Roronoah Zoro: Lịch sử

Khởi đầu của một lời hứa

Khi còn nhỏ, Zoro đã từng tập luyện ở võ đường ở làng Shimotsuki. Zoro nói rằng khi ở Baratie “Một khi tôi quyết định trở thành kiếm sĩ vô địch, tôi không quan tâm đến mạng sống nữa”
Thậm chí khi còn là đứa trẻ, Zoro đã đủ mạnh đánh bại hầu hết những người lớn, nhưng lại không thể thắng được Kuina, con gái của chủ nhân võ đường. Sau trận thách đấu thứ 2000 (chiến thắng thứ 2000 của Kuina), Zoro đã thách đấu riêng với Kuina, bằng kiếm thật.
Tuy rằng anh đã tiến bộ rất nhiều sau trận đấu đầu tiên, anh vẫn thua và khóc trong sự thất vọng, bày tỏ với Kuina ước mơ của anh là trở thành kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới.
Sau khi nghe xong, Kuina tin vào Zoro, vì cả 2 đều có cùng chung ước mơ nhưng biết mình sẽ không làm được – cha cô đã từng nói với cô rằng con gái có thể sẽ không bao giờ trở thành bậc thầy kiếm sĩ thực thụ, tiềm năng của cô sẽ giảm khi cơ thể đã trưởng thành
Zoro tức giận với cô bởi sự yếu đuối, mặc dù cô liên tục thắng anh, nói với cô rằng anh sẽ đánh bại cô vì anh có tài năng hơn chứ không phải do cơ thể.
Và thế là cả 2 đã lập 1 lời hứa, một trong hai người sẽ trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới.
Thế nhưng, ngày hôm sau Kuina bị ngã cầu thang và qua đời, khiến cho Zoro vô cùng tức giận & thất vọng. Hiểu rõ cô ấy sẽ không bao giờ hoàn thành được ước mơ, Zoro đã gánh lấy thay cho phần cô, và xin thầy mình Koshiro, được phép sở hữu thanh kiếm của Kuina, Wado Ichimonji, và bắt đầu rèn luyện tạo nên phong cách chiến đấu Santoryuu – Tam kiếm, với 2 thanh ở tay và thanh của Kuina ở miệng.
Mục tiêu mạnh nhất thế giới


Zoro đã nghe nói về Mihawk “mắt diều hâu”, người đang nắm giữ danh hiệu kiếm sĩ mạnh nhất thế giới. Anh quyết định khởi hành ra biển, để tìm kiếm ông ta để thách đấu. Tuy vậy, anh bị lạc đường và không quay về nhà được. Để có thể sống sót, anh bắt hải tặc đổi lấy tiền thưởng để làm lộ phí, và chính vì thế anh đã tạo nên tiếng tăm cho mình “thợ săn hải tặc”. Không lâu sau anh gặp 2 người thợ săn tiền thưởng. Johny & Yosaku.
Chính vì nổi tiếng là “thợ săn hải tặc”, Zoro đã từng được đề nghị giữ vị trí đặc vụ trong Baroque Works. Anh chỉ chấp thuận với điều kiện anh phải làm thủ lĩnh tổ chức (và chúng từ chối). Ngay sau đó anh đã giết Mr.7, đặc vụ ra đề nghị với anh, để tự bảo vệ mình khi hắn có ý định giết anh.
East Blue Saga
Làm quen Luffy

Luffy đề nghị Zoro trở thành đồng đội đầu tiên

Tìm kiếm hoa tiêu và giao chiến với chú hề Buggy

Cabaji liên tục đá vào vết thương ở bụng của Zoro
Người đàn ông thực sự và cuộc chiến với thuyền trưởng Kuro

Chạm trán Mihawk

Mihawk đánh bại Zoro

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


%d bloggers like this: