ExtremeCopy Pro 2.0.5: Tăng tốc copy đến 120%

August 4, 2011 at 10:08 am Leave a comment

image Được biết đến như phần mềm tăng tốc sao chép dữ liệu hàng đầu, ExtremeCopy vừa tái xuất với phiên bản 2.0.5 mang đến cho người dùng một số cải tiến đáng giá.

Phiên bản ExtremeCopy 1.51 từng chứng tỏ thế mạnh về tốc độ chép dữ liệu so với chức năng có sẵn của Windows 7 và phần mềm “có máu mặt” khác là TeraCopy.

Không để sản phẩm của mình “ngủ quên trên chiến thắng”, Easersoft đã thực hiện một số cải tiến giá trị cho phiên bản ExtremeCopy 2.0.5 như: trang bị nhân mới, mạnh mẽ và đáng tin cậy hơn; chép dữ liệu nhanh hơn phiên bản trước 5% ở một số tình huống; hỗ trợ tên file dài không giới hạn ký tự và chép nhiều file/thư mục đến nhiều đích khác nhau.

Ngoài ra, ExtremeCopy 2.0.5 còn có cả phiên bản cho Windows 64-bit.

Ban tải về ExtremeCopy Pro 2.0.5 32-bit và 64-bit từ địa chỉ http://shorttext.com/GznZ0a hay http://justpaste.it/fjh (dung lượng khoảng 2,2MB, tương thích Windows XP/2003/Vista 32-bit và 64-bit/Windows 7 32-bit và 64-bit).

Sau khi được cài đặt, ExtremeCopy 2.0.5 sẽ thay thế cho chức năng sao chép dữ liệu của Windows.

Trong trường hợp muốn sử dụng chức năng của Windows, lúc bấm phải chuột để chuẩn bị dán file/thư mục vào thư mục đích, bạn chọn Windows Paste thay vì Paste.

1. Hỗ trợ tên và đường dẫn file dài không giới hạn ký tự nên ExtremeCopy 2.0.5 sẽ không làm quá trình sao chép, di chuyển file bị gián đoạn hay gặp báo lỗi như phiên bản tiền nhiệm.

Hộp thoại hiển thị tiến trình sao chép dữ liệu của ExtremeCopy 2.0.5 đã được thiết kế trông đơn giản mà tinh tế.

Nút Pause Skip để tạm dừng và bỏ qua việc chép dữ liệu. Ngoài ra, bạn có thể bấm nút mũi tên xuống hay mũi tên lên nằm bên trái để làm xuất hiện hay ẩn bảng liệt kê những file/thư mục không sao chép thành công (hiếm khi xảy ra).

2. Để kiểm tra khả năng tốc sao chép dữ liệu của ExtremeCopy 2.0.5, người viết thử chép một thư mục chứa hai file hình ảnh và một file ISO dung lượng 653MB từ ổ đĩa này sang ổ khác. Trong khi chức năng của Windows 7 mất đến 35 giây để hoàn thành công việc thì với ExtremeCopy 2.05 chỉ là 25 giây! Tốc độ tối đa đôi khi lên đến 28,4MB/giây.

Lúc chép hai file video AVI có tổng dung lượng 1,36GB từ ổ đĩa này sang ổ khác, ExtremeCopy 2.0.5 chỉ thực hiện trong khoảng 1 phút, còn chức năng của Windows 7 mất đến 1 phút 33 giây mới hoàn tất.

So tốc độ sao chép 1,36GB video giữa ExtremeCopy 2.0.5…

…với chức năng của Windows 7 

Như vậy, càng chép dữ liệu dung lượng lớn thì bạn sẽ càng thấy hiệu quả mà ExtremeCopy 2.0.5 đem lại.

3. Nếu có nhu cầu chép hay di chuyển nhiều thư mục/file đến nhiều đích khác, bạn bấm đôi vào biểu tượng ExtremeCopy Pro trên desktop hay trên Start menu để mở giao diện chính của chương trình.

Tiếp theo, bạn bấm nút ba chấm bên phải trường Source File/Folder, chọn lệnh File hay Folder từ menu xổ xuống, rồi tìm chọn những file hay một thư mục muốn chép/di chuyển đến nhiều đích khác.

Kế đến, bạn tuần tự bấm nút ba chấm bên phải trường Destination Folder và tìm chọn những thư mục đích, hoặc kéo thả những thư mục đích từ cửa sổ Windows Explorer vào khung dưới trường Destination Folder.

Lưu ý: Nút Remove giúp bạn xóa file/thư mục chọn nhầm, còn chức năng của nút Clear là xóa sạch danh sách file/thư mục để chọn lại.

Sau cùng, bạn bấm nút Copy (hay Move) để chép dữ liệu (hay di chuyển) đến nhiều đích.

4. Muốn mở hộp thoại cấu hình ExtremeCopy 2.0.5, bạn vào nhấp menu Tool > Configuration.

Tại đây có các tùy chọn đáng chú ý như: User Interface Style (chuyển đổi qua lại giữa hai kiểu hộp thoại hiển thị lúc sao chép dữ liệu là Simple hay Normal, trong đó giao diện Normal cung cấp nhiều thông số hơn), As Explorer’s default copyping (tắt/kích hoạt lại chức năng tăng tốc sao chép dữ liệu của ExtremeCopy 2.0.5 thay cho Windows), Top Most window (giữ cho hộp thoại chép dữ liệu của ExtremeCopy 2.0.5 luôn nằm trên cửa sổ chương trình khác), Verify data after copy finished (kiểm tra lại dữ liệu sau khi sao chép xong), Close window after verifed (đóng hộp thoại của ExtremeCopy 2.0.5 lúc kiểm tra dữ liệu xong), Minimum To Task Bar Tray (cho phép thu hộp thoại của ExtremeCopy 2.0.5 xuống Taskbar), Play sound after copied (báo hiệu bằng file âm thanh mặc định, hoặc file wav do bạn tự chọn khi hoàn tất sao chép dữ liệu), Max. Failed Files In List (quy định số lượng file tối đa hiển thị trong danh sách sao chép không thành công), Copy Data Buffer Size (kích thước dữ liệu bộ đệm phục vụ cho việc tăng tốc sao chép dữ liệu của ExtremeCopy 2.0.5, nên giữ ở mức 32MB). Thiết lập xong, bạn bấm OK để xác nhận.

Hộp thoại kiểu Normal có nhiều thông số hơn.

(Nguồn Go.vn)

Advertisements

Entry filed under: Hệ thống, Phần mềm. Tags: , , .

Hỏi Xoáy – Đáp Xoay 30/7/2011, Thư giãn cuối tuần Toriko 17 Vietsub+Engsub: Super Toriko’s Fist of Rage! This is the Strongest Spiked Punch!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


NHẬN BÀI QUA MAIL

Bạn nhấn nút Follow ở góc dưới bên phải trang web, nhập vào địa chỉ email > nhấn Sign me up. Sau đó vào hộp mail để xác nhận.

ĐANG ONLINE

LƯỢT TRUY CẬP

  • 892,226 lượt

ĐÁNH GIÁ BLOG

BÀI VIẾT TRONG THÁNG

LIÊN KẾT WEB

image
image

LỊCH BIỂU

August 2011
M T W T F S S
« Jul   Sep »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  

RSS TIN CẬP NHẬT

  • An error has occurred; the feed is probably down. Try again later.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

free counters

TÁC GIẢ


%d bloggers like this: