Franky: Năng lực và sức mạnh

Là một thành viên trong băng Mũ Rơm, Franky đóng một phần quan trọng trong nhóm. Với tư cách là thợ đóng tàu chính thức của họ, Franky chịu trách nhiệm duy trì trạng thái ổn định của tàu Thousand Sunny, cùng với các máy móc, thiết bị, hoặc vũ khí của băng nhóm. Xét về sức mạnh thể chất vốn có, Franky có thể dễ dàng trở thành một trong những thành viên mạnh nhất băng, chỉ đứng sau Trio Monster . Những năm làm nghề phá dỡ tàu kiêm săn tiền thưởng trước khi làm hải tặc đã góp phần không nhỏ tạo nên sức mạnh khủng khiếp của Franky hiện giờ; ngay cả khi gần cạn cola, anh vẫn có sức mạnh vượt xa một con voi trưởng thành đang sung sức – thể hiện qua việc chặn đứng nó trước khi kéo lê như một con búp bê. Thêm vào đó, Franky cũng thể hiện kĩ năng chiến đấu đáng nể với bất cứ vật dụng nào anh có trong tay, dù đang ở trong trận đấu (VD như việc anh sử dụng rất hiệu quả một cặp côn tạm thời để đánh với Tararan). Ngay cả trong trường hợp không sử dụng những chức năng người máy, khả năng chiến đấu của Franky cũng quá đủ để anh có thể đánh lại sát thủ chuyên nghiệp. Việc có thể một mình đánh bại Fukuro của CP9 là minh chứng cho sức mạnh của anh. Cách chiến đấu của Franky tương tự như môn đấm bốc, nhưng anh không ngại chơi xấu khi cần thiết.

Cơ thể người máy
Franky là một con người với những bộ phận nhân tạo; thường được biết đến với cái tên người máy.Những thay đổi này mang đến cho anh sức mạnh rất lớn, thực tế rằng sức mạnh của anh đã vượt qua cả Nero và Fukuro của CP9.Tuy nhiên phần lung của anh vẫn hoàn toàn là cơ thể người và cũng là điểm yếu lớn nhất của Franky; anh đã tự mình lắp ráp các bộ phận thay thế nên không thể với ra sau lưng. Mặc dù thiếu đi những bộ phận sửa đổi đó, phần lung của anh vẫn đủ dày để chịu được những phát súng liên tiếp hoặc chiêu Rankyaku từ một tín đồ Rokushiki. Thêm vào đó, mặc dù phần lớn cơ thể của Franky được củng cố bằng thép rắn, bằng một cách nào đó anh đã khiến cơ thể mình giữ lại được khả năng nổi, giúp anh có thể lềnh bềnh trên bề mặt của một vùng nước sâu, điều mà – xét trên một phương diện khác – là không thể bởi bất cứ thứ gì bao gồm kim loại sẽ dễ dàng chìm như một người mang năng lực Ác ma dưới biển. Franky cũng có vẻ là một người bơi lội rất giỏi, ngay cả trước khi trở thành người máy Điều này rất rõ ràng qua khả năng bơi vượt lên trên cả những con Hải vương mà Franky từng cố gắng hạ – sử dụng loạt vũ khí Battle Franky – thời trẻ.

Với chiêu Franky “Bơi bướm”, anh có thể bơi ngược dòng thác ở Enies Lobby.
Tay trái của Franky chủ yếu được sử dụng như một loại súng; một khẩu súng máy đa nòng có thể được bật ra từ cổ tay của anh, bất cứ ngón tay nào cũng có thể nhả đạn; và bằng cách xoay bàn tay sang một bên, Franky để lộ một khẩu đại bác – sử dụng bàn tay trái của anh như thiết bị ngắm. Tay phải là một nắm đấm sắt bên dưới lớp vỏ có-bề-ngoài-bình-thường (nhưng thực chất biến thái), và bàn tay nối với một dây xích cho phép anh tấn công từ một khoảng cách xa.

Một số chiêu thức quen thuộc bao gồm Strong Right: Franky phóng nắm đấm bên phải ra phía trước và có thể kéo nó về bằng một dây xích, tương tự như chiêu Gomu Gomu no Pistol của Luffy; và Coup de Vent: Franky kết nối 2 cánh tay của mình bằng một ống chữ T và phóng ra một luồng gió tập trung nhiều không khí, có thể phá hủy cả một công trình xây dựng phức hợp. Coup de Vent là chiêu thức mạnh nhất của Franky và cũng tốn nhiều cola nhất. Franky cũng có khả năng biến đổi thành một dạng nhân mã, dùng thêm một đôi chân nhô ra một cách kì lạ từ xương chậu ra phía trước, mặc dù anh có hàm ý rằng công dụng của nó rất hạn chế bằng cách nói rõ rằng anh thấy “tuần khỏe hơn bao giờ hết” trước khi anh sử dụng chiêu thức đó. Bất chấp việc anh tự hào về nó, chiêu này dường như không giúp ích gì nhiều cho những khả năng chiến đấu khác của anh, ngoại trừ việc anh dùng cả bốn chân để trói đối thủ, để chúng hoàn toàn chịu sự thương hại của anh.

Kiểu tóc của Franky với ba chai đựng trà

Kiểu tóc của Franky với ba chai đựng nước rau quả

Một điều nữa được thể hiện qua trận đấu giữa Franky và Fukuro là tùy thuộc vào lọai nước mà Franky uống thì kiểu tóc và thái độ của anh cũng thay đổi theo – như lúc Chopper đưa nhầm nước hoa quả và trà cho anh. Sức mạnh của Franky cũng sẽ lớn hơn rất nhiều nếu anh có nhiều cola hơn trong tủ lạnh trước bụng, và anh cần cola như một loại nhiên liệu cho một số chiêu tấn công. Bộ tóc của anh đóng vai trò như một thước đo lượng cola trong bụng Franky – nó dựng đứng khi cola đầy và võng xuống khi hết cola. Ngăn chứa trong bụng Franky có thể chứa 3 chai, hoặc 6 lít cola.
Sau 2 năm, Franky đã thay đổi cơ thể mình một cách triệt để và đã trở nên to lớn và tối ưu hơn ở cả bề ngoài và chức năng, sự thay đổi to lớn nhất là việc phần lưng bình thường lúc trước đã được mạ kim loại. Bước tiến cuối cùng đó đã giúp Franky trở thành một người máy hoàn toàn, và loại bỏ được nhược điểm lớn nhất của anh. Tiềm năng thực sự và những khả năng của vũ khí BF-37 vẫn chư được giới thiệu, tuy vậy, có thể dự đoán rằng Franky đã chạm tới ngưỡng của những hiểu biết về công nghệ, bởi gần như tất cả những khía cạnh của công nghệ tương lai của cả Hải quân và Thế giới gộp lại (như Pacifista và sự đồng hóa quả Ác ma vào vũ khí) xuất phát từ trí tuệ thiên tài của tiến sĩ Vegapunk, và bằng việc sử dụng phòng thí nghiệm, những ghi chép và nghiên cứu của tiến sĩ mà Franky nâng cấp bản thân. Cũng cần lưu ý rằng sự biến đổi ban đầu thành BF-36 của Franky giống như một hoạt động bán-phẫu-thuật cần thiết để giữ mạng sống; mặc dù đứng trên quan điểm y tế thì việc này đựơc thực hiện có phần vội vàng, bởi Franky đã chịu nhiều vết thương trong và ngoài cơ thể. Trong khi đó việc biến đổi thành BF-37 là một quá trình được lên kế hoạch ,kéo dài trong 2 năm ở một phòng thí nghiệm khoa học được trang bị đầy đủ – mặc dù bị bỏ hoang; và được thực hiện trên cơ thể người máy trước đó của anh; vì thế những kinh nghiệm riêng trước đó của Franky có khả năng đã được đúc kết trong quá trình điều chỉnh sơ đồ và chức năng của cơ thể đó, đi đôi với việc anh hiểu rõ tất cả những thông tin tiến sĩ Vegapunk để lại. Franky cũng tiến xa trong việc cải tiến, đưa thêm những chức năng hữu dụng vào cơ thể như “Đèn núm zú”, và một số lãng xẹt như tính năng làm cho tóc phồng to. Với tất cả những điều nói trên, Franky sau 2 năm thực sự là một quân lực đáng gờm.

Vũ khí
Mặc dù Franky ít khi mang vũ khí bên mình (dựa trên thực tế rằng cơ thể anh chính là vũ khí), anh cũng có nhiều lần dùng những dụng cụ, hầu hết là đồ nghề thợ mộc; và Franky nhiều lần mang bên mình những vũ khí thông dụng được anh sử dụng thành thạo. Những thứ đó bao gồm một cặp côn (đa công dụng), đại bác cầm tay…

Một số chiêu thức

Strong Hitter

Beans Left


70mm 0.2 Cola Hou: Chotto Coup de Vent


Strong hammer


Franky masternail


Hengesupesizehinotorboshi

Heavy nunchaku

Franky hakugekihou

Franky space walk

Franky destroyhou

Franky centaurus


Franky boxing


Coupde poo

Chuyên môn xây dựng và kĩ thuật
Ngoài cơ thể người máy của mình, Franky cũng là một thợ đóng tàu và thợ mộc ưu tú nhờ làm việc cùng Tom. Ngay cả những năm tháng làm nghề phá dỡ cũng không ảnh hưởng chút nào tới kĩ năng về nghề mộc của anh; bằng chứng rõ ràng nhất cho điều này là việc anh đã hoàn thành việc xây dựng tàu Thousand Sunny, với sự giúp sức của Iceburg và các thợ cả còn lại của Galley-la, trong khoảng thời gian ngắn. Bản thân là một thiên tài, anh đã chế tạo một kiểu đại bác tích tụ không khí nhanh chóng trong một khoảng trống hạn chế trước khi phóng ra dưới dạng đạn khí nén – đủ mạnh để phá hủy một nhà máy lớn đồng thời cung cấp một lực đẩy khủng khiếp, có vai trò là nền tảng cho sự ra đời của chiêu Coup De Vent. Anh tự mình thiết kế tàu Thousand Sunny với nhiều chức năng có một không hai như Coup De Burst và Soldier Dock System; trên thực tế anh đã xây một cây cầu hoàn chỉnh bắc qua một khoảng không lớn, và anh còn đưa thêm nhiều chi tiết như tay vịn khắc…trong một khoảng thời gian cực ngắn (mặc dù anh đã muốn có thêm 30 giây để hoàn thành nốt bởi anh không ưng với kiểu hoa văn đó ). Bằng một cách nào đó Franky cũng có thể xây dựng cầu thang giữa không trung, và dù nó có thể chịu được sức nặng cơ thể con người, nó cũng không đứng vững được lâu. Anh gọi chiêu này là “Franky Skywalk”, và dùng nó để chiến đấu với Oars trong loạt truyện Thriller Bark. Franky cũng nhanh chóng nhốt Caribou vào một cái thùng bằng một cách nào đó tới nỗi dù hắn có năng lực Ác ma, hắn cũng không thể trốn thoát.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


%d bloggers like this: