Roronoah Zoro

https://i0.wp.com/images4.wikia.nocookie.net/__cb20090910172112/onepiece/images/thumb/f/fd/Zoro1.png/117px-Zoro1.pngRoronoa Zoro (ロロノア・ゾロ) là hải tặc, đã từng là thợ săn tiền thưởng và 1 trong các nhân vật chính trong bộ manga & anime One Piece. Anh là người đầu tiên gia nhập băng Hải tặc Mũ Rơm, và hiện đang bị WG & hải quân coi là mối đe dọa lớn nhất và thành viên nguy hiểm nhất sau Luffy. Zoro nổi tiếng là bậc thầy kiếm thuật, sử dụng phái tam kiếm, và sức mạnh khủng khiếp của anh thường khiến người khác nhầm lẫn anh là thuyền trưởng.
Mệnh danh là 1 trong "Bộ 3 quái vật", Zoro là 1 trong 3 chiến binh mạnh nhất trong nhóm Mũ Rơm. Zoro hiện tại là 1 trong 11 hải tặc, được gọi là "11 Siêu Tân Tinh", với số tiền thưởng 120.000.000beri

Ngọai hình

Zoro có chiều cao trung bình, cơ bắp săn chắc. Anh hầu như luôn mang theo 3 thanh kiếm, đeo chúng ở hông bên phải bằng băng nịt xanh lá, cho phép anh rút chúng ra dễ dàng bằng tay trái; có thấy có lẽ anh thuận tay trái hay thậm chí thuận cả 2 tay, vì hầu hết những nhân vật mang kiếm đeo kiếm bên trái.
Tay phải anh thường đặt lên chúng, dù vậy anh luôn dùng cánh tay này, dù vậy anh cũng dùng để rút kiếm ra khỏi bao, đang đeo trên băng nịt, thường là chỉ trước khi ngồi xuống. Zoro đeo 3 chiếc khuyên tai bằng vàng hình kiếm giống hệt nhau, ở bên tai trái (nhưng bất kì ai cũng có thể giật nó ra, như luffy đã làm), thể hiện 3 thanh kiếm của anh, và thường cột khăn quấn đầu quanh cánh tay trái.
Như vậy có nghĩa là anh thuận cả 2 tay, vì anh phải tháo khăn bằng tay phải ( trong khi rút kiếm bằng tay trái). Anh làm vậy để cột khăn quấn quanh đầu khi anh đấu nghiêm túc. Áo Zoro thỉnh thoảng có thay đổi, nhưng anh thường mặc quần xanh đen, đi giầy xanh và quấn băng nịt xanh lá quanh thắt lưng.
Zoro hầu hết thường thấy mặc áo thun trắng đơn giản với 3 khuy áo quanh cổ, nhưng sau này khi đánh ở Thriller Bark nó đã bị rách tan nát, mỗi arc anh mặc 1 áo sơ mi khác nhau: trước mộ hải tặc Rumbar, sau khi anh tỉnh lại; và lúc ở địa bàn của băng “Kỵ sĩ chuồn chuồn bay” và ở quần đảo Sabaody, và lần cuối anh đc thấy là đang ở trong tình trạng như Perona.
Cơ thể Zoro có nhiều vết sẹo do các trận chiến; đặc biệt nhất vết sẹo khi ở Baratie arc, anh thách đấu với đệ nhất kiếm sĩ thế giới, đồng thời là 1 trong Shichibukai, Juracule Mihawk và đã thua, Mihawk đã để lại vết sẹo lớn kéo dài từ vai trái tới hông phải.
Trong khi ở Little Garden, anh cố tự giải thóat mình khỏi bẫy ngục sáp của Mr3, bằng cách tự chặt chân chân. Dù vậy anh không thành công, tự để lại vết sẹo quanh mắt cá chân. Những vết sẹo đó có thể thấy rõ qua những mũi khâu đen.
Một đặc điểm đặc trưng khác của Zoro là mái tóc màu xanh lá, điều này làm Sanji thường chọc anh, gọi anh là marimo-đầu rong biển.
Sau 2 năm time-skip, Zoro có thêm vết sẹo mới ngay trên mắt trái (dù rằng lần tái hiện đầu tiên trong hình cover chapter 598, có sự nhầm lẫn nên vết sẹo nằm ở mắt phải), nhưng anh có thể mở con mắt đó, được thấy qua chapter 605, khi đánh với Kraken. Cổ Zoro trông như to hơn, nhiều cơ bắp hơn. Zoro bây giờ mặc áo choàng dài hở ngực màu xanh lá đen, và cột lại bằng sợi dây đai đỏ ngay thắt lưng, đeo kiếm ngay chỗ đó và khăn cột đầu quấn quanh tay áo bên trái.
Anh không mặc áo sơ mi bên trong, và sợi băng nịt xanh lá được buộc bên dưới áo choàng. Có một dấu thập trên thanh kiếm anh đang cầm, có lẽ anh đã cải tiến nó trong quá trình luyện tập.
Theo lời Oda, Zoro tượng trưng cho cá mập, ông dùng màu xanh lá hình dung Zoro và anh có mùi của thép.

Tính cách

Zoro trông thường hay có vẻ lạnh lung, nghiêm túc và thái độ cách biệt, nhưng thường hay mất bình tĩnh theo kiểu hơi ngốc nghếch và khôi hài. Zoro có thể trông cực kì đáng sợ, dễ dàng hù dọa những đối thủ yếu hơn chỉ với 1 cái liếc nhìn. Điều này thể hiển anh có sát khí cực mạnh, bằng chứng là khi anh rút kiếm ra trước mặt một trong các Tenryubito. Mặc dù vậy, Zoro có trái tim tốt bụng, anh sẵn sàng liều chết cứu 1 cô bé mà anh ko hề quen biết, không lâu trước khi câu chuyện chính bắt đầu. Anh có ý thức cao về vai trò lãnh đạo và có lý do chính đáng.
Mặc dù ko phải là samurai, Zoro vẫn được coi là bushido ở mức độ nhất định (như anh nhất định ko chịu tấn công đối thủ khi hắn quay lưng lại, ngọai lệ duy nhất là khi thuyền trưởng của anh gặp nguy hiểm tới tính mạng và Zoro tấn công kẻ đó từ phía sau, và bản thân anh coi vết sẹo ở sau lưng đối với kiếm sĩ là nỗi nhục nhã lớn nhất).
Dù cho anh có thích hay không, anh vẫn nghe theo quyết định của Luffy, trừ những trường hợp đặc biệt quan trọng nhưng bị đồng đội làm ngơ, ko nhận ra tầm quan trọng của vấn đề (đặc biệt nhất là khi họ muốn Usopp quay lại nhóm sau khi cậu ấy thách đấu với Luffy vì Merry & đã thua).
Zoro có cảm giác cực tệ về phương hướng (thậm chí còn tệ hơn cả Luffy), dễ dàng bị lạc thậm chí dù chỉ là đi thẳng. Tuy thế anh lại đổ lỗi cho họ, cho rằng chính họ mới là người đi lạc và mất kiên nhẫn với họ nên Zoro thường hay bị chọc vì việc này.
Zoro rất tự hào về tiếng tăm anh đã tự tạo cho mình cả về kiếm sĩ và là biệt danh “thợ săn hải tặc”, mức tiền thưởng truy nã đầu tiên là 60.000.000beri về sau này tăng gấp đôi. Anh dĩ nhiên rất thích thú khi tên tuổi của mình được biết trên thế giới hơn Sanji, trong cuộc tập kích Enies Lobby, 1 trong các hải quân gọi Zoro là “thuộc hạ của Luffy”, điều đó làm Sanji cảm thấy vui sướng, nhưng nhanh chóng làm cho Sanji tức điên lên khi Zoro chỉ cho Sanji thấy anh ko có tiếng tăm, về địa vị anh thấp hơn Zoro Kể từ đó, mỗi khi chọc tức Sanji, anh gọi Sanji là “hải tặc A”.
Trong thời gian đi từ đảo này sang đảo khác, Zoro thường hay tập thể lực hoặc đang ngủ (hoặc cả 2 cùng lúc) chỉ bị đánh thức rất ư bạo lực của Nami, hoặc bởi Sanji hoặc Luffy (do tai nạn). Zoro rất thích rượu (rượu sake) giống như Luffy rất thích ăn thịt, cũng như Nami, có tửu lượng cực kì cao.
Zoro có suy nghĩ quái gở khi giải quyết những vấn đề đơn giản, trong khi những người khác cho đó là điều có thể cuối cùng, trong tình huống tồi tệ nhất. Chẳng hạn khi anh & Usopp bị còng tay chung với nhau, đề nghị đầu tiên của Zoro là chặt đứt cánh tay của 1 trong 2 người. Anh cũng thành viên Mũ Rơm đầu tiên đề nghị giết hoặc đe dọa giết ai đó.
Zoro rất mạnh mẽ khi anh quyết định để đạt được mục tiêu hay đánh bại kẻ thù. Những liều lĩnh anh thường đối mặt để có thể thực hiện ước mơ, trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới, mặc cho những người khác có nghĩ rằng anh bị điên. Dù vậy anh có quan tâm tới, cho rằng chỉ chính anh mới có quyền cho mình “điên”.Dù thế, anh có thể chấp nhận thất bại khi anh nhận ra điều đó là không tránh khỏi.
Khi ở Skypiea arc, anh không tín ngưỡng đạo giáo. Anh không tin vào thần thánh nhưng cũng không tỏ ý chống lại những kẻ đó. Khi Zoro có ý định đấu nghiêm túc, anh buộc khăn quấn đầu quanh đầu (thường cột ở cánh tay trái). Zoro sống thích đánh nhau, Scratchmen Apoo cảm nhận được “sát khí khủng khiếp” của anh, nhìn ra Zoro là “quái vật thật sự”. Anh có thói quen mỉm cười thích thú khi đụng phải đối thủ đáng gờm, điều đó thường làm cả bạn và thù nản lòng.
Zoro có thể đưa ra những quyết định đúng đắn và quan trọng vào thời điểm then chốt, xem xét tình huống qua cái nhìn khách quan, như anh đã làm ở Water 7 bằng cách đưa ra cách giải quyết tốt nhất để giải quyết, vào lúc Robin tỏ vẻ như đã phản bội họ, và 1 lần nữa khi cả nhóm muốn đưa Usopp trở lại sau khi cậu ta thách đấu với Luffy giành quyền làm chủ Merry và đã thua cuộc.
Zoro là người nhận ra Usopp đã rời bỏ nhóm vì tự ái cá nhân của cậu ấy, và Luffy không được chấp nhận cậu ta quay lại tới khi chịu xin lỗi vì sai lầm của cậu. Dù vậy, trong phải trường hợp, Zoro có thể là tiếng nói của lẽ phải, hầu hết những lúc đó Zoro liều mạng và để cho số phận quyết định, trong sự kinh hoảng của đồng đội mà anh không tự nhận ra đó là lỗi của mình. Một ví dụ đáng chú ý là khi anh có hứng thú với thanh kiếm nguyền rủa, Sandai Kitetsu – Kitetsu đệ tam, và để cho số phận quyết định xem anh có thể sở hữu nó, bằng cách thử vận may của mình, chống lại lời nguyền của thanh kiếm; anh quăng thanh kiếm lên và thả cho nó xoay và giơ tay trái ra trên đường rơi của nó, để xem nó có thể chém được anh, hoàn toàn nhận thức được nó đủ sắc bén dễ dàng cắt đứt tay anh.

image imageimage

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


%d bloggers like this: