Tony Tony Chopper: Tiểu sử

Không có căn bệnh nào là không thể chữa được

 

Tiến sĩ Hiluluk ôm Chopper vào lòng sau khi cậu mang về cho ông nấm Amiudake

Chopper ban đầu là một chú tuần lộc nhỏ với một cái mũi màu xanh, điều đó khiến những con tuần lộc khác xa lánh, đối xử với cậu như một kẻ bị ruồng bỏ ( luôn khiến cậu phải lủi thủi đi theo sau đàn với một khoảng cách rất xa). Tuy nhiên, khi chú tuần lộc nhỏ tuần lộc ăn phải trái Hito Hito no Mi, cậu thậm chí còn bị tẩy chay, xua đuổi, tách ra khỏi bầy đàn(và với sự gia tăng trí thông minh nhờ trái ác quỉ, cậu dần nhận thức sâu sắc về điều đó) . Thật không may cho Chopper, nỗ lực giao tiếp với con người trên đảo Drum của cậu trở thành một điều tai hại, cậu đã bị người dân nã súng vào người vì họ nhầm tưởng rằng Chopper là Người Tuyết. May mắn thay, cậu đã được lang băm Dr Hiluluk (Hiriluk trong phiên bản tiếng Anh) cứu, ông đã đặt tên cho cậu cái tên Chopper, làm bạn với cậu và phân cho cậu làm "trợ lý” của mình. Mặc dù các hành vi của Hiluluk đều thể hiện sự thiếu kiến thức, non kém trong y học,Chopper vẫn coi ông như là một hình mẫu lí tưởng với mình. Hiluluk dạy cho Chopper những triết lý của mình về cuộc sống (rằng tất cả các thứ bệnh đều có thể được chữa khỏi) và niềm tin mạnh mẽ của mình vào Jolly Roger là một biểu tượng của sức mạnh chống lại mọi bệnh tật. Cả hai đã đi hết nhà này sang nhà khác, thực hiện “phương pháp chữa bệnh” trong một đất nước mà tất cả các bác sĩ không tuân theo vua Wapol bị cấm.
Khi sức khỏe của Hiluluk ngày một xấu đi, Chopper thấy mình một lần nữa, bị bỏ lại dưới trời tuyết lạnh lẽo bởi Hiluluk không muốn cậu chứng kiến cái chết của mình, không muốn cậu phải tuyệt vọng lần nữa. Nhưng ngay khi Chopper phát hiện những gì đang diễn ra, cậu đã quyết tâm tìm cho bằng được một thứ thuốc gì đó có thể chữa bệnh cho người thầy của mình, người bạn duy nhất của cậu. Chopper đã sớm tìm thấy những gì mình cần : loại nấm đặc biệt với hình đầu lâu xương chéo nổi bật trong cuốn sách y học, không biết gì về ý nghĩa của kí hiệu đó mà cứ đinh ninh nó có thể chữa khỏi mọi bệnh tật do tiến sĩ Hiluluk luôn ca ngợi cướp và biểu tượng jolly roger . Ghi nhớ những gì cậu nghe được từ một số dân làng rằng chắc chắn có một loại nấm có thể chữa lành mọi bệnh tật, Chopper đã đánh cắp cuốn sách y học yêu thích của Hiluluk để tìm ra loại nấm kì diệu đó. Cuộc hành trình gian khổ của Chopper là một thành công lớn, mặc dù cậu đã phải đánh liều cả mạng sống cưa mình, hứng chịu nhiều vết thương như một sừng trái bị gãy.

Chopper thương tích đầy mình mang về cây nấm

Hiluluk vô cùng bất ngờ trước điều đó với những giọt nước mắt của lòng biết ơn, ông đã ăn cây nấm đó để thể hiện tình yêu và lòng cảm kích của mình với Chopper, nhưng sau này tiến sĩ Kureha đã cho Chopper biết rằng cậu đã đưa cho Tiến sĩ Hiluluk một liều thuốc độc chết người. Tuy nhiên Hiluluk cũng không thể sống lâu hươn được nữa. Tuyên bố rằng mình đã có một cuộc sống tuyệt vời (trong 4Kids dub ông tuyên bố rằng mình là một bác sĩ), Hiluluk đã tự sát bằng cách châm ngòi nổ tung mình bên ngoài lâu đài Drum (trước khi bị giết bởi các chất độc, vì lợi ích của Chopper). Theo ước nguyện sau cùng của Hiluluk, Tiến sĩ Kureha (bác sĩ còn lại cuối cùng không thuộc sở hữu của vua Wapol) đã nhận nuôi Chopper và dạy cậu về y học “thực sự” trong 6 năm tiếp theo. Chopper làm việc chăm chỉ hết sức có thể, để trở thành một bác sĩ giống như thần tượng của mình, Hiluluk.

 Baroque Works Saga
Sự sụp đổ của Vương quốc Drum

 

Luffy Chopper mời Chopper gia nhập vào băng của mình

Tuy nhiên, cuộc sống cô đơn của Chopper tại lâu đài Drum (mà cậu và Tiến sĩ Kureha vào cư ngụ khi vua Wapol bỏ chạy) đã kết thúc với sự xuất hiện của Monkey D. Luffy và băng cướp biển của mình. Chopper, vốn không có niềm tin vào con người, không lấy gì làm vui vẻ , đặc biệt là khi Luffy và Sanji muốn nấu cậu lên và đánh chén. Nhưng khi Chopper thể hiện khả năng y thuật của mình và kỹ năng chiến đấu trong cuộc chiến chống lại lực lượng của vua Wapol, trở về để cướp lại lâu đài, Luffy đề nghị (bắt buộc) Chopper trở thành bác sĩ trong băng hải tặc của mình . Chopper ban đầu không sẵn sàng để rời đi, nhưng rồi cậu nhớ lại rằng Tiến sĩ Hiruluk từng mong muốn cậu giong buồm ra khơi để tự mình nhìn thấy thế giới và với mong muốn được mở rộng tầm mắt và nâng cao khả năng y thuật , cậu quyết định gia nhập vào băng của Luffy.

Hoa anh đào trên drum Island

Chạy trốn khỏi lâu đài với băng Mũ Rơm, Chopper được đưa tiễn trong một khung cảnh tuyệt vời: Kureha đã biến tuyết thành hoa anh đào, công trình mà Hiruluk đã nghiên cứu trong hơn 30 năm đợi đến một ngày, nó có thể chữa cho người dân Drum “căn bệnh trong tim” mà ông đã kể với Kureha như là ước nguyện cuối cùng trước khi ông từ giã cõi đời. Vượt qua những giọt nước mắt, Chopper đã nói lời từ biệt thích với nơi mình sinh ra và với người đã giúp đỡ, dìu dắt mình, giong buồm ra khơi lần đầu tiên trong cuộc đời.

Băng Mũ Rơm nâng cốc chúc mừng đồng đội mới gia nhập.

Chopper đã từng bị gia đình bở rơi vì sự khác biệt của mình, và với con người cũng vậy. Những người bạn đầu tiên của cậu (trừ những người đã nuôi dưỡng cậu) là băng Mũ Rơm, những người mở ra trước mắt cậu cánh cửa đến với thế giới.
Trận chiến tại Arabasta
Băng Mũ Rơm nhìn thấy một con Mèo Biển gần Arabasta. Vì đói, họ cố gắng bắt lấy nó nhưng bị Vivi chặn lại vì mèo biên được coi là một loại vật thiêng liêng ở Arabasta. Khi họ đi qua làn hơi nước bốc lên từ một ngọn núi lửa ngầm dưới biển, Luffy và Usopp bắt được một okama với khả năng sao chép khuôn mặt người khác, trong khi đánh cá. Khi biết được đó là Mr2 của Baroque Works và khả năng đặc biệt của anh ta, các thành viên băng Mũ Rơm đã đánh dấu ‘X’ lên cánh tay trái của mỗi người để nhận dạng phòng khi Mr2 giả dạng một ai trong số họ.
Băng Mũ Rơm thả neo tại Nanohana, nơi họ gặp Smoker và Tashigi . Sau đó Portgas D. Ace một cướp biển rất mạnh xuất hiện, được tiết lộ là anh trai của Luffy, đã giúp băng Mũ Rơm chặn Smoker lại để họ chạy thoát . Ace bắt kịp họ và đưa cho Luffy một tấm Biblicard trước khi khởi hành. Băng Mũ Rơm cập cảng gần “thành phố xanh " của Erumalu nơi họ chứng kiến sự tàn phá mà thành phố đang phải gánh chịu mà theo lời Vivi là do Baraque Works đã sử dụng Dance Powder để gây ra việc này. Sau khi vượt qua sa mạc khắc nghiệt họ đến được Yuba, nơi họ gặp Toto, một người bạn của gia đình Vivi. Họ được cho biết quân nổi dậy rời khỏi Yuba và đi đến Katorea, và lãnh đạo phiến quân Kohza , con trai của Toto và đồng thời cũng là người bạn thời thơ ấu của
Vivi quyết định sẽ tấn công Alubarna.
Băng Mũ Rơm di chuyển đến thành phố Rainbase để đánh hạ Crocodile và Baroque Works, nhưng lại một lần nữa chạm chán Smoker và Tashigi. Luffy, Zoro, Nami, Usopp, and Smoker are trapped by Crocodile. Luffy, Zoro, Nami, Usopp, và Smoker bị Crocodile đưa vào bẫy. Chopper đánh lạc hướng Crocodile trong khi Sanji giải thoát cho các thành viên của băng đang bị mắc kẹt trong cũi sắt. Sau khi thoát khỏi Rain Dinners, Chopper và băng của mình cùng với Vivi vượt qua sa mạc để đến Alubarna, nơi trận chiến cuối cùng sẽ diễn ra.

Miss Merry Christmas vs Chopper

Tuy nhiên Crocodile đã bắt Luffy lại , bắt đầu trận đấu đàu tiên của họ. Băng Mũ Rơm, trừ Luffy, thẳng tiến đến Alubarna. Khi đến nơi, họ chia nhau ra để đánh lạc hướng các nhân viên đại lý của Baroque Works để đánh cặp chiến đấu tại những nơi riêng biệt. Ban đầu Chopper được ghép cặp với Sanji chiến đấu với Mr4 và Miss Merry Christmas, cho đến khi Sanji rời đi để tìm Ussop và Chopper phải chiến đấu một mình trong khoảng thời gian ngắn cho đến khi Usopp đến để trợ giúp cậu. Mặc dù bị đánh đập và bầm tím, thương tích trầm trọng, Usopp và Chopper cuối cùng đã đánh bại đội của Mr4.
Sau đó, băng Mũ Rơm bị đặt vào thế khó phải xác định vị trí các quả bom trước khi nó phát nổ. Vivi tìm ra nơi quả bom được cất giấu, và Usopp gọi các thành viên băng Mũ Rơm đến vị trí đó băng cách bắn pháo hiệu. Cô phát hiện ra qua bôm đang được căp Mr7 của Baroque Works canh giữ. Vivi đánh bại họ, nhưng nhận ra quả bom không thể được dừng lại quá dễ dàng như vậy. Ngay trước khi nó phát nổ , Pell xuất hiện và bay lên trời mang theo quả bom, hy sinh thân mình để cứu Alubarna.
Đội nổi dậy và quân đội Hoàng gia tiếp tục gây chiến nhau ngay cả sau khi quả bom phát nổ. Chỉ đến khi mưa rơi, Crocodile bị đánh bại và được công bố là người đứng đằng sau tất cả mọi chuyện, trận chiến mới ngừng lại. Luffy rescued Nico Robin and Cobra from the collapsing tomb where he fought and defeated Crocodile. Luffy cứu Nico Robin và Cobra từ ngôi mộ đang sụp đổ, nơi cậu đã chiến đấu và đánh bại Crocodile. Sau đó băng Mũ Rơm được đưa đến cung điện để nghỉ ngơi. Và sau đó một bữa tiệc mừng linh đình, vui vẻ đã diễn ra trong cung điện.
Tối hôm đó, Mr2 Bon Kurei liên lạc với băng Mũ Rơm, nói với họ rằng anh sẽ giúp con tàu của họ không bị hải quân lấy đi. Ngày hôm sau, trong bài phát biểu của mình, Vivi đưa ra quyết định từ chối tiếp tục phiêu lưu cùng băng Mũ Rơm mà sẽ ở lại trị vì. Sau khi thoát khỏi hải quân, Nico Robin (Miss All Sunday) xuất hiện từ bên trong con tàu Going Merry. Cô thuyết phục băng Mũ Rơm cho cô tham gia bởi cô đã không còn nơi nào để đi.

Skypiea Saga
Cuộc ẩu đả ở Jaya
Chiếc Log Pose của Nami bắt đầu chỉ thẳng lên trời, sau đó, một chiếc tàu cỡ lớn rơi từ trên trời xuống và băng Mũ Rơm tìm thấy bản đồ của một hòn đảo có tên là ‘ Skypiea " trên một con tàu 200 tuổi . Băng Mũ Rơm quyết định đến đảo Jaya để tìm thông tin về Skypeia. Băng Mũ Rươm gặp gỡ Montblanc Cricket tại một khu vực khác của Jaya; Cricket là hậu duệ của Montblanc Noland , một "kẻ nói dối" đã nói về thành phố vàng trên Jaya, và Cricket bị mọi người xua đuổi vì việc ông chạy theo tìm kiếm những dấu vết về thành phố vàng. Ông có thể là người duy nhất biết cách đến được Skypiea. Cricket giải thích cho băng Mũ Rơm về dòng nước đứng đầy nguy hiểm được gọi là Knock-Up Stream , con đường dẫn đến Skypeia. Trong khi băng mũ Rơm tìm kiếm một con South Bird ( loài vật có thể giúp họ tìm đường đến Knock-Up Stream) , Bellamy và băng của mình tấn công Cricket, và đánh cắp những thứ mà ông thu nhặt được sau bao năm kiếm tìm. Khi băng Mũ Rơm trở lại và chứng kiến những gì đã xảy ra, Luffy quyết định trở lại Mock Town để cướp lại đồ cho Cricket. Going Merry được Masira và Shojo trang bị cho những thứ cần thiết và căng buồm lướt trên Knock-Up Stream tiến thẳng đến Skypiea.
Phiêu lưu hòn đảo trên trời và đánh bại các thần

 

Chopper đánh bại Gedatsu.

Bước qua cổng Thiên Đàng, một bà già đứng ở đó yêu cầu họ trả phí nhập cảnh, nhưng ngay cả khi họ không trả tiền, bà lão cũng để họ đi. Họ gặp Conis, một người dân Skypiea. Sau đó đội cảnh sát trên trời White Beret xuất hiện và tuyên bố rằng họ là tội phạm nhập cảnh bất hợp pháp. Khi Chopper cùng với Zoro , Nami và Robin ở trên tàu, một con tôm lớn đột nhiên mang xuất hiện mang họ đi , để họ lại ở đài hiến tế. Zoro, Nami và Robin lên đất liền thám hiểm và để Chopper lại bảo vệ tàu. Khi cậu đang bảo vệ con tàu, Shura , một trong những thần quan của Skypiea bất ngờ xuất hiện nhằm loại bỏ cậu . Chopper chiến đấu với Shura bằng hết khả năng của mình nhưng không thể chống cự lại. Chopper huýt còi gọi Gan Fall . Gan Fall xuất hiện, chiến đấu với Shura một trận quyết liệt nhưng cuối cùng, Gan Fall bị đánh bại. Con South Bird khổng lồ nói với Chopper rằng Gan Fall từng là vị thần cai quản Skypiea. Khi băng Mũ Rơm tập hợp lại, Chopper được cho thấy đang trị thương cho Gan Fall. Họ dành một đêm nghỉ trên tàu để lấy lại sức cho ngàu hôm sau. Sớm hôm sau, Chopper đi khám phá hòn đảo cùng Luffy , Zoro, và Robin để tìm vàng, nhưng bị một con trăn khổng lồ tên Nola tấn công làm họ phải chia nhau ra. Chopper thấy mình ở trên thử thách Đầm Lầy nơi Gedatsu , một trong những thần quan đang chờ ở đó. Cậu đánh bại Gedatsu và tiến đến Upper Yard, nhưng rồi cậu gặp Ohm và bị đánh bại. Chopper tỉnh lại khi Luffy rung được quả chuông. Sau đó,cậu tham gia vào lế ăn mừng với người dân trên Skypiea. Ngày hôm sau, băng Mũ Rơm thu thập được một lượng vàng lớn khi một nhóm người dân Skypiea tiến lại cùng với Robin mang theo một chiếc cột bằng vàng lớn, nhưng các thành viên lại nhầm tưởng rằng đó là một khẩu pháo lớn và bỏ chạy về tàu. Họ trở về biển xanh với sự giúp đỡ của Pagaya và Conis.
CP9 Saga
Davy Back Fight
Chopper và băng của mình bắt gặp một con tàu cướp biển bí ẩn sau khi cố gắng thoát khỏi một con sóng khổng lồ. Ngay sau đó, họ thả neo trên một hòn đảo nơi có những loài động vật lạ sinh sống. Con tàu Going Merry bị băng Foxy bắt lại. Sau khi Tonjit đoàn tụ với con ngựa của mình, họ bị thuyền trưởng Foxy và cấp dưới của ông ta tấn công, thách thức Luffy trong Davy Back Fight , một cuộc thi của cướp biển, trong đó các thành viên trong băng bị đem ra đặt cược. Vòng đầu tiên của Davy Back Fight là một cuộc chạy đua vòng quanh đảo bằng thuyền nhỏ. Trong anime, Chopper hợp tác với Zoro, và thuyền của họ bị loại ngay lập tức. Còn lại Nami, Usopp và Robin chèo thuyền về đích nhưng thua cuộc bởi Foxy sử dụng năng lực trái ác quỉ nhúng tay vào phút chót, Porche thắng và lấy mất Tony Tony Chopper từ Luffy.

Chopper tạm thời gia nhập băng Foxy

Khi Foxy quyết định lấy đi Chopper sau vòng đầu tiên, "Donut Race," Chopper khóc, nói rằng cậu chỉ đi ra biển bởi cậu biết rằng đồng đội của mình chính là băng Mũ Rơm. Zoro nói với Chopper rằng cậu phải là một người đàn ông đích thực và có trách nhiệm với chính mình một khi đã trở thành cướp biển . Vòng thứ hai bắt đầu. Without Chopper, Sanji and Sanji và Zoro phải đối mặt với Foxy Pirates trong một trò chơi bóng mà không có Chopper, nhưng bị cản trở bởi trò gian lận trắng trợn của họ và một ông trọng tài quanh co. Tuy có chút cãi vã ban đầu nhưng Sanji và Zoro đã chịu hợp tác cùng nhau để dành chiến thắng. Nhưng Luffy đã chọn Sherry thay vì Chopper. Luffy và Foxy đối mặt với nhau trong trận đấu cuối cùng: một trận chiến cơ bắp trên tàu Foxy . Băng Mũ Rơm theo dõi trận đấu từ khán đài cổ vũ trong khi Luffy tiếp tục chiến đấu với Foxy trên một địa thế hoàn toàn không có lợi cho mình, và cuộc chiến tiếp tục bên trong con tàu của Foxy. Khán giả không thể nhìn thấy trận đấu khi họ chiến nhau bên trong tàu. Luffy cuối cùng đánh bại Foxy bằng năng lực của mình. Sau khi lấy lại thuyền viên của mình, băng Mũ Rơm lên đường tìm kiếm một thợ đóng tàu .

Water 7
Sau khi Going Merry suýt bị tàu biển Puffing Tom đâm, băng Mũ Rơm gặp một người phụ nữ đứng tuổi, Kokoro , và cháu gái của bà, Chimney. Kokoro đưa cho Luffy tấm bản đồ đến Water 7. Chopper để lạc mất Robin trong khi đi mua sắm. Chopper, cùng Luffy, Sanji và Zoro lần theo vết màu của Usopp đến Nhà Franky nơi họ tìm thấy cậu đang ngất đi ở phía trước căn nhà. Bốn người họ thách thức gia đình Franky chỉ để tìm ra mục đích thực sự của họ khi làm việc này, Franky một mình biến mất với số tiền.

 

Sanji, Luffy, Zoro và Chopper trả thù cho Usopp.

Cuộc nói chuyện giữa Usopp và Luffy về Going Merry kết thúc bằng một trận chiến , Usopp phải chịu rất nhiều thương tích, Chopper vội chạy lại chữa thương cho Usopp. Tuy nhiên, Sanji ngăn cậu lại, nói rằng Usopp là người tuyên chiến, và việc để Chopper chữa thương chỉ càng làm cậu ta càng thấy nhục nhã hơn thôi. Bất chấp yêu cầu của Sanji, Chopper chạy lại chỗ Usopp, để lại một số dụng cụ y tế và khóc lóc chạy về tàu.

 

Robin nói lời từ biệt Sanji và Chopper.

Băng Mũ Rơm quyết định kiếm một phòng khách sạn ở tạm. Con nước dữ " Aqua Laguna "đang ập đến ,Sanji và Chopper vội vàng đi tìm Usopp để cảnh báo cậu ta về điều này. Trong khi các thành viên khác của băng đang phải lẩn trốn những người dân tức giận, Sanji và Chopper phát hiện Robin và rốt cục cô đã nói với họ cái điều họ vẫn lo ngại: cô có trách nhiệm và phải rời họ đi. Chopper tập hợp lại với các thành viên khác mà không có Sanji và họ bàn bạc với nhau về những chuyện đã xảy ra. Luffy quyết định rằng để biết được toàn bộ sự thật, họ cần phải bắt được Robin. Băng Mũ Rơm và Paulie đột nhập vào căn phòng nơi họ t thấy Iceburg và CP9 . Cô từ chối và nói rằng cô không thể thực hiện được "ước muốn" của mình nếu cô ở lại với họ. Robin bỏ đi và CP9 giữ chân các hải tặc lại. CP9 nhanh chóng giải quyết với từng thành viên trong băng và trói Paulie và Iceburg lại , để họ trong tòa nhà đang từ từ cháy rụi. Chopper thoát khỏi tòa nhà hưng hực cháy mang theo Paulie và Iceburg trên lưng và ngã gục khi ra được đến bên ngoài. Sau khi nghe hết mọi sự việc, Nami chạy lại nói với Chopper và họ lên đường tìm kiếm những thành viên còn lại của băng.

 

Chopper, Nami, Luffy và Paulie vượt con nước Aqua Laguna.

Chopper tìm thấy Zoro và đưa cho anh thanh kiếm Sandai Kitetsu để anh có thể thoát khỏi ống khói. Thấy được quyết tâm cứu Robin của Luffy, Kokoro và Iceburg cho băng Mũ Rơm mượn một chiếc tàu biển khác, Rocket Man . Gia đình Franky và các thợ cả của xưởng đóng tàu số 1 bất ngờ xuất hiện trên tàu, ngỏ ý muốn giúp đỡ, liên minh với băng Mũ Rơm thẳng tiến đến Enies Lobby.
Họ vượt qua con nước Aqua Laguna một cách kì diệu. Sanji (khi ấy đang ở trên chiếc tàu chở Robin) liên lạc với các thành viên trên tàu nói về tình hình hiện tại. Luffy và những người khác cuối cùng cũng bắt kịp Sanji, Usopp, và những người còn lại của gia đình Franky khi họ gần đến Enies Lobby. Paulie nới về kế hoạch của họ. Luffy không thèm bận tâm đến kế hoạch, và một mình phóng ra ngoài cửa trước khi xe lửa kíp dừng lại.
Giải cứu đồng đội từ Enies Lobby

 

Chopper kích hoạt Monster Point chống lại Kumadori

Khi họ đến được Enies Lobby, Chopper và các thành viên của băng “hạ cánh” ngay trên lưng của Oimo.Họ cưỡi Sodom và Gommorah tiến thẳng đến Tòa Án. Các thành viên trong băng quyết định chia ra tìm kiếm và chiến đấu với riêng từng người trong CP9, để Luffy xử lí Lucci người mà Fukuro nói rằng đang áp giải Robin đến cánh cổng Tư pháp. Sau đó, Chopper tìm thấy Zoro và Sogeking bị dính với nhau bởi chiếc còng tay và bị Kaku và Jyabura đuổi theo. Cậu phải đi kiếm chiếc chìa khóa số 2 từ các thành viên khác trong CP9. Cậu thay Nami chiến đấu với Kumadori. Quả Rumble Ball thứ hai không thực sự có hiệu quả, cậu đã bị hạ nhanh chóng. Trong cơn tuyệt vọng, Chopper đã đánh bại Kumadori bằng cách ăn 3 rumble ball, chấp nhận mất đi nhận thức, lương tâm trong quá trình hoạt động của Rumble Ball. Franky sử dụng Coup de vent bắn vào Chopper bay xuống biển để ngăn cậu tiếp tục tàn phá điên cuồng. Kokoro đã mang Chopper đi sau khi cậu được Franky cứu. Khi tỉnh dậy, cậu và đồng đội đã được Kokoro, một nhân ngư cứu khỏi chết đuối. Trong khi các thành viên cố gắng bảo vệ chiếc thuyền tẩu thoát khỏi trận bom, cơ thể Chopper không thể cử động được vì những tác dụng phụ của việc lạm dụng rumble ball.
Với sự giúp đỡ của Going Merry, tất cả đã an toàn thoát khỏi Enies Lobby . Tuy nhiên, sau cuộc đào thoát, Iceburg vừa kịp đến trên con tàu của Galley La để đưa băng Mũ Rơm lên thuyền khi Merry đột nhiên bị gãy đôi. Luffy sau đó đành phải đau đớn đốt Merry đi vì không muốn để Merry cô đơn dưới đáy biển lạnh lẽo, băng Mũ Rơm nói lời tạm biệt Merry trong nước mắt.

 

Đám tang của Going Merry.

 

Chopper khóc thương cho Merry

Chopper nhận được treo tiền truy nã lần đầu tiên với 50 beli , quá thấp bởi cậu được coi là "vật cưng" của băng mũ rơm. Đây có lẽ là số tiền truy nã thấp nhất của mọi thời đại. Chopper là bị sốc và thất vọng với số tiền treo thưởng quá ít ỏi đó, bởi cậu tin rằng cậu đã chiến đấu như một người đàn ông.

Khi Garp liên tiếp tấn công và Usopp cố gắng cầu xin gia nhập trở lại, Chopper là người duy nhất không phủ nhận sự quan tâm của mình.

Whitebeard War Saga
Cuộc phiêu lưu trên đảo ma
Sau một khoảng thời gian lênh đênh trên biển trên con tàu Thousand Sunny , Chopper cùng những thành viên còn lại của băng tình cờ bắt gặp một chiếc thùng gỗ trôi nổi trên biển. Sau khi mở chiếc thùng ra, một tia sáng từ đó bắn vút lên trời. Sau khi vượt qua một cơn bão bí ẩn bất ngờ ập đến, nhờ có tài năng hoa tiêu của Nami và những tính năng vượt trội mà Franky chế tạo cho con tàu, Chopper và băng hải tặc chợt thấy xuất hiện trước mặt mình một con tàu ma.
Con tàu này thuộc về một bộ xương tên là Brook chấp nhận lời đề nghị gia nhập băng của Luffy. Chopper và Usopp tỏ ra vô cùng sợ hãi trước bộ xương biết nói ấyKhi Brook đang chuẩn bị thể hiện một màn trình diễn âm nhạc trước mặt băng Mũ Rơm sau khi ăn tối, một con ma xuất hiện, cùng với đó một tiếng lách cách vang lên. Đây là tiếng những cánh cổng của hòn đảo Thriller Bark( mà thực chất là một con tàu lớn) đóng lại. Điều này khiến Brook vội rời đi, tiến lên đảo trước băng Mũ Rơm.

 

Nami, Usopp, và Chopper lái Mini Merry.

Với quyết tâm lên đảo của Luffy, Chopper không thể cản lại được. Cùng với Usopp và Nami, cậu khởi hành trên con tàu “mini merry” mà Franky mới tạo ra để khám phá Thriller Bark. Đặt chân lên đảo, cả ba bị Chó bà đầu rượt theo phải trốn lên một cái cây lớn. Họ gặp Hildon đang treo ngược trên cánh cây, người sau đó dẫn họ đi gặp bác sic Hogback. Điều này khiến Chopper rất háo hức vì người cậu đang đi gặp là một bác sĩ nổi tiếng trên thế giới về khả năng y thuật cứu sống con người.
Sau khi cỗ xe chở họ đi qua khu rừng đầy tất cả các loại sinh vật được tạo ra bởi đầy những mối khâu trên người, Chopper và những người đồng đội của cậu bị bỏ lại giữa một nghĩa trang. Họ bị những xác ướp tấn công và phải trốn vào trong lâu đài của bác sĩ Hogback, tại đây họ gặp vị bác sĩ (có vẻ) tốt bụng và cô hầu gái của ông ta, Cindry . Trong bữa tối, Chopper hỏi xin chữ ký của bác sĩ và mong có cơ hội đến thăm phòng thí nghiệm của ông. Nhưng yêu cầu đó của cậu đã không được chấp nhận.
Trong bữa ăn, ba người có hỏi về Brook, sau đó, Nami quyết định đi tắm. Chopper và Usopp được giao trách nhiệm bảo vệ cô khỏi những kẻ xâm nhập từ bên ngoài. Tuy nhiên, Nami đã bị tấn công bởi một gã người vô hình. May thay, Usopp xông vào phòng tắm và đuổi nó đi. Sau đó, Chopper và đồng đội mình phát hiện ra những bức tranh và thú nhồi bông trong phòng ăn đều là xác ướp. Họ may mắn thoát khỏi đó qua một cách cửa bí mật trước khi đám xác ướp kịp tóm lấy họ.
Đằng sau cánh cửa bí mật, họ thấy mình ở trong một căn phòng đầy những bức ảnh của Cindry. Thông qua một bài báo mà Nami tìm thấy, cả ba biết được rằng Cindry là một nữ diễn viên đã chết mười năm trước. Khi họ chuẩn bị rời đi, Usopp vấp phải một chiếc rương. Tuy nhiên bên trong,chỉ là một con quái vật xông ra hù ba người bỏ chạy.
Khi ba người đang chạy dọc dãy hành lang của tòa biệt thự từ, họ bắt gặp Hogback đang thực hiện “sản phẩm” của mình trong một căn phòng và sau đó xuất hiện một người canh gác bí ẩn đuổi theo họ.
Cuối cùng, Chopper cùng với Usopp và Nami trốnbên trong cơ thể nhồi bông của Kumashi để nghe trộm kế hoạch tạo ra Oars – xác ướp mạnh nhất của Moriah. Ba người bị phát hiện và bỏ chạy, nhưng rồi bị một nhóm xác ướp bao vây và tấn công. Trong trận chiến, Nami bị Absalom bắt đi. Franky và Robin đến đúng lúc để giải quyết đám xác ướp. Sau đó băng Mũ Rơm trở lại tàu Thousand Sunny, nơi họ tìm thấy Luffy, Zoro và Sanji. Sau khi giải thích tình hình cho họ, Luffy yêu cầu băng Mũ Rơm chuẩn bị cho một cuộc phản công trên Thriller Bark.
Cùng với Robin, Chopper tấn công Hogback trong phòng thí nghiệm của ông ta, nhưng Hogback được Jigorou , Inuppe , và Cindry bảo vệ. Chopper và Robin chiến đấu với chúng, nhưng rốt cục bị vô hiệu hóa. Chopper cho thấy sự ghê tởm và thách thức của mình với bác sĩ Hogback, tuyên bố rằng trong mắt cậu, ông ta không còn là một bác sĩ nữa. Cậu nói rằng khi Hogback bảo, ông sử dụng các xác ướp để tìm hiểu sự khác biệt giữa sự sống và cái chết, cậu ngưỡng mộ ông ta vì tin rằng việc làm ấy có thể giúp những người mất đi người thân yêu của mình, tuy nhiên khi phát hiện ra hành động đê hèn của Hogback trong việc làm các xác ướp sống lại, Chopper tỏ ra căm ghét việc Hogback sử dụng chúng vì mưu lợi cá nhân thay vì đóng góp cho y học , làm các xác ướp vô hồn cử động được thay vì làm trái tim họ có thể đập lại, biến họ thành con rối. Chopper giải thích lí do tại sao cậu không thể chấp nhận xác ướp là sinh vật sống, cũng như việc Hogback là một bác sĩ.
Hogback cười nhạo và xúc phạm những lý tưởng của Chopper, tuyên bố ông ta đã mang lại cuộc sống mới cho các xác ướp và chúng cần tỏ ra biết ơn đối với viêc được "sống lại" . Ông ta chứng minh việc họ đang"sống" bằng cách đá vào mặt Victoria Cindry và bắt cô liếm mặt đất. Hogback giải thích rằng căn phòng Chopper đi vào trước đó là phòng của ông ta, nói với cậu về sự biến mất của ông ta, và sự thật đằng sau Victoria Cindry và cái chết của cô. Ông ta giải thích rằng vì tài năng y học của mình, nhiều người đổ xô đến tìm ông ta với hy vọng ông ta có thể giúp họ hoặc người thân của họ. Hogback không muốn bị phiền hà và tất cả những gì ông ta quan tâm chỉ là tiền. Sau đó, một diễn viên xinh đẹp và nổi tiếng tên là Victoria Cindry trở thành một trong những bệnh nhân của Hogback. Hogback, giống như nhiều người đàn ông khác, bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của cô và đem lòng yêu cô, nhưng cô nói rằng mình đã đính hôn rồi. Tuy nhiên, nó không là gì so với nỗi đau khổ khi ông phát hiện ra Cindry đã chết do bị ngã khỏi sân khấu. Chán nản, Hogback bỏ việc và biến mất trong giới y học nhưng được Gekko Moriah phát hiện và trở thành thuộc hạ của ông ta với lời hứa rằng Moriah sẽ làm Cindry sống lại. Cuối cùng, ông ta đánh cắp xác chết của Cindry và phẫu thuật nó, với năng lực trái Kage Kage no Mi của Geko Moriah, Cindry đã sống lại với tư cách là một xác ướp. Hogback nói rằng mặc dù tính cách của Cindry đã thay đổi, tất cả những gì ông ta quan tâm chỉ là vẻ đẹp của cô và nói rằng cô nên biết ơn ông ta vì đã làm cô sống lại, và ra lệnh cho cô tấn công Chopper.

Choppers tấn công Hogback (nhưng chưa hoàn thành vì sự xuất hiện của Oars)

Trong khi Chopper từ chối tấn công Cindry, và ngăn cô lại, cô tiếp tục tấn công cậu, đập đĩa vào đầu cậu. Chopper bắt Cindry dừng lại và nhìn lại vào bản thân mình. Khi cô đã bình tĩnh lại, Chopper yêu cầu Robin sử dụng năng lực của mình và đưa muối vào miệng Cindry. Tuy nhiên Jigorou và Inuppe theo lệnh của Hogback đã ngăn việc đó lại. Rõ ràng là hai xác ướp đó không ưa gì nhau, giống như Zoro và Sanji. Robin đã lợi dụng điều đó để khiến Hogback ra lệnh cho Inuppe và Jigorou nhảy khỏi tòa nhà (mà đáng nhẽ lời nói này dành cho Robin và Chopper). Chopper quyết định hạ Hogback, ông ta vội bỏ chạy ra lệnh cho Cindry giữ chân kẻ thù lại để mình chạy thoát thân. Nhưng Cindry đã rơi nước mắt, nói rằng mình không thể cử động được nữa. Ngay khi trận đấu đã gần như hoàn toàn nghiêng về phía Chopper và Robin, khi hioj chuận bị hạ Hogback bằng một cú chót, Oars bất ngờ phá hủy bức tường của tòa nhà và làm gián đoạn trận chiến. Khi Hogback ra lệnh cho Cindry cứu mình, cô chỉ đứng đó, mỉm cười, dường như linh hồn của Cindry đã tạm thời trở lại với cô, để mặc cho Oars tấn công vào cô và Hogback.
Chopper cùng đồng đội tham gia vào cuộc chiến với Oars, mặc dù trận đấu ngày càng trở nên vô vọng khi Moriah sử dụng năng lực của trái Kage Kage no Mi để nâng cấp cơ thể của Oars, khiến nó có thể co dãn như Luffy. Mặc dù Oars không có cảm giác đau đớn, Chopper phát hiện ra điểm yếu của Oars nằm ở cánh tay phải của nó. Cậu phát hiện ra Oars chết là do bị đóng băng do không thể chống chọi được với cái khắc nghiệt của xứ sở băng.
Chopper, Zoro và Sanji tập trung tấn công vào cánh tay phải của Oars, lợi dụng việc Oars không có cảm giác để vô hiệu hóa cánh tay phải của nó nhưng thật không may Oars đã phát hiện ra Sanji, Chopper và hạ gục hai người họ.
Bị ngã nhưng Oars lại tiếp tục đứng dậy chiến đấu. May thay, những đòn tấn công dồn dập lên Oars của Nightmare Luffy đã tạo khoảng thời gian vừa đủ để các thành viên trong băng mũ Rơm hồi phục. Luffy đứng dậy tiếp tục chiến đấu trước sự ngạc nhiên của mọi người mặc dù việc giữ 100 cái bóng trong cơ thể mình trong 10 phút khiến cậu kiệt sức. Chopper nảy ra kế hoạch dựng thẳng lưng Oars lên để nó hứng trọn đòn tấn công của Luffy. Với cánh tay bị gãy, Oars không thể cử động được khi Luffy sử dụng Gear 3, bằng chiêu Gomu Gomu no Gigant Bazooka tấn công trực tiếp lên mặt Oars, làm sống lưng nó gãy nát.
Tuy nhiên Moriah đã lấy lại tỉnh táo, sử dụng chiêu Shadows Asgard, hút vào cơ thể mình lượng bóng lên tới 1000 để kết liễu toàn bộ băng Mũ Rơm bằng cú chót. Luffy kết hợp Gear 2 và Gear 3 hạ gục Moriah, giải thoát cho tất cả những cái bóng mà hắn cướp được. Lúc sau, Kuma bất chợt xuất hiện và được lệnh khử hết toàn bộ những người có mặt trên Thriller Bark. Thay vào đó, Kuma đã đưa ra một thỏa thuận : để Luffy (khi đó không có khả năng chống cự)chết và ông ta sẽ tha cho tất cả những ai có mặt ở đó. Tất cả đã kịch liệt phản đối và Kuma sử dụng năng lực của mình để tạo ra chấn động của một quả bom, nhấn chìm một phần của hòn đảo hạ gục mọi người. Zoro tỉnh lại, lao đến bảo vệ Luffy ngay khi Kuma chuẩn bị giết cậu. Anh yêu cầu Kuma lấy mạng mình thay choLuffy và ông ta dùng năng lực của mình trút hết mọi đau đớn của Luffy lên Zoro và bỏ đi.
Ngay sau đó, Chopper tham gia bữa tiệc ăn mừng ở Thriller Bark cùng tất cả mọi người ( trừ Zoro, vẫn đang hồi phục thương tích) dẫn dắt bởi tiếng piano của Brook. Brook hỏi Luffy liệu lời mời gia nhập băng của cậu vẫn còn giá trị và Luffy trả lời tất nhiên là vậy, Chopper cùng với những thành viên khác chỉ có duy nhất một phản ứng:sốc. Chopper cùng băng hải tặc của mình rời Thriller Bark, ăn mừng người đồng đội mới gia nhập.

Sự kiện tại quần đảo Sabaody – sự tan rã của băng Mũ Rơm
Sau khi rời Thriller Bark, Chopper cùng đồng đội tiếp tục hành trình, cùng họ chiến đấu chống lại băng Flying Fish Riders. Sau đó họ đặt chân đến quần đảo Sabaody, Chopper tham gia vào nhóm của mình lên đặt chân lên đảo thăm thú. Việc Keimi bị bắt cóc khiến cậu rất lo lắng, nôn nóng. Nhưng theo lời Brook thì họ cần bình tĩnh ngồi đợi theo lời Sanji dặn. Usopp lúc sau tìm thấy Brook và Chopper đang nằm dài trên băng ghế ngủ gật và mau chóng thúc hai người cùng băng Rosy Life Riders đi tìm Keimi. Khi Chopper đến nhà bán đấu giá, Keimi đã bị đem ra đấu giá. Thánh Charloss sẵn sàng bỏ ra 500,000,000 beli để mua lại cô, nhiều hơn rất nhiều so với số tiền 200,000,000 mà băng Mũ Rơm có. Tuy nhiên, con cá bay mà Luffy cưỡi bất ngờ đâm thẳng vào căn phòng và cậu nhanh chóng tiến tới giải cứu Keimi. Trong nỗ lực ngăn cản Luffy, Hatchan lộ ra mình người cá và bị Charloss nã súng vào. Vì quá tức giận, Luffy đã cho Charloss lãnh trọn một cú đấm, dẫn đến cuộc triệu tập lực lượng hải quân đến sàn đấu giá. Chopper cùng những đồng đội của cậu chiến đấu với hải quân cho đến khi băng Rosy Life Riders của Duval đến giải thoát cho họ khỏi vòng vây.

 

Monster Chopper vs. Sentoumaru

Sau khi nghe xong câu chuyện cảu Rayleigh và chuẩn bị rời đi, băng Mũ Rơm phải đồi mặt với Pacifista. Đòn tấn công Roseo Meitel của Chopper gần như không gây hấn gì với thứ vũ khí ấy, sau đó cả nhóm dốc sức tấn công. Họ không may lại tiếp tuch chạm trán với một Pacifista thứ hai và Sentoumaru, vệ sĩ của tiến sĩ Vegapunk. Luffy lệnh cho băng của mình tản ra, Chopper đi cùng với Robin và Luffy. Chứng kiến cảnh từng đồng đội gục xuống trước những đòn tấn công dữ dội, trong cơn tuyệt vọng, Chopper đã cùng lúc sử dụng 3 Rumble Ball, mặc dù trước đó cậu đã 2 lần sử dụng trước đó, biến cậu thành Monster Chopper, mất hết đi ý thức, suy nghĩ. Monster Chopper bắt đầu tấn công Sentoumaru. Sau đó cậu bị Kuma làm cho biến mất như các thành viên khác trong băng.

Vương quốc Torino

 

Khi thức dậy, Chopper bị lũ chim bao vây

Chopper hạ cánh tại vương quốc Torino, nằm tại South Blue, nơi những thổ dân sống trên đó muốn nấu cậu lên. Cậu cố gắng chạy trốn trong khi những người đó chiến đấu với những con chim khổng lồ trên đảo. Sau một thời gian trên đảo, Chopper đã chấm dứt chiến tranh giữa người dân và lũ chim, sử dụng khả năng nói chuyện với động vật để chuyển lời của lũ chim đến người bản địa. Sau đó, cậu lo lắng rời khỏi hòn đảo và muốn chữa lành vết thương cho Luffy sau khi biết về tình hình của cậu sau trận chiến tại Marineford và cái chết của Ace. Ngồi trên lưng con chim trên đảo,cậu trực rời đi , thì một con chim đưa tin bay qua,sau khi đọc bài báo gần đây liên quan đến Luffy, Chopper bị sốc.

 

Phản ứng của Chopper trước thông tin về Luffy.

Cậu nói mình hiểu tại sao Luffy lại cầu nguyện tại Marineford, và sau đó, Chopper trở về Vương quốc Torino trở nên mạnh hơn. Vì phải trở lại hòn đảo sớm hơn dự kiến, cậu đành phải nguy trang, mang”mặt nạ Chopper”. Tuy nhiên,những người thổ dân trên đảo ngay lập tức nhận ra Chopper và sau đó cậu phải bỏ chiếc mặt nạ ra. Chopper nói rằng cậu muốn nghiên cứu thực vật trên đảo và một người bản địa đưa cậu đến thư viện làng, nơi cậu có thể nghiên cứu, rèn luyện. Chopper sau đó nhận ra rằng người dân trên đảo không phỉa kiểu người nguyên thủy như cậu nghĩ ban đầu khi cậu nhớ lại việc họ sử dụng vũ khí cơ học. Chopper sau đó nghĩ lại về những ngày đầu cậu trở thành con người, bị coi là quái vật, bị con người xa lánh, đối xử thậm tệ. Cậu nhận ra rằng kể từ khi gia nhập băng của Luffy, việc người khác gọi cậu là gì đã không còn quan trọng nữa, và tự hứa nhất định sẽ mạnh lên để giúp Luffy trên hành trình của mình..

 
New World Saga
Băng Mũ Rơm tái hợp và hành trình đến đảo người cá.

Chopper gặp lại Usopp

Sau hai năm, Chopper trở lại quần đảo Sabaody. Cậu gặp và đi theo Zoro giả, Sanji giả và Robin giả vì tưởng rằng họ là thật ( trừ Chopper giả ra). Khi Robin giả thử dụ Chopper đi theo bằng một quả dưa chuột, cậu chứng kiến cô ta bị một nhóm người lạ bắt cóc. Sau đó Chopper trông thấy băng Mũ Rơm giả mạo (mà cậu vẫn chưa nhận ra điều đó), cậu rất thất vọng vì họ không đi cứu “Robin”, khóc lóc bỏ đi, nói rằng cậu sẽ tự mình đi cứu Robin. Trong khi đang tìm kiếm “Robin”, Chopper gặp Usopp và Nami (rất mừng khi gặp lại cậu). Chopper được cho biết băng Mũ Rơm cậu đã gặp trước đó là giả và cùng Nami, Usopp quay trở lại Thousand Sunny. Những nâng cấp trên cơ thể của Franky gây ấn tượng mạnh với Chopper và Usopp. Nghe được thông tin từ Rayleigh, cậu rất mừng là Luffy đã đặt chân đến quần đảo Sabaody.

 

Chopper đón Luffy, Zoro, và Sanji.

Sau khi đến được hốc cây số 42, Chopper ngồi trên những người bạn chim của cậu ở vương quốc Torino đến đón Luffy,Zoro và Sanji đến chỗ Sunny. Với sự giúp đỡ của những người bạn đồng minh, băng Mũ Rơm, với con tàu đã được tráng, lặn sâu xuống biển rời khỏi Sabaody, cuối cùng cũng có thể tiếp tục chuyến phiêu lưu sau hai năm chia cách.

Băng Mũ Rơm tiến đến đảo người cá

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


%d bloggers like this: