Franky: Tiểu sử

Tom’s Workers

Niềm vui của các thành viên trong Tom’s Worker khi hoàn thành xong tàu biển Puffing Tom

Tên thật của Franky là Cutty Flam. Anh được sinh ra ở South Blue. Khi anh còn bé, bố mẹ anh (là những hải tặc) đã đẩy anh rơi xuống biển từ con thuyền của họ. Sau đó anh được cứu bởi huyền thoại đóng tàu Tom, người đã nhận Cutty Flam làm học trò sau khi thấy anh chế tạo được một khẩu đại bác từ đống phế thải. Người học trò còn lại của Tom là Iceburg đã đặt biệt danh cho Cutty Flam là “Franky” bởi “Cutty Flam là một cái tên kì lạ”. Franky học nghề đóng tàu từ Tom, nhưng anh dành nhiều thời gian của mình xây dựng những chiến thuyền để săn bắt và giết những con Hải Vương, mỗi chiếc thuyền được đặt tên là “Battle Franky” với một con số tương ứng với trình tự xây dựng. Anh từng tuyên bố rằng anh sẽ xây dựng một con tàu trong mơ của mình với tư cách người thợ đóng tàu, điều mà Tom nhận định rằng nếu anh làm được như vậy, anh chắc chắn sẽ vượt qua ông.
Năm Franky 12 tuổi, Tom bị đưa ra tòa bởi tội xây dựng con tàu mà vua Hải tặc Gol D Roger đã sử dụng để chinh phục Grand Line. Tom đã thỏa hiệp rằng nếu trong vòng 10 năm nữa, ông có thể xây dựng Puffing Tom – Tàu hỏa trên biển – thì ông sẽ được trắng án. Sau 14 năm (10 năm để xây dựng con tàu và đường ray đầu tiên, 4 năm để hoàn thành nốt 3 đường ray còn lại), hải quan đã có ý định tha tội cho Tom, như một lời cảm ơn bởi đã tạo ra con tàu.

Spandam bị Franky đánh bằng báng súng

Tuy nhiên, ông đã bị gài bẫy bởi chỉ huy của CP5 là Spandam, kẻ theo đuổi bản thiết kế của vũ khí cổ đại Pluton, thứ đã được truyền lại cho Tom bởi những thợ đóng tàu của Water7. Spandam dùng những chiến thuyền mà Franky đã xây dựng để tấn công Water7, và mặc dù Tom và những học trò của ông đã ngăn chặn vụ tấn công; thì đối với mọi người họ bị coi là những kẻ đã tấn công thành phố. Kết quả, Tom bị kết án tử hình. Franky sau đó đã cố gắng bảo vệ Tom, và đứng chặn trước Puffing Tom – con tàu đang áp giải Tom. Khi anh bị tàu cán qua, cơ thể anh đã bị thương rất nặng và anh được coi là đã chết.
Anh thành công trong việc sửa chữa cơ thể mình từ những phần thừa của một con tàu bị bỏ không và có chữ “BF 36” xăm lên hai vai, biến anh trở thành “vũ khí Franky” số 36. 4 năm sau sự biến mất của mình, Franky đến gặp Iceburg và đã rất phẫn nộ khi biết ông đã hợp tác với chính phủ. Cả hai đã tranh cãi, nhưng Iceburg đã đưa cho Franky bản thiết kế của Pluton và đã bật khóc khi thấy rằng Franky vẫn còn sống. Iceburg sau đó đã bảo Franky rời khỏi Water7, như vậy thì bản thiết kế sẽ không bao giờ bị tìm thấy. Franky từ chối, nói rằng việc đi hay ở phụ thuộc vào quyết định của anh; điều này làm Iceburg nổi giận và tạo ra một cuộc cãi vã giữa 2 người.
Franky đi vào khu phố sau, nơi mà Zambai và đồng bọn tấn công anh khi anh đi vào hang ổ của họ. Họ nhanh chóng bị đánh bại và khu ổ chuột rơi vào tay Franky. Sau đó anh tìm thấy Mozu và Kiwi uống rượu giữa ban ngày, anh đã đưa họ đi uống cola và sau đó chiêu mộ họ làm thuộc hạ. Anh đưa họ tới ngôi nhà Franky House mới được xây dựng, nơi anh tạo nên gia đình Franky. Sau đó anh tiến hành kiếm đủ tiền để mua được gỗ của cây quý Adam để hoàn thành giấc mơ của mình.

Loạt truyện CP9

Sự thật về Water7 được hé mở

Franky trong chiếc mặt nạ

4 năm sau (khi Luffy và đồng đội tới Water7), Franky được giới thiệu là trùm gia đình Franky, một nhóm những kẻ chuyên phá dỡ tàu. Không lâu trước khi Franky chạm trán băng Mũ Rơm, băng nhóm bất hảo của anh đã tấn công Usopp – khi đó đang mất cảnh giác – và chạy thoát với 200,000,000 beri mà cậu đang mang theo. Sự việc này đã dẫn đến phản ứng của những thành viên Mũ Rơm còn lại, khiến Luffy, Sanji, Zoro và Chopper phá tan hang ổ của gia đình Franky, Franky House để trả đũa (vì đã đánh Usopp quá nặng hơn là vì đã ăn trộm số tiền).

Franky chính thức xuất hiện lần đầu tiên

Sau khi Franky phát hiện ra những việc xảy ra với ”gia đình” mình, anh ta tìm cách trả thù và thách đấu với Luffy. Trận đấu của họ bị gián đoạn bởi những thợ cả của Galley-la company, những người đã buộc tội Luffy là có ý định ám sát thị trưởng của thành phố, Iceburg. Sauk hi Franky thổi bay một phần lớn của xưởng 1 với chiêu Coup de Vent, Luffy thoát khỏi trận đấu với Nami, bỏ Franky ở lại để đấu với những thợ cả. Tức giận vì con mồi của mình đã trốn thoát, Franky lên kế hoạch bắt cóc Usopp và Merry để lừa Luffy xuất hiện.
Franky đưa cả Usopp và con thuyền đến hang ổ bí mật của mình, nơi làm việc trước đây của Tom’s Workers, và đợi Luffy đến giải cứu đồng đội, Trong thời gian này Usopp đã tiết lộ rằng cậu đã rời băng Mũ Rơm và giành quyền sở hữu Going Merry. Sau một cuộc nói chuyện ngắn gọn về tương lai không mấy tươi sang của Merry; Kalifa, Kaku, Blueno và Rob Lucci của CP9 đã tới và bắt cóc 2 người, đưa họ đến con tàu Puffing Tom – đã được lên lịch khởi hành trong vòng 1 giờ.
Trên đường đi, Franky biết được lí do tại sao Iceburg lại đóng tàu cho Chính phủ – để có được những người bạn quyền lực bảo vệ ông khỏ những hành động thái quá của Chính phủ – như trong vụ xử án đã làm hại Tom. Bước đi thông minh này là lí do tại sao CP9 đã phải dành 5 năm cải trang và mất công gài bẫy băng Mũ Rơm, thay vì bắt cóc Iceburg một cách đơn giản. Mặc dù Sanji và Usopp (người lúc này đã biến thành Sogeking) đã chiến đấu để cứucả Fanky và Nico Robin khỏi sự bắt giữ của CP9, họ bị đánh bại hoàn toàn và bắt buộc phải tập hợp với phần còn lại của băng Mũ Rơm.

Đấu tranh cho tự do ở Enies Lobby
Tới Enies Lobby, Franky và Robin bị Spandam giam giữ, hắn là lãnh đạo khó chịu và hách dịch của CP9. Tuy nhiên, khi nghe thấy tiếng gọi Robin của Luffy, Franky đã sử dụng chiêu Coup de Burst để đưa anh và Robin bay qua một bức tường đến ban công của Tháp công lý của Enies Lobby. Đó là nơi mà họ gặp Luffy và những người còn lại của băng Mũ Rơm, những người đã hứa sẽ đưa đồng đội của mình về bằng mọi giá.
Sau khi nghe một quyết định chân thành như vậy, Franky quyết định đặt cược vào nhóm hải tặc và đã đốt bản thiết kế của vũ khí Pluton, thứ mà CP9 đã theo đuổi trong 5 năm. Theo Franky, tình thế lúc đó là việc liệu băng hải tặc có thể đánh bại CP9 và đưa đồng đội của mình về hay không. Nếu Luffy và đồng đội có thể cứu được Robin, Chính phủ Thế giới sẽ không thể dùng cô để xác định và xây dựng một Vũ khí cổ đại nữa. Tuy nhiên, nếu băng Mũ Rơm thất bại, sẽ không còn cơ hội nào để hồi sinh Vũ khí và thử thách sức mạnh của Chính phủ Thế giới.
Hỗ trợ băng Mũ Rơm để chống lại Enies Lobby, đó là thời điểm mà sức mạnh vô song của Franky chứng tỏ sự vô giá đối với băng Mũ Rơm trong quá trình giải cứu Nico Robin.

Franky vs Fukuro

Franky vs. Very Good

Chia tay Merry trong nước mắt

Sau khi đánh bại Fukurou và cứu được Chopper, Franky cuối cùng cũng đuổi kịp Spandam và Robin trước khi hắn kịp đưa cô lên thuyền của Tổng bộ Hải quân. Anh tháo còng của Robin và giúp cô bảo vệ một con thuyền thoát nạn bởi Buster Call đã khởi động. Sử dụng sức mạnh của mình, anh tóm lấy thanh đoản tượng Funkfreed và nện vào Spandam, khiến hắn bất tỉnh. Sau đó anh đuổi đánh tất cả những hải quan trên thuyền, cho phép băng Mũ Rơm – không có Luffy – hạ cánh lên đó. Nhưng họ bị tấn công bởi hạm đội Buster Call gồm 200 trung úy và đại úy để chiến đấu với họ và bắt giữ Robin.
Trong lúc họ đang chiến đấu với cuộc tấn công dồn dập của hạm đội 200 người của Buster Call, băng Mũ Rơm nghe thấy một tiếng gọi phía dưới, và Franky theo họ nhảy xuống tàu Going Merry. Sau đó anh giúp băng Mũ Rơm chạy thoát bằng chiêu Coup de Vent – thổi bay những con tàu của Buster Call đang bao vây họ và đưa Merry bay qua.
Khi tàu Going Merry bị hỏng và được băng Mũ Rơm tiễn đưa bằng một tang lễ kiểu Viking, Franky đã khóc.

Hậu chiến Enies Lobby
Franky tiết lộ rằng ước mơ của anh là đóng được một con tàu đi vòng quanh thế giới từ gỗ của cây quý Adam. Anh cũng nhận rằng anh đã dùng 200 000 000 beri của băng Mũ Rơm để mua loại gỗ đó và nói rằng anh mong muốn họ sẽ vượt biển bằng con tàu anh sẽ đóng. Khi Franky được treo thưởng 44 000 000 beri, những người an hem của anh đã đề nghị Luffy đưa anh đi cùng.
Franky bảo vệ con tàu mới khỏi sự tấn công của Monkey D Garp, cho đến lúc Usopp tới. Sau đó anh giúp bảo vệ Thousand Sunny khỏi vụ tấn công bằng cách thoát hiểm nhanh, sử dụng chiêu Coup de Burst.

Whitebeard War Saga
Cuộc phiêu lưu trên đảo Ma
Sau một thời gian đi trên tàu Thousand Sunny, Franky và nhũng người khác lướt qua một cái thùng khả nghi trôi trên biển. Khi họ mở nó ra, một luồng sáng được bắn ra từ đó. Một cơn bão đột nhiên xuất hiện. Franky, sau khi xem xét tình hình, đã quyết định sử dụng một phần đặc biệt của Thousand Sunny, dạng Mái chèo. Franky và mọi người, dùng mái chèo, đã thoát ra khỏi cơn bão. Sau khi đã chống chọi với con bão, họ phát hiện sự có mặt của một con tàu ma.

Con tàu này hiện thuộc về một bộ xương khô tên là Brook, người mà ban đầu đã chấp nhận lời mời gia nhập băng nhóm của Luffy. Những lời nhận xét của bộ xương về con tàu làm hài lòng Franky. Ngay khi Brook định biểu diễn trước Franky và cả nhóm sau bữa tối, một con ma xuất hiện cùng một vài tiếng động.Những tiếng động này đựơc tạo nên bởi cánh cổng của một hòn đảo bất ngờ xuất hiện – Thriller Bark – đóng lại.

Những sự kiện này hối thúc Brook lên đảo trước sự chứng kiến của băng Mũ Rơm.
Trước quyết tâm lên đảo của Luffy, Franky quyết định cùng tham gia với cậu. Tại thời điểm đó, Franky đã giải thích thêm về hệ thống khoang thuyền một cách kĩ lường hơn cho cả băng. Trong đó, Franky cho mọi người thấy thuyền Mini Merry II, một con thuyền nhỏ được dựng theo hình ảnh Merry. Điều này làm mọi người trong băng cảm kích và Nami, Chopper và Usopp quyết định đi thử.

Khi ba người đó không quay lại sau một lúc lâu, Franky và những người còn lại quyết định lên bờ tìm họ. Tuy nhiên, trước khi họ có thể thám hiểm hòn đảo, Franky và mọi người bị tấn công bởi một sinhvật vô hình. Sinh vật này định đâm Luffy bằng một thanh kiếm của Zoro nhưng may mắn rằng Franky đã đá cậu khỏi tầm ngắm của nó. Sinh vật này cuối cùng khiến họ bị ngăn cản.
Sau khi tàu Thousand Sunny bị mắc vào một cái lưới nhện, Franky và mọi người lênn đảo. Ở đó họ gặp một con chó 3 đầu mà Franky rất muốn đánh lại. Sau khi Luffy thuần hóa con thú, Franky và mọi người còn gặp thêm 2 con vật trên đảo. Franky bắt được một con Kì lân trong khi Luffy tóm được “Cây kì dị”.

Franky và Luffy bắt được một vài con quái vật ở Thriller Bark

Franky và mọi người bắt gặp một số con ma mà anh cố gắng hạ gục với chiêu Fresh fire. Con ma không bị ảnh hưởng mà ngược lại còn xuyên qua Franky và tạm thời làm anh nhụt chí. Sau khi Franky và những người bị con ma ảnh hưởng đã hồi phục, họ lại tiến lên phía trước. Franky và những người còn lại sau đó đụng độ một số xác ướp và đánh bại chúng với một chiêu kết hợp. Cả nhóm sau đó gặp một ông già có vẻ ngoài nhìn giống xác ướp, Spoil. Ông già nhờ họ đánh bại Gekko Moriah, kẻ đã đánh cắp cái bóng của ông. Xúc động tột cùng bởi mong muốn được ra ngoài ánh sáng mà không còn sợ hãi của Spoil, Franky òa khóc và cùng mọi người đồng ý giúp Spoil và những nạn nhân khác.
Sau khi Sanji và Zoro bị tách khỏi nhóm, thêm nhiều xác ướp đã tấn công Franky, Robin và Luffy. Trong lúc chạy trốn, Luffy bị bắt, và trước khi Franky và Robin có thể cứu cậu, họ đã ở trên một cây cầu và bị tấn công bởi một con nhện khổng lồ hành xử như một con khỉ. Franky phá sập cây cầu để trốn thoát khỏi đại tướng thây ma. Họ rơi xuống, nhưng Robin đã tạo ra một đôi cánh từ 100 cánh tay và có thể bay trong vòng 5 giây. Franky dùng chiêu Strong Right để kéo bọn họ an toàn sang phía bên kia cầu. Franky phàn nàn về việc Robin dùng anh làm bàn đạp sau khi cô trèo lên trước anh.
Đột nhiên Brook xuất hiện từ trên trời. Sau khi Brook rơi xuống, con nhện-khỉ khổng lồ (Tararan) quay trở lại phía trên. Franky lấy một dây xích sắt và hai cây cột đá để tạo một cái Côn Đá mà anh dùng để đánh Tararan. Franky và Robin sau đó bị mắc vào lưới nhện, nhưng sau đó Brook hạ gục và đẩy linh hồn khỏi cơ thể Tararan.
Sau trận chiến, Brook giải thích cho Robin và Franky cách bọn thây ma được tạo ra và điểm yếu của chúng. Sau đó cả hai giải thoát cho Chopper và Usopp khỏi bị hại bởi bọn thây ma và cùng họ quay trở lại thuyền – nơi họ tìm thấy Luffy, Zoro và Sanji đang ngủ. Sau khi đánh thức họ dậy, Franky kể cho cả băng về quá khứ của Brook và việc anh thuộc về băng hải tăc đã làm bạn với Laboon. Sau đó Luffy tuyên bố cùng băng Mũ Rơm chuẩn bị một cuộc phản công lên Thriller Bark.

Franky và băng mũ Rơm vs Oars

Viện trợ xong cho Brook, Franky và Zoro tiếp tục hỗ trợ những thành viên còn lại trong việc đánh bại Oars. Sau khi bị hạ, Franky nhanh chóng hồi phục và hợp sức với Chopper để giáng một đòn tàn phá. Chẳng bao lâu sau, trận đấu với Moriah kết thúc với chiến thắng thuộc về băng Mũ Rơm nhờ sự có mặt của Luffy cùng sức mạnh được trao kèm theo hình trạng mới, Nightmare Luffy, và những người có bóng bị đánh cắp đã lấy lại được chúng.
Bartholomew Kuma, người đã có mặt trước đó, thông báo tình hình tới Hải quân và được lệnh giết hết tất cả mọi người ở Thriller Bark. Thay vì làm theo lệnh được giao, tuy nhiên, Kuma đã hứa sẽ để những người trên đảo được yên nếu họ để hắn giết Luffy, người đang bị thương rất nặng sau trận chiến với Moriah. Băng Mũ Rơm cùng mọi người từ chối, bởi vậy Kuma đã giải phóng một quả bom khí làm tất cả bị thương nặng. Nhưng Kuma đã bị lay động bởi quyết định hi sinh bản thân để cứu Luffy của Zoro và bỏ họ lại để hồi phục.

Franky trong bữa tiệc chiến thắng tại Thriller Bark

Franky tham gia bữa tiệc mừng cùng băng Mũ Rơm và những người còn lại trên Thriller Bark (ngoại trừ Zoro, người đã nhận rất nhiều thương tích mà Kuma đẩy ra từ Luffy và cần hồi phục lâu hơn). Tại đây Luffy đã nói với Brook rằng cậu là bạn người đồng đội của ông, Laboon. Brook sau đó đã lấy ra một cái Tone Dial – thứ đã thu lại màn biểu diễn cuối cùng của băng hải tặc Rumba. Ông nhận thấy rằng, giờ ông đã có những người bạn mới trong băng Mũ Rơm, ông sẽ không còn cần đến nó nữa và sẽ trao nó lại cho Laboon khi họ gặp nhau. Brook sau đó hỏi rằng liệu ông có thể gia nhập băng Mũ Rơm và Luffy ngay lập tức đồng ý, khiến tất cả nhứng thành viên còn lại bị sốc. Franky sau đó giúp Brook chôn cất những người bạn thuộc băng hải tặc Rumba ở trên Thriller Bark và xây dựng một kiệt tác bia mộ cho họ.

Băng Mũ Rơm ăn mừng người đông đội mới gia nhập

Sự kiện tại quần đảo Sabaody – sự tan rã của băng Mũ Rơm.
Khi Duval ra lệnh đánh chìm con tàu Thousand Sunny bằng một chiếc neo khổng lồ, Franky và Usopp quyết định sử dụng thứ vũ khí mới của con tàu: Chicken Voyage, đẩy lùi Thousand Sunny về phía sau, và dùng Gaon Cannon để xóa sổ căn cứ của băng Flying Fish Riders. Usopp tỏ ra khá choáng ngợp trước những tính năng đặc biệt của Thousand Sunny khi Franky giải thích rằng cần tổng cộng năm thùng cola để thực hiện các tính năng này, hai thùng cho một chiêu Coup de Burst và ba thùng như vậy để khai hỏa đại bác. Vì vậy tiêu tốn khá nhiều cola, Cannon Gaon chỉ nên được ưu tiên sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.
Băng Mũ Rơm tiến đến quần đảo Sabaody nơi có những cây đước Yakuriman, thấy những bong bóng xà phòng trôi nổi trong không khí. Trong khi băng đang đi tìm người tráng tàu, Keimi bị bắt cóc, đưa đến một nhà đấu giá để bán đi làm nô lệ, Franky cùng đồng đội tìm đến nhà bán đấu giá với sự trợ giúp của băng Flying Fish Riders.

Silver Rayleigh tháo chiếc gông nô lệ khỏi cổ Keimi, để nó nổ cách xa cô, điều đó có phần chọc tức Franky vì anh cũng vừa mang đến chùm chìa khóa đề tháo gông cho Keimi. Để công sức không uổng phí, Franky quăng lại chùm chía khóa cho những người nô lệ để họ tự giải thoát cho mình. Sau đó, Franky tham gia trợ giúp Luffy cùng hai Siêu tân tinh là Eustass Kid và Trafalgar Law, đối phó với Hải quân. Duval cùng băng Rosy Life Riders ( đã đổi tên) đến nơi mở đường thoát. Băng Mũ Rơm trở lại quán bar của Shakky. Shakuyaku tỏ ra khá lolắng khi thấy những vết thuWong nghiêm trọng của Hatchan và để họ đưa vào trong chữa trị.
Sau đó, Rayleigh tiết lộ rằng mình là thuyền phó của Gol D. Roger, nói rằng Roger chưa bao giờ thực sự bị bẳt, ông đã giao nộp mình cho Hải quân sau khi biết mình bị nhiễm một căn bệnh nan y bốn năm trước đó, họ đã đến Grand Line tìm Crocus- vị bác sĩ nổi tiếng nhất lúc bấy giờ để giúp Roger chống chọi với căn bệnh. Roger đã bí mật giải tán băng của mình trước khi bị hành hình, nhiều người trong số họ biến mất và không có thêm thông tin gì nữa. Một năm sau đó Roger nộp mình cho Hải quân khi căn bệnh của ông đã bước vào giai đoạn cuối. Hải quân tuyên bố họ đã bắt được Roger và hành hình công khai ở quê nhà Loguetown nhằm cảnh cáo hải tặc. Cái chết của Roger đã mở ra kỉ nguyên vĩ đại của hải tặc cho đến ngày nay. Roger tìm kiếm Luffy dựa trên những gì Shank đã kể cho ông về một cậu bé có những nét tính cách rất giống với Roger.
Khi băng mũ Rơm đang chuẩn bị rời đi, Franky nghĩ về Rayleigh, vị thuyền phó của Roger, một trong những chủ nhân của con tàu huyền thoại Oro Jackson, con tàu mà thầy Tom của anh đã đánh cược tính mạng mình để tạo nên nó. Đối với anh, gặp được Rayleigh quả là một may mắn lớn. Khi Usopp hỏi sao Franky cũng có lúc “kính nể các bậc tiền bối” như vậy, anh chỉ đốp lại rằng mình đôi lúc cũng phải vậy chứ sao không mà không tiết lộ về mối liên hệ của mình với thầy Tom.

Franky chiến đấu với PX-4

Ngay sau đó, băng mũ Rơm chạm trán với một người đàn ông, có vẻ như là Bartholomew Kuma. Franky sử dụng chiêu Strong Hammer và Franky Boxing trong nỗ lực chống lại “Kuma” nhưng đã bị ông ta đánh bật ra. Robin đã tạo ra một mạng nhện bằng năng lực của mình để đỡ Franky. Sau một hồi chiến đấu, Zoro nói rằng đó là không phải là Kuma thật vì nó không sử dụng năng lực trái ác quỉ. Sau đó, tên Pacifista tự làm mình bị thương, Franky thấy rằng có lẽ hắn vốn dĩ là một con người giống như Kuma, có một bàn tay nào đó can thiệp để hắn có ngoại hình giống Kuma, vậy nên có thể bị thương.
Nami, Sanji, Zoro và Luffy kết hợp tấn công dường như đã đánh gục tên người máy Pacifista nhưng một bản sao khác lại xuất hiện đi cùng với Sentoumaru. Franky cố gắng giữ chân Pacifista thứ hai lại dù đang nỗ lực chạy thoát. Anh dùng hết năng lượng cola cho đòn Coup De Vent duy nhất với mục đích thổi bay tên người máy. Sau đó Kuma thực sự xuất hiện. Franky, cùng với từng thành viên trong băng Mũ Rơm bị dịch chuyển đi đến những hòn đảo khác nhau.

Đảo Karakuri

Franky ở phía trước cửa phòng thí nghiệm của Vegapunk.

Franky bị Bartholomew Kuma gửi đến một hòn đảo mùa đông mang tên Karakuri. Đó là nơi thiên tài Vegapunk sinh ra và Franky đang ở vương quốc của tương lai Barjimoa. Khi đến đây, Franky bắt gặp hai người dân địa phương và một chú chó máy tên Taroimo. Một thời gian sau, Franky xuất hiện trong tình trạng đang bị những con vật máy đuổi theo và sau cùng tìm thấy phòng thí nghiệm bỏ đi của tiến sĩ Vegapunk.
Sau khi biết về trận chiến ở Marineford và tình hình của Luffy hiện tại, Franky được một người dân ở Karakuri kể cho nghe về Vegapunk và phòng thí nghiệm của ông. Franky phát khóc sau khi nghe về cuộc đấu tranh của Vegapunk để biến hòn đảo thành một nơi tốt đẹp hơn. Khi được kể về một cái nút tự hủy, Franky kêu ca về việc làm sao mà Vegapunk có thể tạo ra một thứ như vậy trong phòng thí nghiệm của ông. Anh đột nhập vào căn phòng kiếm một con tàu phá băng để mau chóng rời khỏi hòn đảo nhưng sau đó lại bị hải quân và những động vật nửa máy rượt đuổi.
Hải quân nhận lệnh đảm bảo cho phòng thí nghiệm không bị hư hại gì bởi mọi thứ trong căn phòng ấy đều được coi là kho báu của thế giới. Franky tìm thấy một vài bản thiết kế của những cỗ máy cao cấp mà lúc trước Vegapunk muốn tạo nên, sự tiên tiến cảu chúng thực sự khiến Franky phải chú ý và nể phục. Sau đó anh tình cờ tìm thấy một biểu tượng hải tặc trong căn phòng và chạm vào nó, nhưng hóa ra đó lại chính là cái nút tự hủy mà trước đó một ông già đã nhắc anh đừng có chạm vào, tạo nên một vụ nổ lớn tại phòng thí nghiệm. Vụ nổ ấy sau này được khắp thế giới biến đến như là “Cơn ác mộng của Barujimoa”.

Franky tìm thấy những bản thiết kế của Vegapunk.

Vụ nổ kinh hoàng ấy không giết chết Franky nhưng tuy nhiên lớp da bên ngoài của anh bị thổi bay hết đi. Franky đọc bài báo về việc Luffy rung chuông cầu nguyện ở Marineford và hiểu hàm ý của Luffy khi làm những việc đó. Khi phòng thí nghiệm nổ tung, vụ nổ ấy đã làm lộ ra một lối đi vào một phòng thí nghiệm khác mà Vegapunk muốn giấu đi. Franky bước vào trong và bắt đầu xem qua những bản thiết kế của rất nhiều những thứ vũ khí. Anh quyết định sẽ sống ở đây và choàng lên mình tấm thảm con hổ che đi khuôn mặt méo mó, biến dạng.
Franky hồi tưởng lại về thời gian anh dựng nên con tàu Thousand Sunny và khi Luffy mời anh gia nhập vào băng của mình. Anh quyết định sẽ nghiên cứu về tất cả những thứ công nghệ trong căn phòng ấy và cải tiến con tàu Thousand Sunny tốt hơn nữa, mạnh hơn nữa để Luffy biến nó thành “con thuyền của những giấc mơ”. Chiếc thảm con hổ bắt lửa khi anh đến quá gần lò sưởi. Franky chảy ra khỏi phòng thí nghiện trong tình trạng bốc cháy toàn thân, khiến những hải quân đang rượt đuổi anh phải khiếp sợ. Sự việc này về sau được biết đến như “Huyền thoại về hỏa thần thú của Barujimoa”.

New World Saga
Băng Mũ Rơm tập hợp

Franky tìm thấy Kuma đang bảo vệ con tàu Thousand Sunny sau hai năm

Sau hai năm nghiên cứu trong phòng thí nghiện của Vegapunk, Franky quay trở lại quần đảo Sabaody, cũng là thành viên thứ hai của băng trở về (chỉ sau Zoro). Sau khi gặp Shakky, Franky đến thẳng chỗ Thousand Sunny.Đến đó, anh tìm thấy Kuma đang bị hư hỏng rất nặng gần con tàu. Sau khi Kuma thấy Franky, ông ta bỏ đi và nói: "Nhiệm vụ hoàn tất." Franky nói với Rayleigh về điều này và biết được chuyện Kuma đang bảo vệ Sunny, lời hứa của ông ta với Ray hai năm về trước và về những cuộc cải tiến Pacifista của Vegapunk.
Khi Robin đến chỗ con tàu, Franky chào cô bằng tư thế “super” quen thuộc. Sau đó Franky khoe về những cải tiến anh đã thực hiện trên cơ thể mình và trên con tàu Thousand Sunny. Franky nói về sự nghiệp chói sáng của Brook hiện giờ, cảm thấy mừng cho Brook, tự hỏi ông liệu có trở lại làm hải tặc không khi mà đang ở trên đỉnh cao sự nghiệp như vậy.

Vẻ ngoài mới của Franky

Lúc sau, khi Usopp, Nami, và Chopper trở lại hốc cây số 17, nơi neo đậu của Sunny, Franky làm những người đồng đội vô cùng thích thú trước hình dạng người máy mới nhất của mình. Khi Usopp hỏi làm sao mà Franky có thể hoạt động bình thường được với những cánh tay quá khổ như vậy, Franky tiết lộ rằng phần tay nhỏ hơn nằm bên dưới cánh tay bự ấy. Anh cho họ thấy mái tóc có thể mọc trong nháy mắt của mình và có thể điều khiển được nó bằng cánh ấn vào mũi trong 3 giây, Franky mau chóng chải mái tóc xuống và nó trở về trạng thái ban đầu.
Chopper và Usopp nịnh nọt Franky để được xem những nâng cấp của anh với hệ thống vũ khí của mình, Franky cũng nói rằng sẽ thật không phải nếu anh biểu diễn ở đây mà không có Luffy chứng kiến. Sau đó Franky thông báo cho Sanji bằng Den-Den Mushi về việc con tàu đang thẳng tiến tới hốc cây sô 42 sau khi cả nhóm đã tập hợp đầy đủ tại Sabaody.
Sau khi cả nhóm đã tập hợp đầy đủ tại Sunny, Franky lặn xuống thân tàu để bỏ đi các túi khí giữ cho Sunny nổi trên mặt nước. Với sự giúp đỡ của những người đồng minh họ có được trong hai năm chia cắt trong việc cản bước hải quân, băng Mũ Rơm lặn xuống dưới nước tiến thẳng đến đảo người cá.

Hành trình đến đảo Người cá

Băng Mũ Rơm tiến đến đảo người cá

Sau khi Thousand Sunny đã lặn sâu xuống dưới biển, Franky giải thích về việc Sunny vẫn còn nguyên vẹn sau hai năm trời là nhờ sự bảo vệ của Kuma. Anh nói rằng trước khi hoàn toàn trở thành một thứ vũ khí con người, Kuma đã có một thỏa thuận với Vegapunk. Ông chấp nhận đánh mất toàn bộ ý thức, đổi lại Vegapunk sẽ lên chương trình để Kuma bằng mọi giá bảo vệ Thousand Sunny cho đến khi có một thành viên trong băng Mũ Rơm quay trở lại cho dù phải đánh đổi cả tính mạng mình. Franky nói rằng dù băng Mũ Rơm nợ Kuma một ơn huệ lớn thì giờ ông ta cũng đã trở thành một con người vô cảm rồi.
Với sự giúp đỡ của bò biển, băng hải tặc Caribou bắt kịp băng Mũ Rơm, sẵn sàng cho một trận chiến. Caribou vội nhảy lên tàu Thousand Sunny. Trước khi những thuyền viên của hắn kịp nhảy lên theo, con bò biển kéo thuyền( thực ra là Mohmoo) vội bơi đi sau khi nhìn thấy Nami, Sanji và Luffy, bỏ mặc Caribou lại một mình. Caribou cầu xin Franky đừng ném hắn ra ngoài đại dương. Sau khi chói Caribou lại, Franky cũng Nami giải thích cho các thành viên trong băng về những dòng hải lưu dưới biển.
Khi băng mũ Rơm đến được “Thác nước dưới biển”, họ bắt gặp Kraken. Franky bình thản nói rằng con Kraken trông ngon thật.Mặc dù Bộ ba quái vật đã ra phía ngoài tàu trong những lớp vỏ bọc chân không để chiến đấu với Kraken, con quái vật lại nhằm vào Thousand Sunny. Franky sử dụng những quả tên lửa lắp đặt trên vai mình để đẩy lùi một trong những xúc tu của Kraken. Bộ ba quái vật nhanh chóng đánh bại Kraken nhưng vì không có dây an toàn, họ bị tách khỏi băng khi con tàu lao xuống ‘Thác nước dưới biển”.
Sau khi con tàu chạm tới độ sâu 7000 mét dưới biển, Franky sử dụng Đèn Núm vú để chiếu sáng khu vực xung quanh và băng Mũ Rơm thậm chí còn thấy nhiều quái vật biển hơn. Franky và băng Mũ Rơm tìm kiếm Luffy, Zoro và Sanji trong khi vẫn phải tránh những còn thủy quái. Khi Franky tìm thấy Caribou trong một chiếc thùng, anh đậy kín thùng có Caribou trong đó. Franky nghĩ rằng Caribou cố tình lãnh trọn cú đá của Sanji để che dấu đi năng lực của mình.
Khi thuyền đi vào khu vực núi lửa dưới đáy biển, họ nhìn thấy một ánh sáng. Franky sử dụng đèn núm vú của mình làm tín hiệu và băng Mũ Rơm thấy ánh sáng đó đến từ một con cá vây chân. Ngay khi con cá chuẩn bị đớp Thousand Sunny, một Umibouzo đã ngăn nó lại. Cả băng nghe thấy tiếng hát và chạm trán con tàu Flying Dutchman và thuyền trưởng của nó, Vander Decken. Vander lệnh cho Umibouzo hạ đo ván Sunny, nhưng Kraken( đã được Luffy thuần phục) xông vào hạ gã khổng lồ. Luffy, Zoro,và Sanji sau đó tập hợp lại với đồng đội, nhưng cùng lúc đó, một ngọn núi lửa ngầm dưới biển bắt đầu phun trào. Kraken sau đó nhanh chóng kéo con tàu đi và nhảy xuống một cái rãnh.
Sau khi xuống cái rãnh đó, băng Mũ Rơm cuối cùng cũng thấy đảo Người Cá. Họ bắt gặp một băng quái vật biển do Hammond cầm đầu, ông ta cho băng Mũ Rơm hai lựa chọn: gia nhập băng hải tặc người cá mới hoặc chết. Nami chuẩn bị Coup de Burst để xông thẳng vào đảo Người Cá. Ngay khi Usopp hoàn thành việc tiếp nhiên liệu, Franky kích hoạt Coup de Burst và con thuyền đâm xuyên qua lớp bong bóng bao quanh đảo Người Cá.

Cuộc phiêu lưu thiên đường dưới biển
Sau khi Sunny đi xuyên lớp bong bóng, con tàu rơi vào một dòng nước xiết, chia cắt các thành viên trong băng. Họ bị chia cắt theo các hướng khác nhau, làm những việc khác nhau. Franky quyết định tìm kiếm một người thân của thầy Tom sống ở đảo Người Cá.
Sau đó Franky xuất hiện ở Hải Lâm cùng với Thousand Sunny, đang nói chuyện với em trai của thầy Tom, Den. Den khen ngợi con tàu và đồng ý tráng cho nó. Franky chú ý để ý đến một người ngồi phía trước ngôi mộ ở cách đó không xa, Den nói rằng người đó là Jinbei, đang ở trong rừng đợi ai đó vì ông không thể lên đảo.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


%d bloggers like this: