đích của mình.
Hiluluk
Hiluluk là người thầy của Chopper, người đã đón cậu về và trở thành “cha” của cậu. Họ có một mối quan hệ thân thiết, và đã hình thành một mối liên hệ sâu sắc mặc dù họ có những ý kiến đối lập với nhau. Tuy dành nhiều thời gian học y thuật với Dr Kureha, Chopper vẫn coi Hiluluk là “bác sĩ vĩ đại nhất thế giới”. Hiluluk cũng là người đặt tên cho Chopper, khẳng định rằng gạc của cậu có thể chặt đứt cây.
Kureha
Dù không phải gia đình cũng như người nhận nuôi cậu, Dr Kureha cũng là thầy của Chopper. Trong khi bà thường che giấu đi tình cảm của mình dành cho Chopper, bà vẫn coi cậu như con trai mình. Bà rất vui khi biết Chopper vẫn đang làm tốt mọi việc.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


%d bloggers like this: