Nico Robin: Các mối quan hệ

Trong nhóm

Trước khi xảy ra sự kiện tại Enies Lobby, Robin thường giữ khoảng cách với người khác, cho dù đó là bạn cô, vì cô biết rằng, dù sớm hay muộn, cô cũng sẽ phải rời xa họ. Vì thế, cô hiếm khi gọi các Nakama của mình bằng tên của họ, mà sử dụng danh hiệu, như Hoa tiêu-san (Kōkaishi-san, i.e. Nami), Mr. Kiếm sĩ (Kenshi-san, i.e. Zoro), Mũi dài-kun (Nagahana-kun, i.e. Usopp), v.v…Lúc đầu chỉ có Luffy và Crocodile là được Robin gọi gọi bằng tên. Trong 1 số trường hợp, Robin gọi Luffy là Thuyền trưởng-san (Sencho-san). Trong nhóm, vai trò của cô như một người chị, người mẹ.

imageTuy nhiên, thời gian dần trôi, Robin dần trở nên gần gũi hơn với các nakama, bắt đầu cảm thấy mình thuộc về họ, và từng nói rằng cô quan tâm đến hạnh phúc của họ hơn tất cả phần còn lại của thế giới. Sau khi nhìn thấy họ sẵn sàng đi đến bất cứ đâu để cứu mình, Robin bắt đầu gọi họ bằng tên. Cô biết ơn Luffy vì đã mang cô theo, và đặc biệt nhẫn nại với tính cách hấp tấp của cậu hơn nhiều nakama khác, thậm chí cười khi Luffy mời một ai đó vào nhóm trong khi những người khác shock và kịch liệt phản đối. Trong khi những người khác nổi điên hoặc sửng sốt với cách cư xử kì quặc của Luffy thì cô lại cười thích thú, ngay cả lúc họ là kẻ địch của nhau trong Alabata Arc, như khi cậu ta trở thành Water Luffy. Luffy là người duy nhất có khả năng thuyết phục Robin, rằng cô nên tiếp tục sống cho dù cả thế giới muốn cô phải chết, và nếu thế, cả thế giới sẽ là kẻ thù của cậu. Trên nhiều phương diện, Luffy khiến Robin nhớ tới những D’s khác mà cô đã từng quen.
Robin khá gần gũi với Nami, thường gọi cô 1 cách trìu mến là Nami-san, và thường dành nhiều thời gian để trò chuyện với cô, hoặc đi shopping. Robin tỏ ra thông cảm cho sự cáu tiết của Nami về những trò hề ngớ ngẩn của các thành viên nam, tuy cô không cảm thấy khó chịu chút nào (thậm chí thích thú) với những trò hề đó.
Sanji liên tục tán tỉnh Robin, như anh làm với Nami, tuy nhiên vì một thực tế là Robin ít khi hồi đáp lại anh nên Sanji thường quay sang tán tỉnh Nami nhiều hơn. Sanji là thành viên đầu tiên (trừ Luffy) chấp nhận Robin là 1 thành viên của nhóm. Theo Sanji, Robin có 1 vẻ đẹp trưởng thành hơn Nami, nhưng lại thường gọi cô là “Robin-chan” (vs Nami-san), 1 cách gọi có phần dễ thương hơn và có chất trẻ con hơn . Anh thậm chí cố làm cho cái tên dễ thương hơn bằng cách đổi thành “Robin-chwan” . Tuy nhiên, không giống Nami, Robin thường lờ đi những lời tán tỉnh của anh.
Ban đầu, Zoro không tin tưởng Robin, nhưng về sau, anh sẵn sàng tự nguyện chiến đấu vì cô nếu cô đang gặp hiểm nguy, ôm lấy cô khi cô gần như bị Enel giết.
Robin cũng có một mối quan hệ tốt với Franky, dù trước đây anh coi cô là ác quỉ. Robin rất cảm kích trước sự liều mạng của Franky để cứu cô.

image

Bạn bè

Giáo sư Clover đã giúp Robin trở thành 1 nhà khảo cổ học. Công việc nghiên cứu các Poneglyph của ông đã thắp lên ngọn lửa đam mê của Robin đối với sự thật lịch sử. Clover cho phép Robin đọc sách trong thư viện của mình, điều này đã hun đúc sực yêu thích đọc sách của cô. Robin cũng được các nhà khảo cổ học khác trong Cây của sự hiểu biết ân cần giúp đỡ. Họ đã là những người bạn duy nhất của cô vào thời gian đó, và cô được họ quan tân hơn bất cứ thứ gì. Thậm chí khi họ cấm cô không được vào Cây của sự Hiểu biết nữa nếu cô vẫn tiếp tục nghe lén công việc khám phá sự thật lịch sử của họ, thì đó cũng là vì họ không muốn cô bị liên lụy, bị qui kết là 1 kẻ tội phạm nếu sự việc vỡ lỡ.
Ngoài ra, Jaguar D. Saul cũng chiếm một vị trí đặc biệt trong trái tim của Robin. Ông đã mang lại niềm vui cho cô khi cô đang cô độc, cảm nhận được nỗi đau của cô và động viên cô nở nụ cuời ngay cả trong lúc khó khăn, thậm chí hy sinh mạng sống của mình để bảo vệ cô.

Kẻ địch

Trong quang thời gian làm việc cho Baroque Works, Robin là kẻ thù của những người đang quyết tâm cứu đất nước khỏi bàn tay đen tối của Crocodile, đặc biệt là Nefertari Vivi-người tin rằng Robin đã giết Igaram- và các thành viên Mugiwara. Vì thế, phần lớn các thành viên đều nghi kị ý muốn gia nhập của Robin, cho đến khi cô lôi kéo được từng người một trong họ. Vivi hiện giờ cũng hiểu rằng Luffy có lý do khi cho phép Robin gia nhập nhóm.
Mối đe dọa lớn nhất của Robin luôn là Chính phủ Thế giới(WG), vì từ khi mới tám tuổi họ đã không ngừng truy đuổi cô. Ngoài WG, Robin cũng đã kết oán với nhiều người trong quá khứ khi bị cho phản bội họ, và kẻ nguy hiểm nhất là Sir Crocodile. Cho tới bây giờ, kẻ địch của Robin chính là cả thế giới.
Nhiều dân thường căm ghét Robin, lo sợ khả năng đánh thức Pluton của cô. Iceburg là 1 ví dụ. Tuy nhiên, thái độ của ông đối với Robin đã thay đổi khi ông nhận ra rằng cô sẵn sàng tự nguyện nộp mình cho Chính phủ để bảo vệ những nakama mà cô yêu quí.
Trong số các Admiral-lực lượng chiến đấu mạnh nhất của Hải quân, người Robin sợ nhất là Aokiji, vì 20 năm trước giữa họ đã có một mối quan hệ đặc biệt. Aokiji nói rằng ông không phải bạn cô, và sẽ truy đuổi cô đến tận cùng thế giới nếu cô trở thành một vấn nạn cho WG, ông để cô sống chiir vì tôn trọng ý nguyện cuối cùng của Jaguar D. Saul, người bạn tốt của ông. Sau trận chiến tại Enies Lobby, mối quan hệ giữa 2 người dường như có chuyển biến tốt, Aokiji nói rằng “Ohara vẫn sống!”
Một kẻ địch lớn khác của Robin là Spandine và con trai của hắn, Spandam, cả hai đều liên tục gọi cô là ác quỉ, và đều sử dụng Buster Call để giết những người cô yêu quí. Bản thân Robin là một nạn nhân của trò chơi quyền lực, và những dục vọng tầm thường bẩn thỉu của 2 cha con. Spandam đã hành hạ cô cả bằng vũ lực lẫn lời nói, cho tới khi Franky giải phóng cho cô khỏi chiếc còng đá biển.

Gia đình

Nico Olvia : Nico Olvia là mẹ của Robin và mặc dù xa cách đã nhiều năm, bà vẫn yêu thương cô sâu sắc. Bà tự hào về con gái của mình, khen ngợi cô khi biết cô có thể đọc được văn tự cổ dù vẫn còn rất trẻ. Điều bà ân hận nhất là đã không thể ở bên con gái mình, cùng cô trải qua những năm tháng đẹp đẽ của tuổi thơ.

Roji : Roji là cô của Robin, và chị dâu của Olvia. Bà ta không thích Robin, đối xử thậm tệ với Robin từ khi cô mới đặt chân vào nhà bà và đối sử với cô như một nô lệ. Con tàu mà bà ta lên đã bị chìm trong trận công kích của Buster Call, và được cho là đã chết.

Những người khác : Mặc dù có quan hệ họ hàng với nhau nhưng Robin chưa bao giờ có liên hệ gì với bác và các các anh em họ của mình. Robin có 1 người cha, tuy nhiên cô chưa bao giờ biết đến ông và tên ông vẫn còn là một bí mật. Tất ả thành viên của gia đình Robin (ngoại trừ người cha đã chết nhiều năm trước đó) đều được cho đã tử vong tại Ohara.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


%d bloggers like this: