Monkey D. Luffy: Kẻ thù

Thủy quân lục chiến

image
Thủy quân lục chiến bắt đầu cảm thấy cậu nguy hiểm sai khi Luffy đánh bại tên thuyền trưởng xấu xa "Axe-Hand" Morgan và tên cướp biển được nhiều người biết đến như Buggy , hải tặc" Don Krieg, và Arlong . Cậu có số tiền thưởng 30.000.000 Beries sau khi hạ Arlong và số tiền này tăng lên 100.000.000 khi cậu đánh bại một thất vũ hải, Crocodile . Ở Enies Lobby, sau khi nhóm Luffy đốt cháy cờ chính phủ và tuyên bố đối đầu với chính phủ thế giới, số tiền thưởng của cậu đã tăng lên mức 300.000.000.
Trong suốt chuyến đi của mình, Luffy đã gặp phải một số Thủy quân lục chiến, từ Fullbody (người mà Luffy gặp đầu tiên tại Baratie ) , Đại tá Smoker của Loguetown, và Đô đốc Aokiji . Cậu cũng đã nhận lấy thất bại, Luffy đã không thể đánh bại Smoker hay Aokiji do năng lực Logia mạnh mẽ của họ.
Trong cuộc chiến của Whitebeard, Luffy là kẻ thù lớn nhất của ba đô đốc Hải Quân. Kizaru là một chướng ngại lớn cho nỗ lực cứu Ace của Luffy . Ông giữ chân Luffy nhiều lần và thậm chí phá hủy chìa khóa để mở còng tay của Ace. Kizaru cũng chế nhạo Luffy và bảo cậu quá yếu để cứu Ace. Aokiji cũng đã xém giết chết Luffy nếu không có sự can thiệp kịp thời của Marco. Tuy nhiên, Đô đốc Akainu gây thiệt hại lớn nhất với Luffy, làm cho cậu chết ngất đi khi giết chết anh trai của cậu, Ace, và cũng thề sẽ kết thúc cuộc sống của Luffy và sẽ làm bất cứ điều gì để đạt được mục tiêu này. Mặc dù Akainu không thành công trong việc giết chết Luffy, ông cũng làm cho Luffy mấ hết tinh thàn.

Các Hải tặc thù địch
Nhân cách của cậu đã để lại ấn tượng khá tốt đối với cả Law và Kid, mặc dù cậu luôn khoe khoang rằng mình sẽ là người tìm thấy One Piece và cả ba đồng ý gặp lên một lần nữa ở Tân thế giớii . nhưng cậu cũng khiến cho một siêu tân binh khác thấy khó chịu, đó là Bonney, cô ta tuyên bố sẽ cho cậu một trận khi gặp nhau ở Tân Thế Giới.
Luffy đã đi qua một số hòn đảo trên Đại hải trình, bao gồm đảo Drum , Little Garden ,Arabasta , và Skypiea . Cậu đã gặp nhiều đồng minh mới, và cả kẻ thù, ví dụ Wapol hoặc Blackbeard . Khi họ gặp nhau lần đầu tiên ở Cherry Wild , họ đã là đối thủ vì tranh giành thức ăn. Blackbeard sau đó đã cho Luffy một bài phát biểu về những giấc mơ của người đàn ông, nó sẽ không bao giờ kết thúc, mặc dù sau đó cố gắng hắn cố bắt Luffy vì tiền thưởng .Tuy nhiên, trong nỗ lực phá vỡ Impel Down Khi Luffy đã biết rõ con người của BlackBeard, cậu giận dữ lao vào đánh hắn, nhưng sau đó cậu buộc phải dừng trận đấu vì phải đi giải cứu Ace, Blackbeard cũng đã giữ chân Magellan (chỉ vì lý do riêng của mình).

Chính phủ thế giới
Luffy cũng đã là kẻ thù của thế giới sau khi đấm Nobles Saint Charloss để trả thù cho Hatchan , người bạn của mình.
Luffy cũng là kẻ thù nguy hiểm của Magellan , Thực tế là Luffy là người đầu tiên phá vỡ sự phòng vệ cẩn mật của Impel Down, điều đó đủ để Magellan tức điên lên.
Khác
Cả mẹ và bà nội của Luffy vẫn chưa hề xuất hiện. Mặc dù Oda có vẻ không tiết lộ người phụ nữ nào trong dòng họ của Luffy, nhưng bất cứ ai mang chữ D trong tên của mình. cũng có thể liên quan đến Luffy, như Jaguar D. Saul, Marshall D. Teach và Gol D. Roger.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


%d bloggers like this: