Monkey D. Luffy: Mối quan hệ

Gia đình
Portgas D. Ace
Luffy và Hỏa quyền Ace có một mối quan hệ rất mật thiết. Họ lớn lên cùng nhau ở quê hương của họ và trong thời gian chiến đấu với nhau, Ace luôn luôn chiến thắng mặc dù Luffy đã ăn một trái cây ác quỷ. Luffy không có ác cảm với Ace cho dù Ace luôn luôn chiến thắng, nhưng thay vì tự hào rằng cậu có thể giành chiến thắng ngay bây giờ (mặc dù Luffy có vẻ vẫn còn thừa nhận rằng Ace vẫn mạnh mẽ hơn, cậu tuyên bố trong chiến tranh ở Marineford rằng cậu cuối cùng sẽ vượt qua Ace trong một ngày nào đó). Mặc dù trong các trận chiến mà họ đã chiến đấu, Ace luôn bảo vệ Luffy khỏi Garp nhưng Garp vẫn luôn cho rằng Ace sẽ ảnh hưởng xấu đến Luffy. Và vì sự bảo vệ này mà Luffy sẵn sàng xông vào nhà tù nguy hiểm nhất thế giới sau đó đến thẳng Tổng bộ hải quân để cứu Ace. Mặc dù yêu thương nhau như anh em, Luffy luôn luôn làm Ace tức giận và lo lắng vì sự thiếu thận trọng của Luffy. Như vậy, Ace dễ dàng tin tưởng Boa Hancock khi cô nói với cậu rằng Luffy đã đột nhập vào Impel Down để cứu cậu. Ngay cả khi ở gần cái chết, Ace vẫn tức giận vì sự liều lĩnh của Luffy , trong khi Luffy xém mất mạng khi lẻn vào nhà tù lớn nhất thế giới, và đã mất 10 năm của cuộc đời, và thậm chí liều cả cánh tay của mình để tấn công Magellan . Luffy yêu quý người anh kết nghĩa này đến nỗi cậu sẵn sàng chống lại cùng một lúc cả ba đô đốc và bảo rằng sẽ cứu Ace cho dù có mất mạng.
Trong khi Luffy coi Ace như là anh trai và thậm chí đã hành động giống như anh ta, nhưng một điều được tiết lộ, thời điểm trước khi thực hiện cuộc hành quyết , Sengoku đã cho biết Ace là con của Gol D. Roger , và cậu đã chọn hô của mẹ mình,Portgas D. Rouge , làm cho họ trở thành anh em thông qua việc nhận con nuôi. Một hồi tưởng cho thấy Luffy và Ace gặp nhau lần đầu tiên khi họ là trẻ nhỏ, có nghĩa là Luffy đã nhận thức về sự kiện này. Khi điều này xảy ra, Luffy đã có mũ rơm và vết sẹo dưới mắt trái của mình, có nghĩa lúc này là sau khi Shanks rời làng Fuusha và đưa chiếc mũ rơm của mình cho Luffy và Luffy đã ăn trái cây ác quỷ, cho đến thời điểm đó là 7 tuổi. Đó là tiết lộ trong hồi tưởng mà Luffy đã được gửi đến sống với Ace và người giám hộ của cậu là Dadan, vì Garp nghĩ rằng sống ở Fuusha khiến cho Luffy trở nên "quá yếu đuối." Ace đã khá thù địch với Luffy lúc này, thậm chí khạc nhổ trên người Luffy trước khi họ được giới thiệu. Luffy, tuy nhiên, không ngừng cố gắng để làm cho Ace trở thành người bạn của mình, sau khi đi theo anh ta ở khắp mọi nơi. Cuối cùng, Ace đã đề cập trước khi chết, Ace trở nên thích Luffy và họ chính thức trở thành anh em.

Luffy rơi vào trạng thái buồn cực độ khi chứng kiến cái chết của Ace

Luffy trở nên đau khổ cùng cực sau cái chết của Ace, vì thế cậu trở nên mất tự chủ, trong thực tế đó, Luffy bị sụp đổ tinh thần, Jinbei bảo rằng việc cậu hôn mê là để bảo vệ cậu. Thật vậy, khi Luffy đã thức dậy, tất cả những gì cậu có thể làm là hét lên trong đau đớn và muốn tất cả là một cơn ác mộng, và cậu sẽ thức dậy sớm. Những mất mát của anh cuối cùng cũng có một tác động quan trọng với Luffy, làm cho Luffy thừa nhận rằng anh không xứng đáng để trở thành Vua Hải Tặc, đây là lần đầu tiên Luffy nói điều này. Cậu chỉ thoát khỏi sự trầm cảm của mình sau khi Jinbe làm cho anh ta nhận ra rằng Ace đã tin cậy vào sự an toàn của Luffy trong tay đồng đội của mình.
Sau hai năm tập luyện Haki, Luffy có vẻ như hoàn toàn xoa dịu được nỗi đau của mình như cậu đã có thể nói về cái chết của Ace.

Sabo

Sabo chưa bao giờ là thành viên thực tế của gia đình Luffy, nhưng anh ấy, Luffy và Ace chia sẻ một thức uống làm cho chúng chính thức trở thành anh em. Họ có vẻ thân thiết mặc dù không sâu nặng như Ace và Luffy, điều này rất có thể bởi vì họ không dành nhiều thời gian với nhau vì anh đã mất đi và họ không bao giờ gặp nhau một lần nữa. Sabo vẫn có xu hướng bảo vệ hoặc cứu Luffy khi họ được đi săn với nhau. Mặc dù khi lần đầu tiên gặp Luffy, Sabo muốn giết Luffy vì phát hiện ra kế hoạch của họ. Sau khi Sabo và Ace đã chiến đấu cùng nhau chống lại Porchemy để cứu mạng của Luffy và họ trở thành bạn bè. Sau đó họ có quãng thời gian cùng nhau ăn cắp và săn bắn. Sau này, đã tiết lộ rằng Sabo là con trai của một nước Goa Noble. Họ đã cho thấy một mối quan hệ bằng lòng tin và tình yêu kể từ khi cậu đã từ bỏ và trở về với cha của mình để Luffy và Ace được an toàn từ các tên cướp biển thuê Bluejam. Khi cái chết của Sabo đã được báo cáo bởi Dogura , Luffy đã khóc cả đêm cho đến khi anh ngủ thiếp đi. Luffy chỉ cảm thấy vơi nỗi buồn khi Ace nói với cậu ta hãy sống tự hào, đó là điều Sabo muốn.Bằng cách này, Sabo đã đóng góp cho Luffy một ý chí kiên cường và lòng vị tha.

Monkey D. Garp

image
Mặc dù cả hai người trong số họ đều là người có tấm lòng tốt, Luffy hoàn toàn khiếp sợ Garp ,ông nội của cậu. Điều này là do việc đào tạo khắc nghiệt mà ông dành cho Luffy để đào tạo cậu ta thành một hải quân mạnh mẽ, cũng cách mà Garp đấm Luffy để kỷ luật cậu ta. Garp đã kỳ vọng cao đối với Luffy, nhưng để mất tinh thần của Garp, Luffy không chia sẻ ý với ông về tương lai của mình. Tuy nhiên, Garp tôn trọng và coi Luffy là một người tuyệt vời, ngay cả khi Luffy là một cướp biển. Ông thường khoe khoang về Luffy cho cấp trên của ông, Sengoku , cười bất cứ khi nào Luffy làm điều gì đó táo bạo và nói "Đó là cháu trai của tôi mà." Trong khi Sengoku thì bực tức. Khi Sengoku nói chuyện với Garp và Kuma, Garp nói rằng Luffy không phải là loại người khoe khoang về việc đánh bại một người nào đó tầm cỡ như Moriah, cho rằng Bartholomew Kuma đã không cần phải giết Luffy để giữ bí mật sự thất bại của Moria. Khi Luffy bước vào trận chiến ở Marineford, Garp nhận ra Luffy và thật sự sốc và kinh hoàng khi nhìn thấy cháu trai của mình bước vào trận chiến đáng sợ. Sau đó, khi cuộc chiến đã tàn, Garp đã xin từ chức. Khi Luffy lao đến cứu Ace, Garp đã chặn cậu ấy lại và cho cậu con đường để chọn muốn cứu Ace thì phải đánh bại ông.

Monkey D. Dragon

image
Luffy đã biết rằng Dragon thuộc quân Cách mạng, người đàn ông nguy hiểm nhất trên thế giới, là cha của cậu. Hai người vẫn chưa nói chuyện với nhau. Trong thực tế, lần níu chuyện duy nhất của họ là khi Dragon cứu khi Luffy bị bắt Smoker, và điều duy nhất Luffy nói với ông là "ai đó?" trong khi đầu của cậu bị dí xuống đất bởi Smoker. Rất có thể Dragon luôn quan tâm đến cuộc sống của con trai ông vì Dragon đã cứu Luffy ở Loguetown và ông luôn luôn nhìn về phía Biển Đông nơi gia đình ông sống. Dragon dường như đang mong đợi những điều tuyệt vời từ Luffy, giống như ông nội của cậu. Tuy nhiên, không giống như Garp, Dragon dường như cho phép anh ta tìm nơi riêng của mình trên thế giới. Luffy không hề biết gì về việc làm của Dragon nhưng anh vẫn biết và thừa nhận mình là con của ông ấy.

Curly Dadan
Sơn tặc Curly Dadan , là mẹ nuôi của Ace và Luffy. Cô đã bị hăm dọa bởi Garp vào việc chăm sóc cả hai, và không có vẻ hài lòng với việc có Luffy là con trai của cô, do chỉ một mình Ace đã phiền hà rồi. Luffy cũng không thích Dadan do có ác cảm với Sơn Tặc bởi sự kiện trước đây với Higuma . Tuy nhiên, sau khoảng thời gian họ chăm sóc lẫn nhau, Khi Dadan cứu Luffy khỏi Bluejam, Luffy đã lo lắng cho sự an toàn của Dadan.

Bạn bè

Trích:

Nguyên văn bởi Mihawk

“ Đó không phải là một loại sức mạnh đặc biệt, nhưng cậu ta có khả năng làm đồng minh với mọi người anh gặp. Và đó là khả năng đáng sợ nhất trên tất cả các đại dương …”

Luffy có quan hệ với nhiều người quyền lực nhất thế giới, chủ yếu là thông qua gia đình rộng lớn và nổi tiếng của cậu. gia đình cậu khiến cậu có mối quan hệ mạnh mẽ với quân đội cách mạng, Thủy quân lục chiến, và râu trắng . Bên cạnh gia đình của mình, anh còn kết bạn với Shanks , Rayleigh , Boa Hancock , Jinbe , Coby , và Helmeppo , bao gồm cả Yonkou, Shichibukai, và Thủy quân lục chiến. Như Vương quốc Arabasta là một quốc gia liên kết của Chính phủ thế giới, thông qua Vivi (và cả Cobra), Luffy cũng có thể có một số ảnh hưởng ở đó.

Shanks

Trích:

Nguyên văn bởi Robin

“ Cậu ấy quen biết Tứ Hoàng Shanks tóc dỏ sao ?”

Luffy có một mối quan hệ thân thiết với Shanks, cướp biển đã cứu cuộc sống của mình mười hai năm trước tại quê hương của cậu, và xem Shanks là hình mẫu lý tưởng của cậu về cướp biển. Shanks và thủy thủ đoàn của ông là những người mà Luffy đã tuyên bố cậu sẽ đánh bại khi họ đã rời khỏi quê hương của Luffy . Luffy thường sẽ bảo vệ bạn mình khi người khác xúc phạm Shanks và cảm thấy nhẹ nhõm khi nghe ông nội nói rằng Shanks và thủy thủ đoàn của anh ấy vẫn khỏe mạnh. Một phần giấc mơ của Luffy là trả lại cho Shanks chiếc mũ của Shanks khi cậu trở thành một cướp biển vĩ đại.
Kể từ đó, Luffy chăm chỉ luyện tập để giữ đúng lời hứa của mình.

Coby
image
Trong khi Coby , người đầu tiên Luffy gặp trên hành trình của mình, thừa nhận rằng cậu là một hải quân, họ chắc chắn sẽ phải chiến đấu với nhau, nhưng họ vẫn coi nhau như bạn bè, như Luffy đã giúp Coby đủ can đảm cần thiết để trở thành một hải quân.

Mr 2 Bon Kurei

image

Luffy trở thành bạn tốt với Mr.2 Bon Kurei sau khi Mr2 xin lỗi vì đã gây cho họ khó khăn ở Arabasta, và đánh lạc hướng Thủy quân lục chiến để Mũ Rơm có thể trốn thoát. Bon Kurei đã sẵn sàng hi sinh cuộc sống của mình để cứu Luffy và các tù nhân khác bằng cách giả làm Magellan và sắp đặt việc mở cổng Tư pháp trong Impel Down Arc.

Boa Hancock

image

Luffy đã trờ thành bạn với các chị em Gorgon , bất chấp nỗ lực trước đó của họ là để giết anh ta khi nhìn thấy những dấu ấn của Boa Hancock, một Shichibukai, mà các chị em khác cũng có . Đó là dấu hiệu của Tenryuubito , bằng chứng là họ đã từng là một nô lệ cho họ, và họ thà phải chết còn hơn để bất cứ ai trông thấy. Trong thời gian chiến đấu với chị em của Hancock, khi dấu ấn của Boa Sandersonia sắp bị lộ, Luffy đã ngăn chặn tất cả mọi người không cho xem nó như là một hình thức tôn trọng đối thủ của cậu, cho rằng bí mật của họ không có gì liên quan với cuộc chiến đấu của họ. Điều này đã gây lên những kỷ niệm quá khứ trong đầu Hancock, và thu hồi quyết định của mình là loại bỏ anh ta. Khi tiếp tục thể hiện sự vị tha của mình, cô tiết lộ quá khứ của họ với anh ta, và tha thứ cho Luffy. Luffy rất biết ơn Hancock vì cô đã giúp anh ta trong hai trường hợp đó là giúp cậu đột nhập vào nhà ngục Impel Down và cho anh ta chìa khóa để mở còng tay đá biển của Ace, với lòng biết ơn, Luffy ôm chầm lấy Hancock làm cho cô ấy bị sốc. Mặc dù anh ta không biết Hancock yêu anh ta, anh ta thực sự quan tâm cô ấy khi hứa không nói với Magellan cách vào đây như thế nào cho dù nguy hiểm đến tính mạng. Sau hai năm tập luyện, Hancock nói rằng cô là một người phụ nữ chu đáo và là người thích hợp để làm người vợt tuyệt vời của Luffy. Luffy trả lời rằng cậu biết ơn Boa vì đã đưa thức ăn cho anh ấy nhưng anh ấy sẽ không cưới cô ấy. Điều này cho thấy Luffy nhận thức được tình yêu của Hancock dành cho anh, (mặc dù có những nghi ngờ như Hancock và những người khác đã bị cấm bước chân lên hòn đảo này trong toàn bộ thời gian đào tạo Luffy của Rayleigh). Bất kể, Luffy trả lời rằng cậu muốn nhìn thấy cô ấy một lần nữa trong tương lai. Tuy nhiên, Hancock đã nhầm đây là mộtlời tỏ tình và đề nghị kết hôn..

Jinbe

image
Trong khi ban đầu Jinbei chỉ giúp Luffy để bảo vệ và giải cứu Ace, Jinbe rất thích Luffy và ông tuyên bố sẽ chiến đấu Akainu tại Marineford và sẽ sẵn sàng hy sinh mạng sống mình để bảo vệ cậu bé. Sau khi thoát qua thử thách, ông ta ở lại với Luffy trên Amazon Lily trong khi cậu đang hồi phục. Và Jinbe là người giúp Luffy thoát khỏi sự tuyệt vọng sau cái chết của Ace bằng cách nhắc đến những đồng đội của cậu . KhiJinbe rời khỏi đảo Kuja, ông và Luffy bày tỏ mong muốn gặp lại nhau sau hai năm. Luffy nói với Keimi về mong muốn này, nhưng thất vọng khi cậu phát hiện ra rằng Jinbe đã phải rời đảo. Tuy nhiên, trước khi ông rời đi, Jinbe đã để lại tin nhắn cho Luffy qua Hoàng tử Fukaboshi.

Silvers Rayleigh

image

Kể từ khi Rayleigh nghe nói về Luffy từ Shanks, ông đã rất muốn gặp anh mặt đối mặt. Khi Luffy thấy ông ta trên các quần đảo Sabaody, cậu đã vui mừng khi nghe câu chuyện về Gol D. Roger. Họ càng nói, Rayleigh càng cảm thấy thích Luffy vì tính cách của Luffy giống với đội trưởng cũ của mình. Ông như Shakky, đã kỳ vọng rất lớn cho anh ta. Sau khi chiến tranh đã kết thúc ông ta bơi qua vành đai tĩnh lặng để đến Amazon Lily nơi Luffy được hồi phục chấn thương từ sự mất mát của Ace. Từ đó ông đã giúp Luffy đột nhập vào Marine HQ với Jinbe để cho anh ta gửi tin nhắn bí mật cho phi hành đoàn của mình. Rayleigh cũng hướng dẫn Luffy về cách làm chủ cả ba hình thức khác nhau của Haki mà ông sở hữu. Sau thời gian 2 năm tập luyện, rõ ràng cả hai người trong số họ đã trở nên gần gũi với nhau, trước khi đi, Luffy tàu nở một nụ cười lớn và la lên với Rayleigh "Tôi sẽ làm điều đó, Tôi sẽ trở thành vua hải tặc!" , sau đó Rayleigh được nhìn thấy nở một nụ cười và có những nước mắt trong mắt ông. Sau đó Rayleigh tự hào tuyên bố Luffy là học trò của mình với Thủy quân lục chiến. Khi Luffy ra khơi, Rayleigh tuyên bố rằng số phận chắc chắn đang hình thành và Luffy sẽ trở nên vĩ đại như Roger.

Cướp biển khác
Trong Impel Down, cậu cũng kết bạn với Emporio Ivankov và Inazuma . Ivankov giúp Luffy do thực tế rằng ông là một trong những bạn bè thân cận nhất của Dragon và cảm thấy rằng nó là nhiệm vụ của mình. Trước khi trực tiếp gặp anh ta, Ivankov và tất cả những người theo ông đã
Nhận thấy Luffy không chỉ là một hải tặc bình thường vì chưa một ai có thể đột nhập vào Impel Down.
Luffy đã có được sự hỗ trợ và ngưỡng mộ của tất cả các Pirates Whitebeard và các đồng minh, cụ thể là Whitebeard, trong nhiệm vụ để cứu Ace. Sau khi nhìn thấy nổ lực mà Luffy cố gắng cứu Ace, Whitebeard thậm chí nói rằng ông sẽ không tha thứ cho Marco nếu Marco để cho Luffy chết. Ngay sau đó, Luffy được các đồng minh của Whitebeard hỗ trợ sau khi chứng kiến anh ta mở ra Haki của mình. Sau cái chết của Ace, toàn bộ phi hành đoàn của Whitebeard cùng nhau bảo vệ Luffy, như thể anh là Ace, tuyên bố rằng cậu là tất cả những gì còn lại của Ace.
image
Luffy dường như cũng đã phát triển một mối quan hệ tốt với Trafalgar Law và phi hành đoàn của Law, khi họ dũng cảm đi vào trận chiến của Whitebeard và các cuộc tấn công của Đô đốc Hải Quân chỉ để cứu Luffy. Mặc dù thấy rằng cả hai là Siêu tân tinh, và do đó họ là đối thủ của nhau, có thể có một lý do nào khác tuy nhiên Law đã nói rằng anh cứu Luffy đơn giản vì anh tôn trọng cậu.
Sau trận chiến với hải quân, Luffy khai thác sự thất bại của Hải quân ở Impel Down và Tổng bộ, làm cho anh nổi tiếng thế giới. Đến nỗi danh tiếng của cậu đến tận đảo người cá và hoàng tử Fukaboshi cũng phải e dè.

Thường dân
Luffy kết bạn với hầu hết các thường dân anh gặp trên hành trình của mình, những người thường lo sợ anh ta vì cậu là một tên cướp biển, nhưng sau đó ngưỡng mộ cậu sau thời gian cậu di chuyển đến cuộc phiêu lưu tiếp theo. Cậu có vẻ ngây thơ khi kết bạn với tất cả mọi người và sẵn sàng mạo hiểm vì điều cần thiết của họ.
Luffy đã có một đối thủ thân thiện là cá voi Laboon . Sau khi cậu vẽ một dấu hiệu trên trán của Laboon, cậu hứa sẽ kết thúc trận chiến của họ trong thời gian tới khi họ trở về.
Luffy là người bạn tốt của Vivi , người đi theo với họ trong suốt hành trình ở Arabasta, và cậu thậm chí còn coi cô là một thành viên danh dự của nhóm.
Luffy cũng có một mối quan hệ rất thân thiện với toàn bộ dân của Amazon Lily, có vẻ thực tế là do họ chưa bao giờ thấy một người đàn ông trước đây, và thực tế cậu là bạn của nữ hoàng. Hầu hết trong số họ ều trìu mến gọi cậu là " Luffy -sama".

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


%d bloggers like this: