Roronoah Zoro: Mối quan hệ

Mối quan hệ

Đồng đội
Mặc dù với người lạ thì không nhiều, Zoro luôn sẵn sàng bảo vệ và cứu đồng đội bất kể khi nào họ gặp nguy hiểm, thậm chí đánh đổi cả tính mạng. Ví dụ, khi ở Skypiea, khi anh nhận ra “Merry Tiến Lên” đang bị lôi đi, anh bảo mọi người rời khỏi thuyền, anh sẽ ở lại một mình và bảo vệ nó. Xa hơn nữa, anh đổi mạng sống của mình cho Luffy khi Kuma lần đầu tấn công nhóm Mũ Rơm, và cùng lúc đó, đánh Sanji bất tỉnh sau khi anh cố can thiệp. Một ví dụ khác, khi Usopp cõng anh bị thương nặng khi đang giao chiến với Pacifista; dù rằng vết thương rất nặng, anh vẫn bảo Usopp để anh lại đánh để cho cậu và Brook chạy thoát, nhưng bị phản đối quyết liệt.
Zoro hoàn toàn tin tưởng Luffy & luôn làm theo quyết định của cậu ta bấp chấp hậu quả ra sao, vì đó là mệnh lệnh của thuyền trưởng, thuyền viên phải nghe theo mà không được đặt câu hỏi. Zoro là người kính nể Luffy nhất (có thể hoặc không là vì anh là thành viên đầu tiên) và thể hiện qua nhiều trường hợp. Điển hình nhất là anh sẵn sàng từ bỏ mạng sống & ước mơ của mình vì Luffy trong lần chạm trán với Barthomelew Kuma ở Thriller Bark Arc mà không 1 chút do dự.
Và khi đứng trước bờ vực cái chết trước vết thương gây ra bởi “Mắt diều hâu” Mihawk lúc ở Baratie Arc, anh ràn rụa nước mắt thề với Luffy, anh sẽ không bao giờ thua một lần nữa, nói với Luffy có được không khi gọi cậu là “Vua Hải Tặc”. Trong Chapter 597, Zoro dập đầu xin Mihawk huấn luyện mình (mặc dù không thể hiện sự kính trọng) để có thể mạnh hơn vì thuyền trưởng của mình, Luffy. Zoro luôn là người duy nhất (ngoài Sanji) không lo cho Luffy khi cậu ta đang chiến đấu, và nói với các thành viên khác hãy tin tưởng vào thuyền trưởng của họ.
Zoro luôn đấu đá với Sanji và đánh nhau chỉ vì những chuyện nhỏ nhặ, ngay cả trong những lúc không thích hợp để gây gỗ. Điều này đụng chạm cả việc nấu nướng của Sanji, vì Zoro rất hiếm khi coi nó có chất lượng chỉ thường nói “okay”. Dù thế, khi cả 2 chiến đấu với kẻ thủ nào đó, họ là cặp chiến đấu gần như không thể ngăn chặn được. Dù rằng luôn gây gổ và kình nhau, họ luôn coi đối phương là anh em và tin tưởng, quan tâm lẫn nhau mặc dù không ai chịu thừa nhận điều đó. Zoro có thói quen hay khinh thường Sanji mỗi khi anh ve vãn, tán tính Nami & Robin.
Trong phần Litte Garden, Sanji & Zoro thách đấu nhau xem ai săn được nhiều thịt khủng long hơn, không biết rằng cuộc thách đấu giống như 2 người khổng lồ huyền thoại Dorry & Brogy bắt đầu 100 năm trước (2 người thách nhau xem ai bắt được Sea King lớn hơn). Kể từ đó, và với sức mạnh siêu nhân 2 người có, sự ganh đua của họ giống như 2 người khổng lồ huyền thoại. Cả Usopp & Chopper phải kinh ngạc trước sức mạnh & sự gan lì của anh. Anh có mối quan hệ thân thiết với Chopper, vì thành viên nhỏ tuổi nhất thường chạy tới chỗ anh mỗi khi sợ hãi hay gặp nguy hiểm, và vị kiếm sĩ này là người đầu tiên nhảy xuống cứu Chopper khi cậu bị rơi xuống nước. Trong phần Arabasta Arc, Zoro kéo Chopper trên chiếc xe cút kít khi đi trên sa mạc và cõng cậu khi bơi qua sông. Chính vì vậy Chopper quan tâm rất nhiều cho Zoro vì anh thường là người bị thương nặng nhất sau mỗi trận chiến vì thế Chopper thường xuyên trị thương cho anh.
Sau Arabasta Arc, Robin gia nhập, Zoro là người duy nhất không tin cô (người duy nhất mà cô không thể nào dụ dỗ, bị mang ơn hay mua chuộc được). Dù vậy dần dần về sau, anh cũng sẵn sàng bảo vệ cô nếu cô gặp nguy hiểm (khi chạm trán Aokiji, Enel). Zoro & Robin là người bình tĩnh & nghiêm túc nhất trong nhóm. Kề từ khi Brook gia nhập, anh & Zoro có sự kính nể người vì có lẽ cả 2 đều là kiếm sĩ.
Khi ở trên thuyền Going Merry, anh dùng sức mạnh siêu nhân của mình kéo mỏ neo lên. Và khi trên thuyền Thousand Sunny, anh dành hầu hết thời gian trong Đài Quan sát để quan sát tình hình.

image
Bạn bè
Trước khi câu chuyện bắt đầu, Zoro đã du hành nhiều nơi cùng 2 bạn cộng sự Yosaku & Johny, họ luôn gọi anh là “đại ca/sư huynh”, tạo nên mối quan hệ với họ khi còn là nhóm thợ săn hải tặc. Và khi họ còn nhìn thấy nhau lần cuối, tạm biệt nhau trong vui vẻ; dù thế họ biết họ không thể đi cùng anh nữa, vì anh giờ đã là tội phạm
Zoro từng là đối thủ & bạn thời thơ ấu với Kuina. Anh chưa bao giờ đánh thắng được cô (thua 2001 lần), khao khát sẽ mạnh lên như cô. Sau trận thách đấu thứ 2001, Kuina thừa nhận 1 điều, vì cô là con gái, cô tin rằng khi cơ thể họ trưởng thành, cô sẽ thua Zoro về mặt sức mạnh, dù vậy, cũng như Zoro, cô khao khát sẽ mạnh nhất thế giới. Nếu một ngày anh vượt qua cô khi cô tin rằng đó là do cơ thể của cô chứ không phải sức mạnh, điều đó khiến Zoro tức điên lên. Anh đã hứa với cô rằng một ngày nào đó một trong hai sẽ trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới. Nhưng không lâu sau cô đã chết do tai nạn.
Zoro luôn ghi nhớ lời hứa với Kuina, ngay cả khi cận kề cái chết (như trong lần với Morgan & chạm trán với Dracule Mihawk), những kí ức của anh về cô khích lệ anh. Zoro đang sở hữu thanh kiếm của Kuina, Wado Ichimonji, muốn đạt được mục tiêu của cả 2 & hoàn thành lời hứa với cô.
Anh cũng đã tạo mối quan hệ hợp tác với Perona nhưng không biết có tiến triển tới mức bạn bè.

Kẻ thù
Zoro không như Luffy dễ dàng tin vào người khác, chính vì vậy anh thường hay có những biểu hiện thái quá khi đối xử với người đó. Nhưng thông thường, anh thường hay ra vẻ đe dọa trong hầu hết các tình huống, khiến cho những người đó (thường là những người yếu hơn anh nhiều) sợ hãi cực độ. Trong nhóm Mũ Rơm, anh là người gây ra nhiều kẻ thù nhiều hơn so với bất kì ai trong nhóm.
Zoro có mối quan hệ kì lạ với Tashigi, thiếu úy hải quân. Tashigi & Zoro gặp nhau ở Loguetown, nơi cô giúp anh chọn được những thanh kiếm mới tốt. Zoro đã đánh bại cô khi bị cô tấn công sau khi cô biết anh là hải tặc, nhưng không chịu đấu lại lần nữa trong những lần chạm trán sau do bởi vì cô vô cùng giống Kuina, bạn thời thơ ấu. Chính vì vậy, bất cứ khi nào đụng mặt nhau, Zoro liền bỏ chạy & cho rằng cô là người duy nhất anh không thể đấu.
Trong suốt hành trình, Zoro đã gặp gỡ và chạm trán nhiều kiếm sĩ như Hatchan, Daz Bones, Tu sĩ Ohm, Kaku & võ sĩ Samurai, Ryuu. Trong mỗi arc, Zoro thường giao đấu với kẻ mạnh nhất thứ 2.
Chỉ có 1 kiếm sĩ duy nhất mà Zoro mong muốn đánh bại để trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới và không ai khác ngoài Dracule Mihawk. Mặc dù Zoro đã hoàn toàn bị đánh bại ở Baratie, Mihawk bắt đầu nể trọng Zoro & để cho anh sống tiếp có thể mạnh hơn. Sau trận chiến với Râu Trắng, Zoro sẳn sàng từ bỏ niềm kiêu hãnh của mình để cầu xin Mihawk huấn luyện anh để mạnh hơn vì thuyền trưởng của mình.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


%d bloggers like this: