Franky: Tính cách

Franky là người có ý chí mạnh mẽ, hơi điên khùng và tính tình phóng khoáng, thường là ngang nhiên xem thường luật lệ. Anh làm mọi việc ở mọi nơi mình muốn mặc dù điều anh mong muốn hơn cả là tạo nên một chiếc tàu mạnh hoặc bảo vệ những người mà anh quan tâm và thỉnh thoảng có thể xuất hiện một cách rất kì cục như hầu hết băng Mũ Rơm vì phong cách kì lạ và sở trường tạo nên những thứ kì quặc (như là Nhân Mã Franky) . Tùy thuộc vào địa vị và những người mà anh đối phó, Franky là một người khá là vị tha, anh ấy có thể nhanh chóng bảo vệ những người khác và hành động kịp thời khi các bạn anh bị hại. Anh còn luôn có niềm tin rằng bất kể một người là như thế nào, họ không nên bị thành kiến và tiêu diệt bởi việc mình là ai. Điều này thường là nguyên nhân để anh trở thành bạn và bảo vệ những kẻ tội lỗi đáng sợ. Bởi thái độ không thiên vị, anh nhanh chóng kết bạn và đồng minh với hầu như không chỉ một cá nhân nào, như là côn đồ đường phố và hải tặc. Anh được xem là “đại ca” và được tôn trọng bởi sự cố gắng trong việc bảo vệ họ như là Nico Robin và Gia đình Franky. Monkey D. Luffy và Franky đã thể hiện một vài tính cách giống nhau, trường hợp ngoại lệ trong chiến đấu là không cần thiết, và cả hai đều tôn trọng lẫn nhau trong thời gian có các sự kiện trong Enies Lobby arc, bỏ qua những bất đồng mà cả hai từng có trước đó. Việc này thể hiện rằng tính cách của Franky có thể thay đổi chút ít tùy thuộc vào đồ uống trong hệ thống của anh.

https://i1.wp.com/www.onepiecepics.com/wp-content/uploads/2009/03/franky-wanted.jpg 
Franky còn rất ngoan cố bởi khi Iceburg bảo anh rời khỏi Water 7, anh đã hoàn toàn từ chối mặc dù điều đó có nghĩa là sự biến mất hoàn toàn và tuyệt đối về vị trí của bản thiết kế Pluton.
Một thói quen khác của anh là qui cho “tuần này” vào câu cảm thán như là “Đương nhiên là ta khỏe, và ta đặc biệt phong độ vào tuần này!” hoặc là “Ta đã như thế này cả tuần rồi đấy!”
Anh có một sự hài hước tình cờ là ngẫu nhiên liên quan đến những thứ “đồi trụy” bởi sự phối hợp quần áo, tính tình kì quặc và hoàn cảnh mà anh có. Mắt thời trang kém này có lẽ xuất phát từ việc óc sáng tạo của anh thiên về các nghề thủ công và máy móc, điều này có thể giải thích cho phong cách thời trang luôn không có gì ngoài cái đồng hồ đo tốc độ, một cái vòng cổ bằng vàng và một cái áo sơ mi để che toàn bộ cơ thể to lớn của anh (=]).

Một sự hài hước tình cờ khác trong truyện là sự cảm thông của Franky bất cứ khi nào anh tình cờ nghe được một câu chuyện cảm động , anh đều òa khóc mà không kiểm soát được. Trong những lúc đó, Franky thường sẽ thấy xúc động, anh tin rằng mình phải tự hào khi cho bất cứ ai thấy những giọt nước mắt chảy tràn của mình, và ngăn mình khóc một cách kịch liệt bằng cách giấu mặt và gọi bất cứ ai xung quanh mình là “đồ ngốc” vì đã thấy anh yếu đuối. Thường thì tràng chửi rủa sẽ lên đến tột đỉnh bằng việc lôi ra một chiếc guitar không rõ từ đâu ra và yêu cầu mọi người nghe bài hát mà anh vừa mới viết về câu chuyện mà mình mới nghe được.
Lại một việc hài hước khác đó là Franky không thể giữ tiền quá một ngày. Vì vậy sau khi phát hiện ra rằng mình vẫn còn 1,000,000 Beli từ số tiền mà họ cướp được từ Usopp, anh chộp lấy nó trước rồi khao mọi người tại quán rượu. Đặc điểm này có vẻ là đã xóa sạch quĩ dự trữ của Gia đình Franky vì họ không thể giữ toàn bộ số tiền trong thời gian dài.

https://i1.wp.com/moe.animecharactersdatabase.com/images/OnePiece/Franky.jpg

Franky thường thích gọi biệt danh của mọi người hơn là tên thật của họ vì anh gọi Luffy là “Mũ Rơm” khi lần đầu gia nhập, nhưng sau hai năm chia cắt, anh gọi mọi người bằng tên thật chứ không phải là biệt danh.
Đặc điểm dễ nhận ra nhất của Franky là khẩu hiệu: “SUPER”. Khi anh nói nó, anh thình lình thể hiện tư thế đặc trưng của mình. Anh nghiêng mình qua một bên và uốn đầu gối ở cùng một phía. Cái chân khác thì duỗi thẳng và đi về hướng ngược lại. Anh đưa đầu ra đằng sau, hai tay vượt qua đầu và khóa lại bằng cổ tay-với-cổ tay. Hai hình xăm ngôi sao bị tách ra trên tay được đẩy vào với nhau tạo thành một ngôi sao. Hầu hết những lần như vậy, luôn có ánh sáng rực rỡ hoặc tiếng nổ đi kèm để tạo hiệu ứng. =)
Vì đã trải qua sự thay đổi, anh trở thành trung tâm của sự chú ý của Luffy, Chopper và Usopp. Bởi vì anh đôi khi có xu hướng hành động và nói chuyện như robot để họ giải trí.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


%d bloggers like this: