TeamViewer 7: Điều khiển máy tính từ xa, hội thảo trực tuyến

February 22, 2012 at 12:49 pm Leave a comment

https://i0.wp.com/1download1.com/wp-content/uploads/2011/03/teamviewer-icon.pngPhiên bản TeamViewer 7 vừa ra mắt bổ sung thêm hàng tá tính năng mới hỗ trợ điều khiển máy tính từ xa dễ dàng và tổ chức nhanh các buổi hội thảo trực tuyến.

Tải TeamViewer 7 tại http://www.teamviewer.com/vi/download/currentversion.aspx hay http://tinyurl.com/863d9cd (dung lượng 3,81MB), tương thích Windows.

1. Những điểm mới nơi TeamViewer 7:

* Với tính năng điều khiển từ xa:

– Dễ dàng chia sẻ file giữa hai máy bằng cách kéo & thả.

– Thêm tính năng hỗ trợ nhiều cửa sổ trên màn hình.

– Cho phép lưu thiết lập kết nối riêng cho mỗi máy tính bị điều khiển.

– Tích hợp chức năng chụp ảnh màn hình.

– Hỗ trợ chuyển đổi video ghi hình quá trình điều khiển sang định dạng .avi.

– Cải thiện hiệu suất hoạt động nhờ tối ưu hóa các gói dữ liệu và thiết lập màn hình.

* Với tính năng họp và hội thảo trực tuyến:

– Tổ chức nhanh buổi họp chỉ với một cú nhấn chuột, hỗ trợ lên lịch cho buổi họp.

– Gán quyền cụ thể cho những người tham dự để mọi người biết được ai là người trình bày, ai tổ chức.

– Bổ sung thêm công cụ giao tiếp cho phép những người tham dự có thể liên lạc với nhau qua voice IP hay webcam.

– Tính năng File box cho phép người chủ trì dễ dàng chia sẻ các tài liệu liên quan với những người tham gia.

2. Cài đặt và sử dụng

Trong khi cài đặt, TeamViewer cung cấp cho bạn hai lựa chọn: Install (cài trực tiếp lên máy) hay Run (giải nén và chạy như một ứng dụng portable). Tùy theo nhu cầu, bạn lựa chọn mục thích hợp rồi nhấn Next và thực hiện theo hướng dẫn để hoàn tất cài đặt.

image001

* Điều khiển máy tính từ xa:

Máy điều khiển và máy bị điều khiển đều phải tải và cài đặt TeamViewer 7. Sau khi chạy chương trình, cả hai máy sẽ được cung cấp mã số ID (Your ID) và mật khẩu (Password). Trên máy điều khiển, bạn nhập ID mà máy bị điều khiển cung cấp vào ô Partner ID rồi nhấn Connect to partner. Hộp thoại xác nhận hiện ra, bạn nhập mật khẩu truy cập máy bị điều khiển > nhấn Log On để tạo kết nối.

Thao tác điều khiển tương tự các phiên bản trước. Tuy nhiên như đã nói ở trên, ngoài cách chia sẻ file thông thường qua tính năng File transfer, TeamViewer 7 còn cho phép chia sẻ các file dữ liệu giữa hai máy bằng cách kéo thả vô cùng đơn giản, giống như thao tác di chuyển dữ liệu giữa hai cửa sổ trên một máy tính.

Nếu muốn chụp ảnh màn hình trong khi đang điều khiển từ xa, bạn vào menu Extras trên thanh công cụ > chọn Take Screenshot. Trong hộp thoại hiện ra, bạn nhấn Save as và chọn thư mục lưu file ảnh, hay chọn Copy to clipboard chép ảnh vào clipboard để dán vào một ứng dụng khác.

clip_image004

Để ghi hình các thao tác điều khiển, bạn vào menu Extras > Record > chọn Start. Sau khi quay xong, bạn vào Extras > Record > chọn Stop để dừng rồi chọn thư mục lưu lại file video. Nếu muốn chuyển video này sang định dạng .avi thông dụng để dễ dàng chia sẻ, bạn mở video lên xem, nhấn nút Convert trên thanh công cụ, chọn thư mục lưu file (Target file), bộ giải mã (Codec), độ phân giải (Resolution) > nhấn Convert.

* Họp, hội thảo trực tuyến:

Lưu ý là trong phiên bản 7.0 này, thẻ Presentation (có ở TeamViewer 6) đã được đổi thành Meeting.

Trên giao diện chính TeamViewer 7, bạn vào thẻ Meeting > nhấn Start instant meeting để tao mới một cuộc họp hay hội thảo trực tuyến. Trong bảng điều khiển mở ra, bạn chép và gửi Meeting ID đến những người tham dự hay nhấn Invite để lấy link mời.

Những người được mời cũng mở TeamViewer 7 lên, vào thẻ Meeting nhập Meeting ID mà người chủ trì cung cấp vào ô trống tương ứng, đặt tên tại ô Your name rồi nhấn Join meeting để tham dự.

image005

Trong quá trình hội thảo, bạn có thể kéo thả các file tài liệu vào hộp File box để chia sẻ (những người tham dự cũng vào File box, nhấn nút clip_image007 bên phải tên file > chọn Download để tải về); sử dụng các công cụ trong mục Whiteboard để vẽ hay tạo ghi chú; trao đổi (Voice Chat) qua mục Voice over IP (nhấn Transmit my audio now, yêu cầu phải có microphone).

image008

– Lên lịch tổ chức hội thảo trực tuyến: Cũng tại thẻ Meeting, bạn nhấn Schedule a meeting. Trên hộp thoại hiện ra, bạn nhấn Sign up để đăng ký mới một tài khoản TeamViewer (nếu đã có tài khoản, bạn bỏ qua bước này) rồi tiến hành đăng nhập. Tại hộp thoại Schedule a Meeting, bạn nhập chủ đề hội thảo vào ô Subject, xác định thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc ở hai mục StartEnd, có thể đặt thêm mật khẩu để ngăn những người tham gia trái phép (nếu cần thiết). Xong, nhấn Save để lưu lại. Để quản lý các chương trình hội thảo, bạn vào mục My meetings. Tại đây, bạn có thể nhấn Start để bắt đầu ngay, nhấn Edit để chỉnh sửa hay Invite để lấy link mời tham gia.

Theo e-CHÍP

Advertisements

Entry filed under: Hệ thống, Phần mềm. Tags: , .

One Piece 536 Vietsub+Engsub: Quyết chiến tại cung điện Ryugu. Zoro vs Hody! Hỏi Xoáy – Đáp Xoay 25/2/2012, Thư giãn cuối tuần

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


NHẬN BÀI QUA MAIL

Bạn nhấn nút Follow ở góc dưới bên phải trang web, nhập vào địa chỉ email > nhấn Sign me up. Sau đó vào hộp mail để xác nhận.

ĐANG ONLINE

LƯỢT TRUY CẬP

  • 890,665 lượt

ĐÁNH GIÁ BLOG

BÀI VIẾT TRONG THÁNG

LIÊN KẾT WEB

image
image

LỊCH BIỂU

February 2012
M T W T F S S
« Jan   Mar »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
272829  

RSS TIN CẬP NHẬT

  • An error has occurred; the feed is probably down. Try again later.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

free counters

TÁC GIẢ


%d bloggers like this: