WinZip 16 nén file nhanh và tốt nhất

November 4, 2011 at 9:10 am Leave a comment

https://i0.wp.com/image.winzip.com/win/en/images/layout/g-ico-wz.jpgKhông chỉ hỗ trợ duyệt nội dung nhiều định dạng file nén hơn, WinZip 16 còn được nâng cấp engine giúp nén file siêu tốc và cho tỷ lệ tốt hơn trước.

Bên cạnh đó, WinZip 16 có thêm hai tính năng mới đáng chú ý: ZipSend (nén nhiều file thành định dạng Zip hoặc Zipx rồi tải lên dịch vụ đám mây ZipSend), ZipShare (nén và chia sẻ file Zip qua Facebook).

Bạn tải về phiên bản WinZip 16 Pro từ địa chỉ http://copytaste.com/e566 (dung lượng 52,6MB, tương thích Windows 7/Vista/XP).

Cấu hình

Ở hộp thoại Default Compression Method xuất hiện sau khi cài xong, WinZip 16 đưa ra phương thức Legacy Compression (nén file siêu nhanh nhưng tỷ lệ nén không cao lắm) hoặc Optimize for best compression (nén file với tỷ lệ tốt nhất nhưng thời gian diễn ra lâu hơn) ứng với định dạng file xuất ra là Zip hoặc Zipx để người dùng chọn làm mặc định.

Lưu ý:  Do người dùng WinZip 12 và PowerArchiver 2010 trở lên mới xem được file Zipx nên bạn cần cân nhắc trước khi nén theo định dạng này.

Chuyển đến hộp thoại WinZip Themes, bạn chọn chủ đề Classic (cổ điển) hoặc Smooth (các biểu tượng trông mượt mà hơn) cho giao diện với menu Rinbon của WinZip 16.

Giao diện và các tính năng mới

Giao diện đồ họa của WinZip 16 khá giống phiên bản 15 với 6 thẻ chính, song cách bố trí các tính năng trong từng thẻ hơi khác đôi chút.

Hai tính năng ZipSend và ZipShare đều nằm trong thẻ Home.

Sau khi bấm biểu tượng ZipSend (nén nhiều file thành định dạng Zip hoặc Zipx rồi gửi qua email cho bạn bè) hoặc ZipShare (nén nhiều file thành định dạng Zip và chia sẻ qua Facebook) trên thanh công cụ, bạn tìm chọn những file muốn nén và bấm nút Zip phía dưới.

1. Với ZipSend

Trong hộp thoại ZipSend Options mở ra, bạn gõ tên cho file nén ở hộp trống phía trên, chọn định dạng nén là Zip hoặc Zipx dưới trường Type, đánh dấu tùy chọn Encrypt files dưới trường Encryption nếu muốn mã hóa file nén bằng mật khẩu.

Trong trường hợp nén các file ảnh, bạn có thể thay đổi kích thước của chúng thông qua các tùy chọn dưới trường Resize all selected images before compressing. Tùy chọn Keep original size là giữ nguyên kích thước ảnh.

Xong, bạn bấm OK.

Nếu trước đó đánh dấu tùy chọn Encrypt files, bạn bấm OK trên hộp thoại hiện ra, nhập cùng mật khẩu mã hóa file (tối thiểu 8 ký tự) vào hộp Enter passwordRe-enter password, rồi bấm OK.

 

Nếu file Zip hay Zipx có dung lượng quá lớn để gửi kèm qua email với Outlook Express, Microsoft Outlook, Mozilla Thunderbird hay Windows Live Mail, hộp thoại như hình dưới sẽ lộ diện.

 

Lúc này, bạn cần nhấp vào liên kết Sign up now for free! để đăng ký tài khoản miễn phí với dịch vụ ZipSend. Sau đó, bạn điền địa chỉ email đã khai báo vào hộp ZipSend ID (e-mail address) và mật khẩu đăng nhập vào hộp ZipSend Password, rồi bấm nút Continue.

Theo trình tự thì quá trình tải file lên dịch vụ ZipSend sẽ diễn ra, và lúc hoàn tất, bạn có địa chỉ tải file này để gửi cho bạn bè. Tuy nhiên, người viết chưa thử nghiệm thành công bước này.

Với tài khoản miễn phí, ZipSend chỉ cho phép bạn upload file nén dung lượng tối đa 50MB, rất hạn chế so với các dịch vụ chia sẻ dữ liệu khác, nên xem ra tính năng này không cần thiết lắm.

2. Với ZipShare

Trong hộp thoại Zip and Share Selected Files xuất hiện, bạn đặt tên cho file Zip. Tương tự trên, chương trình cũng đưa ra các tùy chọn dưới trường Resize all selected images before compressing để bạn thay đổi kích thước các file ảnh muốn nén. Xong, bạn bấm OK.

Trên cửa sổ Facebook mở ra, bạn điền tên và mật khẩu đăng nhập tài khoản Facebook, rồi bấm Log In. Tiếp đó, bạn bấm nút Allow để cho phép ZipShare kết nối với tài khoản Facebook của mình.
Ở hộp thoại ZipShare kế đến, bạn nhập nội dung mô tả về file Zip này dưới khung Write the message to be shown on the Facebook Wall, rồi bấm Post để bắt đầu tải file Zip lên dịch vụ ZipShare và chia sẻ file lên tường nhà Facebook.

Lúc hoàn tất, bạn bè trên Facebook chỉ việc bấm biểu tượng ZipShare trên tường của bạn để chuyển đến trang ZipShare cung cấp địa chỉ tải về file Zip. File này chỉ có hiệu lực trong vòng 7 ngày.

 

Lưu ý: Giao diện gadget của WinZip 16 trên desktop Windows Vista/7 không có gì thay đổi với hai thẻ Zip/Unzip (nén hoặc giải nén, bằng cách kéo thả file vào gadget) và Zip & Email (nén và đính kèm file Zip hoặc Zipx vào email của trình duyệt thư Outlook Express, Microsoft Outlook, Mozilla Thunderbird, Windows Live Mail).

Tốc độ và tỷ lệ nén file

Người viết thử so tốc độ và tỷ lệ nén file giữa chế độ Best của WinRAR 4.1 Beta 2, với hai định dạng Zip và Zipx của WinZip 16 (bấm phải chuột vào file hoặc các file cần nén, chọn lệnh WinZip > Add to Zip File, chọn tiếp định dạng .Zip hoặc .Zipx dưới trường Compression, rồi bấm nút Add để bắt đầu tạo file nén).

(Theo Go.vn)

Advertisements

Entry filed under: Hệ thống, Phần mềm. Tags: , , .

One Piece 521 Vietsub+Engsub: Trận chiến bắt đầu. Thành quả của khóa luyện tập! Hỏi Xoáy – Đáp Xoay 5/11/2011, Thư giãn cuối tuần

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


NHẬN BÀI QUA MAIL

Bạn nhấn nút Follow ở góc dưới bên phải trang web, nhập vào địa chỉ email > nhấn Sign me up. Sau đó vào hộp mail để xác nhận.

ĐANG ONLINE

LƯỢT TRUY CẬP

  • 891,733 lượt

ĐÁNH GIÁ BLOG

BÀI VIẾT TRONG THÁNG

LIÊN KẾT WEB

image
image

LỊCH BIỂU

November 2011
M T W T F S S
« Oct   Dec »
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930  

RSS TIN CẬP NHẬT

  • An error has occurred; the feed is probably down. Try again later.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

free counters

TÁC GIẢ


%d bloggers like this: