Tony Tony Chopper: Năng lực và sức mạnh

Mặc dù rất hiếm khi bác sĩ thực hiện vai trò nào khác ngoài việc chữa bệnh vì lợi ích của những người xung quanh, nhưng là một thuyền y của Băng Mũ Rơm, trách nhiệm của Chopper không giới hạn ở việc chữa bệnh. Cậu đôi khi thực hiện nhiệm vụ lái tàu như một người lái tàu không chính thức cảu băng. Trong các trận chiến, cậu cũng nằm trong lực lượng chiến đấu chính.

Y thuật
Chopper là bác sĩ của Băng Mũ Rơm, có một kiến thức sâu rộng về y học và thuốc cũng như điều chế các phương thuốc từ những loại quả thông thường, rễ cây và rau củ tìm thấy ở các hòn đảo. Hầu hết những điều này cậu học được trong thời gian rèn luyện với Dr. Hiluluk và Dr. Kureha, sau này đã dạy cậu thành thạo hầu hết các kiến thức y học. Sau hai năm không rõ trình độ y học của Chopper đã tiến bộ thế nào.

Trái ác quỉ
Chopper đã ăn trái Hito Hito no Mi thuộc hệ Zoan, cho phép cậu biến thành người hoặc người lai tuần lộc. Tuy nhiên, trái ác quỷ đã cho Chopper nhiều hơn chỉ là sức mạnh biến hóa phi thường, nó cho cậu trí thông minh của con người, cho phép cậu nói và tư duy như người. Đó là điều cho phép cậu trở thành bác sĩ và học y thuật, điều bất khả thi với một con tuần lộc bình thường. Chopper thường ở dạng người lai tuần lộc, một dạng sinh vật nhỏ giống tanuki (gấu trúc). Khi chiến đấu, cậu biến thành những dạng thích hợp nhất với tình trạng của cậu để chiến đấu với kẻ thù.

Rumble Ball

Thêm vào với 3 dạng cậu nhận được từ trái ác quỷ, Chopper đã sáng tạo ra một viên kẹo màu vàng giống như thuốc gọi là Rumble Ball qua một vài nghiên cứu. Nó thay đổi khoảng thời gian biến hóa của trái ác quỷ, cho phép cậu ít nhất 5 dạng biến hình trong 3 phút. Tuy nhiên, do sự trái với tự nhiên của sự thay đổi này, việc sử dụng Rumble Ball phải được kiểm soát, và Chopper không thể sử dụng nhiều hơn một lần trong mỗi 6 giờ. Nếu cậu sử dụng lần thứ hai, khả năng biến hóa của cậu sẽ bị mất kiểm soát . Nếu ăn lần thứ 3, Chopper sẽ trở thành một con quái vật to lớn dữ tợn (đã xuất hiện ở Enies Lobby và quần đảo Sabaody ) với một sức mạnh lớn, cần một nguồn năng lượng chết người để hoạt động, gây nguy hiểm cho Chopper và cả những người khác.

Những khả năng chiến đấu khác
Thêm vào với lợi thế biến hình dạng Zoan của Chopper đem lại, cậu còn được biết đến với đòn tấn công kiểu đấu vật (tức là kẹp chặt đối thủ) thỉnh thoảng được sử dụng. Kiến thức rộng về giải phẫu của cậu cũng trở nên hữu dụng trong nỗ lực hạ gục Oars của Băng Mũ rơm, trong thời gian ngắn, Chopper trình bày rõ ràng các lý thuyết để làm cơ sở hạ gục kẻ địch to lớn. Cậu có thể trở thành một nhà chiến lược khá giỏi, như trong trận chiến giữa cậu với cặp Mr. 4 và Gedatsu.
Chopper, vốn là động vật, có khả năng nói chuyện và hiểu động vật khác, một điều khá thuận lợi ở vài tình huống trong truyện.
Chopper có một khả năng khác là gây mê, cậu tiêm thuốc vào đối thủ khiến họ bị ngất. Nó được dùng lần đầu tiên cho Luffy khi cậu gặp ảo giác về cơn sóng thần chuẩn bị đánh vào họ khi đang trong hành trình tới Yuba trên sa mạc Arabasta.
Sau khoảng thởi gian 2 năm, Chopper xuất hiện với khả năng võ thuật với dạng Zoan mới của cậu, Kung Fu Point.

Các dạng biến hóa của Chopper

Walk Point

Sau 2 năm dạng Walk Point của Chopper đã tiến hóa lên rất nhiều

Heavy Point

Brain Point

Jumping Point

Arm Point

Horn Point

Monster Point

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


%d bloggers like this: