Franky

https://i2.wp.com/images2.wikia.nocookie.net/__cb20090627051431/onepiece/images/thumb/2/2a/Franky1.png/200px-Franky1.pngFranky là thợ đóng tàu của băng hải tặc Mũ Rơm. Anh 36 tuổi, là một người-máy đến từ Water 7 và xuất hiện trong câu chuyện với vai trò là lãnh đạo của Gia đình Franky -một đội tháo dỡ tàu. Tên anh vốn là Cutty Flam và anh bỏ cái tên đó theo lời đề nghị của Iceburg để che giấu thân phận của mình. Franky và các đệ tử vốn là địch thủ thuộcWater 7 Arc chống lại băng Mũ Rơm cho đến khi hoàn cảnh buộc họ phải trở thành đồng minh. Theo lời thỉnh cầu của Gia đình Franky, Franky đã được phép gia nhập băng Mũ Rơm để thực hiện ước mơ của mình. Anh là thành viên thứ tám của băng Mũ Rơm và là người thứ bảy gia nhập băng của Luffy. Anh còn là thành viên thứ hai mà trước đó là nhân vật phản diện (người đầu tiên là Nico Robin).

Thông tin

Tên Tiếng Nhật: フランキー
Tên La Tinh: Furankī
Tên Tiếng Anh: Franky
Lần đầu xuất hiện: Chapter 329; Episode 233

Đến từ:
Băng Mũ Rơm, Gia đình Franky (trước kia), Tom’s Worker (trước kia)
Nghề nghiệp: Thợ đóng tàu, người tháo dỡ, Trùm tội ác, Hải tặc
Biệt danh : Người máy Franky ("鉄人"フランキー, Saibōgu Furankī)

Japanese VA:
Kazuki Yao, Junko Noda (lúc nhỏ)
Funi English VA: Patrick Seitz,Greg Ayres (lúc nhỏ)
Tuổi: 34 (lúc đầu) ; 36 (sau thời gian xa cách)
Sinh nhật: Ngày 9 tháng 3
Chiều cao: 225 cm
Tên thật: Cutty Flam (カティ・フラム, Kati Furamu)
Bounty: 44,000,000 Beli

Ngoại hình

Để làm mình thay đổi hoàn toàn, anh đã xử sự khác hẳn trong nhiều năm và trở thành một người tháo dỡ tàu, thợ săn tiền thưởng , và côn đồ đường phố tại Water 7. Franky là một người đàn ông có sức mạnh to lớn với chiều cao ít nhất là 3 mét và anh là người cao nhất trong nhóm Mũ Rơm. Cẳng tay anh khá to lớn so với bắp tay. Anh có một mái tóc màu xanh da trời và ngôi sao cũng màu xanh da trời xăm trên cẳng tay. Y phục của anh luôn kèm theo một cái đồng hồ đo tốc độ – cái khiến cho mọi người gọi anh là kẻ hư hỏng, một cái áo sơ-mi Hawaii banh rộng và sợi dây xích vàng trên cổ. Khi băng Mũ Rơm bị chia cắt, và làm phòng thí nghiệm của Vegapunk nổ tung, lớp váng đã hủy đi gương mặt của Franky. Anh còn có một cặp kính mát và luôn đeo nó khi mọi việc bắt đầu trở nên nghiêm trọng. Theo như Eiichiro Oda, Franky giống như con bò đực, được miêu tả là hợp với màu xanh sáng (xanh lam) và có mùi như cola.

Sau hai năm, Franky lần đầu xuất hiện với kiểu đầu húi cua, và sau đó anh tiết lộ là mình có thể điều khiển và thay đổi nhiều kiểu tóc khác nhau ngay lập tức bằng cách nhấn vào mũi trong vòng ba giây. Anh còn có hai vết thẹo đã được may lại trên người chạy dọc từ sau cổ cho thấy rằng anh đã đính lớp da sau lưng vào, làm nó trông có vẻ như là cuối cùng thì anh đã tạo ra loại kim loại của mình “bộ xương trong” để bao bọc toàn bộ cơ thể, và không chỉ có phần thấy được ở đằng trước . Vai, thân hình và cẳng tay anh đều to hơn trước nhiều, và với hai bàn tay được khảm gần như người máy nhưng anh còn tiết lộ rằng, bên trong hai bàn tay khổng lồ vẫn còn hai bàn tay thật của anh với kích cỡ thông thường. Hiện tại, anh mặc dây đeo quần bằng kim loại. Anh đã thay thế khuỷu tay của mình bằng hai cái bản lề to, màu xanh, còn vai thì được thay bằng một quả bóng đỏ trên đó có gắn nhãn “BF-37”. Cẳng tay to, hình khối xanh với biểu tượng ngôi sao đặc trưng bị tách ra bởi một cái gờ. Anh là người tự thực hiện những tính năng được nâng cấp này nhưng khả năng và sức mạnh thực sự của chúng vẫn chưa được thể hiện đầy đủ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


%d bloggers like this: