Nico Robin: Lịch sử

Ohara

Nico Robin sinh ra trên đảo Ohara, xuất thân từ một gia đình khảo cổ học. Mẹ cô, Nico Olvia đã đã rời bỏ cô, ra biển để tìm sự thật lịch sử khi Robin mới 2 tuổi. Cô được giao cho người anh trai của Olvia, và vợ ông là Roji. Robin sau đó được vào Cây của Sự hiểu biết để đọc sách dưới sự cho phép của Clover.
Roji đã hành hạ Robin bằng cả ngôn từ lẫn tay chân qua các công việc dành cho người hầu. Bà ta nhắc đi nhắc lại không biết bao nhiều lần rằng Robin là 1 kẻ dư thừa, rằng bà ta ước gì cô biến khỏi mắt bà, và không được phép tham gia vào các bữa tiệc của gia đình. Năng lực Devil Fruit của Robin càng khiến cô bất hạnh, cô bị những đứa trẻ cùng trang lứa tẩy chay, xua đuổi, và nhiều lần cô nghe người lớn nói với con họ phải tránh xa cô ra bằng mọi giá. Những người bạn duy nhất của Robin lúc này là các học giả làm việc tại “Cây của Sự hiểu biết”, đặc biệt là giáo sư Clover, một người bạn của mẹ Robin, cố gắng chăm sóc cô tốt nhất có thể.

Robin đọc sách 1 mình ở Ohara

Chỉ mới 8 tuổi đầu, Robin đã vượt qua một kì thi khảo cổ và được chính thức công nhận là 1 học giả. Tuy nhiên, khi cô nói rằng mình, giống như mẹ , muốn tìm ra sự thật, giải mã bí mật lịch sử của thế giới, cô đã bị Clover khiển trách. Ông dọa rằng nếu cô sẽ bị cấm vào thư biện nếu tiếp tục theo dõi lén công việc nghiên cứu của các học giả khác.

Robin vùng chạy đi trong nước mắt, tới bờ biển phía Bắc của Ohara. Tại đây, cô đã gặp người khổng lồ Jaguar D. Saul, người vừa bị trôi dạt vào bờ. Hai người trở thành bạn và Robin tiếp tục thăm ông trong 4 ngày sau đó, trong khi ông làm chiếc bè cho mình. Sau khi biết mình đang ở Ohara. Saul hoảng hốt và vội thông báo cho Robin về các chiến thuyền đang trên đường đến hòn đảo này để san bằng nó vì họ biết các học giả ở đây đang nghiên cứu các Poneglyph.

Trong lúc đó, Nico Olvia cũng vừa trốn thoát khỏi nhà tù hải quân và trở lại Ohara (nhờ có sự giúp đỡ của Saul). Bà thông báo cho các học giả tại đây rằng các cộng sự của bà đã bị hải quân giết, cảnh báo họ rằng hải quân có khả năng phát hiện ra Ohara là quê nhà của họ dựa trên các dụng cụ để lại trên con tàu, và hải quân đang tiến về phía Ohara, để giết những người nghiên cứu ở đây. Tuy nhiên, các học giả kiên quyết từ chối rời đi, họ muốn ở lại để bảo vệ kiến thức mà họ đã dày công nghiên cứu và thu thập. Khi được cảnh báo các CP9 đã ở trên bờ, Olvia lập tức rời khỏi Cây của sự hiểu biết, chạy qua con gái của mình mà không hề hay biết.
Robin chạy đến “Cây của sự hiểu biết”, và hỏi Clover rằng mẹ cô ở đâu. Là một người phụ nữ bị truy nã, Olvia muốn đắt đứt mọi liên hệ với Robin để cô không bị liên lụy vì một người mẹ tội phạm. Thực hiện mong muốn của Olvia, Clover phủ định sự có mặt của bà trên hòn đảo, nhưng Robin vẫn hoài nghi. Ông nhanh chóng chuyển đề tài và thúc giục Robin nên rời đi, mà không đề cập gì về thân phận nhà khảo cổ học của Olvia. Robin từ chối bỏ đi, CP9 lúc này đã xông vào thư viện, và bắt đầu lùng sục Phoneglyphs.

Bên cạnh đó, các đặc vụ cảnh báo công dân trên hòn đảo phải mau lập tức rời đi trên thuyền tản cư, nếu không tất cả sẽ bị tiêu diệt. Olvia chạm trán Spandine, chỉ huy của CP9 vào thời gian đó, và nhanh chóng bị đánh bại.
Trở lại Cây của sự hiểu biết, tất cả các học giả đã bị bắt đem ra ngoài cây, Clover một lần nữa thúc giục Robin chạy trốn nhưng cô vẫn từ chối, Spandine và CP9 đến cùng với Ovia đang bị thương nghiêm trọng. Bà nhanh chóng nhận ra con gái khi tên cô được thốt ra. CP9 tìm thấy Poneglyph dưới tầng hầm của cây, Spandine tuyên án tử hình các học giả bằng Buster Call. Clover bắt đầu mở miệng nói chuyện với Ngũ lão Tinh qua Den Den Mushi của Spandine, đưa ra giải thuyết giải thích tại sao chính phủ muốn sử Lịch sử bị mất trong bóng đêm bí mật. Tuy nhiên trước khi ông kịp thốt ra tên của nền văn minh cổ đại, ông đã bị bắn và trúng thương nghiêm trọng.

Buster Call và những gì diễn ra sau đó

Robin nắm chặt tay mẹ

Thấy các chiến thuyền đã đến, Saul vùng chạy đi tìm Robin. Khi cuộc tấn công bùng nổ, Spandine biết được rằng Robin cũng có khả năng đọc được văn tự cổ. Vào lúc cuộc oanh kích bắt đầu, Soandine và CP9 tìm đường rút quân, Robin và Olvia tái ngộ, và không lâu sau thì Saul đến.
Sau đó, thân phận cựu Vice-Admiral của Saul được tiết lộ, ông đã giúp Nico Olvia trốn thoát. Olvia nhờ Saul đưa con gái mình ra khỏi hòn đảo một cách an toàn, và dặn dò Robin rằng cô phải tiếp tục sống, sống cho cả phần của mẹ. Robin nài nỉ muốn ở lại cùng mẹ, nhưng Olvia kiên quyết không rời đi. Bà vẫn còn chuyện phải làm.

Saul làm theo ước nguyện của Olvia, xoay sở để đến được bờ biển. Nhưng tàu hài quân đã bắn trúng ông và khai hỏa. Nhận ra mình đang mang Robin, Saul đặt cô xuống đất và giận dữ tấn công các chiến thuyền, Robin cố gắng lên con tàu tản cư, nhưng việc sử dụng năng lực Hana Hana đã khiến người trên thuyền khiếp sợ, cộng thêm Spandine không cho phép Robin lên thuyền vì cô đã nói mình là một nhà khảo cổ, dù vậy đây là một may mắn cho Robin. Saul nhận ra Spandine và tấn công con tàu của hắn, nhưng Vice-Admiral Kuzan (sau này là Aokiji) ngăn chặn điều đó, và thách thức Saul.

Con thuyền tản cư bị phá hủy bởi một Vice-Admiral khác, Sakazuki (sau này là Akainu), để đảm bảo không một học giả nào có thể trốn thoát bằng cách lẻn lên thuyền. Hành động này làn cả Saul và Kuzan phẫn nộ. Saul cố trốn thoát cùng với Robin nhưng ông bị năng lực của kuzan đóng băng. Trước khi bị đóng băng hoàn toàn, Saul thúc giục Robin chạy trốn và nói với cô rằng ngoài đại dương bao la kia, một ngày nào đó cô sẽ tìm được những nakama sẽ bảo vệ cô. Hành động cuối cùng của Saul là cười, một tiếng cười từ trái tim ông.
Trở lại cây của sự hiểu biết, Olvia, Clover và các học giả khác cố ném nhiều sách nhất có thế xuống một cái hồ, hy vọng rằng thế hệ tương lai có thể tìm thấy chúng. Sau khi hoàn tất, họ ở lại cùng ngọn cây, với lửa bao vây xung quanh, sẵn sàng chết ở nơi này. Olvia xin lỗi Robin vì chưa nói được một lời nào với cô với tư cách một người mẹ.

Robin chạy tới chiếc bè mà Saul đã làm, và bị Kuzan chặn đường. Ông để cho cô đi, tò mò không biết tại sao Saul mạo hiểm mạng sống của mình vì cô. Tuy nhiên Kuzan cũng cảnh báo Robin rằng ông sẽ là người đầu tiên truy đuổi cô nếu cô có ý định làm điều gì đó. Robin sau đó đã rời đi trên con thuyền được định hường bằng con đường băng của Kuzan. Nhớ lời Saul, Robin cố cười, mà hai má đẫm lệ khi Ohara bị thiêu rụi. Dường như cô là người duy nhất sống sót.

20 năm trốn chạy

Robin được một con thuyền đang tiến về hướng Tây Bắc tìm thấy. Spandine lúc này giải thích một cách giận dữ với Sengoku rằng hắn đã cố gắng đuổi theo Robin nhưng tàu hắn bị mắc kẹt trong băng, may mắn cho Kuzan là Spandine đổ hết cho Saul. Spandine đề ngị truy nã Robin, treo giải thưởng cho cái đầu của cô-79 triệu Beli cho một đứa bé 8 tuổi. Để bắt Robin, WG guiỳr hải quân và các đặc vụ săn lùng cô, và tuyên truyền một lời nói dối rằng cô đã đánh chìm 6 con thuyền -để che giấu sự thật.
WG dán cho Robin các mác là Ác quỉ của Ohara, họ nói dối với quần chúng rằng người Ohara đã cố khôi phục vũ khí cổ đại để phá hủy thế giới. Cuộc đời đáng thương của Robin bé bỏng đã bị phá hủy. Cô lớn lên trong sự căm ghét chính phủ, vì những tội ác họ đã làm với cô.
Robin đã đến sống với rất nhiều người, và tất cả đều cố giao nộp cô cho chính phủ hoặc cố giết cô. Đầu tiên, cô được một bà lão nông dân- người mà cô tưởng là tử tế- nhận nuôi. Cô làm việc chăm chỉ, và tưởng rằng cô tìm được nơi cô thuộc về. Nhưng, một đêm, trước bữa tối, bà lão nói với Robin rằng cô có khách. Những người khách này hóa ra là đặc vụ của chính phủ đến đết giết cô. Đây là lần đầu tiên Robin bị phản bội. Những sự việc tương tự như thế liên tục tái diễn, Robin không ngừng chạy trốn, không ngừng bị phản bội. Các tin đồn tiêu cực lan ra toàn thế giới, tạo ra một câu chuyện nửa thật nửa giả, những cái tên như “đứa trẻ mang đến tai ương”, “người phụ nữ ác quỉ” được sinh ra cùng với niềm tin rằng chỉ sự tồn tại của cô cũng là một tội ác. Nhiều người trên thế giới tin vào những tin đồn và cho Robin là ác quỉ.
Trải qua nhiều năm, Robin gia nhập nhiều băng hải tặc khác nhau, nhưng tất cả đều vì cô mà bị hải quân tấn công. Họ gọi đó la 1 sự phản bội, và nguyền rủa cô. Năm 23 tuổi, Robin vào Grandline. Năm 24 tuổi, cô gặp Crocodile và được hắn mời vào tổ chức vì cô khả năng đọc được Poneglyphs, có thể phục vụ cho ý đồ của hắn .

Baroque Works Saga

Robin lần đầu tiên xuất hiện với tư cách Miss All Sunday, đặc vụ và phó chủ tịch của tổ chức Baroque Works, trong phần cuối của Whiskey Peak arc. Cô bị cho là đã giết Igaram, mặc dù Igaram vẫn còn sống, dường như trong chủ ý của cô. Cô gặp Mugiwara Pirates và đưa cho họ một La bàn vĩnh cữu để tới đảo Nanimonai, tuy nhiên, Luffy đã đập vỡ nó và nói rằng cô không có quyền quyết định điểm đến của họ. Công chúa Vivi tiết lộ rằng chính Miss All Sunday đã cho phép cô khám phá chân tướng của chủ tịch Baroque Works, Sir Crocodile.
Xuyên suốt Baroque Works Saga, dường như Robin không quan tâm mấy về Baroque Works, khi cô thường xuyên giúp đỡ Luffy một cách kín đáo trong việc đánh bại Crocodile. Cô đã cứu Luffy và đưa Pell đến giúp cậu. Trong phần cuối cô phản bội Crocodile và cố ám sát hắn, nói rằng cô luôn chờ bị hắn phản bội, nhưng sau đó cô bị Crocodile đả thương, và hắn trả lời rằng hắn sẵn sàng tha thứ, vì ngay từ từ đầu hắn đã chẳng tin ai. Robin sau đó đã chưa cho Cobra thuộc giải độc của Crocodile để cứu Luffy. Sau khi mọi chuyện xảy ra không muốn, Robin định tự sát, nhưng Luffy đã cứu cô khỏi ngôi mộ đang sụp đổ mặc cho những lời gào thét phản đối của cô.
Robin sau đó đã lẻn lên thuyền Going Merry, làm cho cả nhóm Mugiwara ngạc nhiên. Cô nói với Luffy rằng vì cậu đã cứu cô khi cô đang muốn chết, nên cậu phải để cô gia nhập. Luffy đã đồng ý, trong khi các thành viên khác kịch liệt phản đối (ngoại trừ Sanji) cho đến khi cô lôi kéo được họ.

Kế hoạch của Robin

Sau Davy Back Fight arc, Robin chạm trán Aokiji, một trong 3 Admiral. Aokiji làm cô hoảng sợ khi tiết lộ một chút về quá khứ đen tối của cô, nhấn mạnh rằng mọi tổ chức mà cô gia nhập đều sẽ bị xóa sổ, để lại cô là người sống sót cuối cùng, Ông ta sau đó đã đóng băng Robin với năng lực của trái Hie Hie no Mi, gần như giết chết cô nếu không có sự giúp đỡ nhanh chóng của các thành viên Mugiwara.
Sau đó ở Water 7 arc, Robin biến mất khỏi thành phố, và đột nhiên trở thành một cộng sự của 1 tổ chức chính phủ bí mật gọi là CP9, và đã phản bội Mugiwara Pirates. Dưới lệnh của CP9, cô tìm cách ám sát thị trưởng của Water 7, Iceburg, đổ tội cho Luffy và các thành viên khác. Tuy nhiên, sự phản bội của Robin là 1 phần trong thỏa thuận giữa cô và CP9. Họ hứa sẽ để nhóm mũ rơm sống nếu cô tự nguyện giao mình cho chính phủ và giúp họ trong việc khôi phục vũ khi truyền thuyết, chiến thuyền cổ đại Pluton. Sau khi phát hiện ra sự thật, Luffy và những người khác đã vượt muôn ngàn sóng gió đến Enies Lobby để cứu Robin.

Khi Robin nói với các thành viên mũ rơm rằng cô sợ bị họ bỏ rơi, vì sự nguy hiểm khi gần gũi với cô, Luffy đã lệnh cho Sogeking đốt cháy lá cờ của chính phủ thế giới. Đó là cách của Luffy để nói với Robin rằng cậu và băng Mũ rơm sẽ không bao giờ bỏ rơi cô. Nếu Chính phủ Thế giới là kẻ địch của cô, thì họ cũng là kẻ địch của Mugiwara Pirates. Luffy sau đó đã tiếp thêm động lực cho Robin, cậu nói rằng “Robin, tôi vẫn nghe chưa từ miệng cô, HÃY NÓI CÔ MUỐN SỐNG!!!”. Robin cuối cùng cũng đã có thể nói lên ước muốn của mình, ước muốn được sống, và được Luffy mang theo ra biển. Mugiwara Pirates đã tiến vào tấn công Ngọn tháp của công lý, đối mặt với CP9, để giải cứu cô. Trong lúc đó, Robin liên tục phải chịu những đòn tra tấn của Spandiene trên đường đến Những cánh cống của Công lý. Bị khóa bằng còng Kairouseki, cô chỉ có thể kháng cự lại 1 cách yếu ớt. Hắn gợi lại những kí ức đau thương về quê nhà bị tàn phá, và những gì cô đã phải chịu đựng suốt 20 năm, để rồi tiết lộ rằng người gọi Buster Call đến Ohara, người bắt đầu 20 năm đau đớn trong cuộc đời cô là Spandine, cha của Spandam.

Khi Spandam cười trên sự đau khổ của Robin, cô vỡ òa trong nước mắt, sống lại tất cả những nỗi đau đó khi bị lôi qua Cây cầu của sự sám hối. Bước qua cánh cổng của nó, đồng nghĩa với việc số phận của cô đã chấm dứt. Nhưng, Sogeking, một cách nhanh chóng, đã bắn vào Soandam từ một ngôi tháp khác, làm hắn bị thương trước khi hắn có thể vượt qua cánh cổng. Sogeking tiếp tục bắn một số sĩ quan khác, trong khi họ không thể bắn lại cậu vì khoảng cách quá xa. Nhận ra người đang giúp mình, nước mắt của Robin trào ra trong hạnh phúc, và, franky xuất hiện trở lại, cùng với những chiếc chìa khóa đoạt được sau khi chiến đấu với CP9. Franky đã giải phóng Robin. Qua con Den Den Mushi của Franky, Sogeking nói với Robin rằng cô thực sự là nakama của Luffy.

Robin giờ đã tự do, tiến hành phục thù Spandam bằng năng lực của mình, tát hắn liên tục tới bất tỉnh. Mặc dù Buster Call đã được gọi tới để giải quyết Mugiwara Pirates, nhưng tất cả họ đã xoay sở thành công để trốn thoát, và Robin cuối cùng cũng vượt qua được quá khứ của mình.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


%d bloggers like this: