Returnil Virtual System 2010 3.1

January 21, 2010 at 12:15 pm Leave a comment

Bằng cách sử dụng kết hợp hai công nghệ antivirus và virtualization “ảo hóa”, Returnil Virtual System 2010 Beta (RVS10) có thể bảo vệ an toàn hệ thống của bạn, chống lại các phần mềm độc hại và những thay đổi không mong muốn.

RVS10 tương thích với Windows XP /2003 Server/Vista/2008 Serve/7, có dung lượng 7.7 MB, được cung cấp miễn phí tại: http://tinyurl.com/y9q2cxc.
quá trình cài đặt, trình thuật sĩ hướng dẫn cài đặt và cấu hình RVS10 xuất hiện, bạn đánh dấu chọn mục Perform quick system scan rồi nhấn Next. Lúc này, chương trình sẽ tiến hành cập nhật cơ sở dữ liệu antivirus, đồng thời quét nhanh virus, malware trên các file dữ liệu quan trọng để bảo đảm hệ thống của bạn được “sạch sẽ” trước khi sử dụng RVS10. Quét xong, bạn nhấn Next > Finish, rồi khởi động lại máy tính.

Sau khi khởi động lại máy, RVS10 sẽ tự động kích hoạt, dấu hiệu cho biết chương trình đã hoạt động là biểu tượng  nằm thường trú ở khay hệ thống, và thanh công cụ RETURNIL xuất hiện ở góc phải desktop cho biết trạng thái hiện thời của RVS10. Bạn nhấn đôi chuột lên biểu tượng  (hay nhấn phải chuột chọn lệnh Show Program) để mở giao diện tương tác chính. Trong phiên bản này, giao diện của RVS10 đã được “lột xác” hoàn toàn so với các phiên bản đời cũ, sử dụng hai tông màu chủ đạo là trắng và xanh trông ấn khá tượng và bắt mắt. Các tính năng cũng được bố trí, sắp xếp lại vào các mục hợp lý và khoa học hơn. Trước khi “khám phá” các tính năng của RVS10, bạn nhấn chọn liên kế Register để đăng ký sử dụng miễn phí chương trình trong 20 ngày. Trên hộp thoại License Registration xuất hiện, trong khung Request New Registration bạn đánh dấu chọn mục Free, gõ tên, địa chỉ email vào hai ô Name, Email rồi nhấn Register để đăng ký.
Khai thác các tính năng của RVS10 thông qua bốn thẻ chính:

image

– Virus Guard: Cung cấp các công cụ bảo mật giúp bảo vệ hệ thống của bạn an toàn khỏi virus, malware. Trường Real-time Virus Protection, bạn đánh dấu chọn mục Activate Real-time virus Protection để kích hoạt chức năng bảo vệ hệ thống theo thời gian thực. Nếu máy có kết nối Internet bạn nhấn Update Now để chương trình cập nhật các chữ ký điện tử mới nhất. Để quét nhanh toàn hệ thống, bạn nhấn Start Scan. Trường File Protection cho phép bạn thiết lập tùy chọn khóa, bảo mật các file dữ liệu quan trọng. Bạn đánh dấu chọn mục Activate File Protection, rồi nhấn chọn liên kết Define List. Trong hộp thoại xuất hiện, bạn nhấn Add File hay Add Folder chọn các tập tin muốn khóa. Xong, nhấn OK. Lưu ý: Các file bị khóa sẽ không thể xem, sửa đổi nội dung. Để mở khóa cho các file này, bạn cũng nhấn chọn liên kết Define List. Trong hộp thoại File Protection, bạn chọn các file rồi nhấn Delete để xóa chúng ra khỏi danh sách các file cần bảo vệ.
Trường Additional protection options while using System Safe, bạn đánh dấu chọn một trong hai mục: Allow programs to run normally (cho phép các chương trình, ứng dụng chạy bình thường mà không phát cảnh báo khi tính năng bảo vệ hệ thống System Safe được kích hoạt) hay Trust programs from the real disk only (ngăn, không cho thực thi các chương trình nằm ngoài ổ cứng).

image
– System Safe: Mặc định, chức năng “đóng băng” (System Safe) hệ thống sẽ ở trạng thái Off. Để kích hoạt tính năng này bạn nhấn chọn liên kết ENABLE it now, thông báo yêu cầu bạn đóng tất cả các ứng dụng đang chạy để RVS10 thực thi chức năng xuất hiện, bạn nhấn Ok để chấp nhận. Lúc này, một hệ thống ảo sẽ được khởi tạo, tất cả các dữ liệu trong phiên làm việc của bạn sẽ được lưu trong hệ thống này. Mặc định, dung lượng đĩa cứng mà hệ thống ảo sửa dụng bằng một nửa dung lượng còn trống của ổ đĩa hệ thống that. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi dung lượng này, bằng cách nhấn preferences. Trong hộp thoại xuất hiện, bạn chọn thẻ System Safe rồi kéo thanh trượt thay đổi tỉ lệ dung lượng giữa ổ cứng ảo và ổ cứng thật. Xong, nhấn Ok để lưu lại.   
Tiếp theo, tại trường On computer shutdown, bạn chọn hành động sẽ thực hiện khi tắt máy là: Drop all changes (tùy chọn này sẽ khôi phục máy về tình trạng trước khi bạn kích hoạt System Safe – khuyến cáo sử dụng), hay Save all changes (lưu lại tất cả các thay đổi trong phiên làm việc của bạn. Điều này có nghĩa là cho dù đã kích hoạt chế độ “đóng băng” thì những thay đổi của bạn vẫn không bị xóa sau khi khởi động lại máy). Nếu muốn kích hoạt tính năng System Safe cùng Windows, thì bạn đánh dấu chọn ở mục Enable System Safe when I start Windows. Nút liên kết Shutdown and restart computer cho phép bạn tắt và khởi động nhanh lại máy tính. Lưu ý: Sau khi tính năng System Safe được kích hoạt bạn sẽ không thể vô hiệu tính năng này được nữa, ngoại trừ trường hợp khởi động lại máy. Nếu không muốn dữ liệu trong phiên làm việc bị xóa sạch sau khi khởi động lại máy, bạn có thể sử dụng tùy chọn  Save all changes ở trên.
– Tools: Gồm có ba thẻ chức năng chính:

image 

-File Manager: Trình quản lý file cho phép bạn lưu các tập tin/ thư mục thường xuyên thay đổi xuống đĩa cứng khi tính năng “đóng băng” System Safe đã được kích hoạt. Bạn nhấn Define List, chọn Add File hay Add Folder để thêm các tập tin hay thay đổi nội dung vào danh sách. Trường hợp muốn export danh sách này ra file để lưu trữ bạn nhấn Export List (sau này bạn có thể nhập khẩu lại thông qua tính năng Import List). Bây giờ, để cập nhật lại các thay đổi bạn nhấn Save Files.
– Virtual Disk: Tạo đĩa ảo để lưu các file dữ liệu quan trọng trong phiên làm việc, c
c file này sẽ không bị xóa khi bạn khởi động lại máy tính. Bạn chỉ có thể tạo đĩa ảo khi tính năng System Safe đã được vô hiệu. Nhấn liên kết create, trong hộp thoại xuất hiện, bạn nhấn nút ba chấm chỉ định thư mục lưu file ảnh đĩa. Tiếp theo, bạn nhấn chuột vào khung Filesystem type chọn định dạng đĩa ảo, rồi qui định kích thước đĩa (tối thiểu 32MB), ký tự ánh xạ, nhãn đĩa thông qua các ô tương ứng là: Virtual Disk Size, Virtual Disk Letter, và Virtual Disk Label. Xong, nhấn OK để chương trình tiến hành tạo phân vùng và định dạng. Tạo xong, đĩa ảo sẽ được “mount” và hiển thị như một ổ đĩa bình thường trong Windows. Ngoài ra, trong thẻ Virtual Disk còn có các tùy chọn: Virtual Disk Drive – thay đổi ký tự ánh xạ của đĩa ảo, Mount when I start Windows – tự động “mount” đĩa ảo khi khởi động Windows, Make read only – đặt thuộc tính chỉ có thể đọc cho ổ đĩa.
– Access Real Disk: Tính năng mới, cho phép bạn truy cập và thực hiện các thay đổi trong hệ thống theo thời gian thực khi chế độ “đóng băng” được kích hoạt. Trường Access Your Computers Real Hard-Disk có hai nút lệnh: Browse Files – khi nhấn vào nút này hộp thoại System file manager xuất hiện cung cấp cho bạn ba tùy chọn: Real system partition (tương tác với các tập tin, thư mục cụ thể trên hệ thống thật), Virtual system partition  (tương tác với các tập tin, thư mục cụ thể trong hệ thống ảo), To move files (di chuyển file từ hệ thống thật đến hệ thống ảo và ngược lại); Browse Registry – cho phép bạn mở chỉnh sửa các khóa Regitry trên cả hai hệ thống thật và ảo.

– Status: Cho biết các thông tin tổng quan về chương trình như: trạng thái của hai tính năng bảo vệ hệ thống Antivirus và System Safe, phiên bản của chương trình (Product Version), ngày cập nhật chữ ký điện tử gần nhất (Definition File), ngày hết hạn dùng miễn phí (Eexpiration Date),…
Để ngăn không cho người khác thay đổi các thiết lập của chương trình, bạn nhấn liên kết Lock the interface. Lần lượt gõ mật khẩu vào hai ô New Passowrd và Confirm new Password > rồi nhấn Ok. Lúc này, toàn bộ các nút chức năng trên giao diện của RVS10 sẽ bị vô hiệu. Để mở khóa, bạn nhấn Unlock the interface, rồi nhập vào mật khẩu.

Theo e-CHÍP

Advertisements

Entry filed under: Hệ thống, Phần mềm.

TuneUp Utilities 2010: Trình tăng tốc “hàng khủng” đã trở lại! IDM 5.18 Full (Bản chính thức + Key + Crack + Việt hóa)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


NHẬN BÀI QUA MAIL

Bạn nhấn nút Follow ở góc dưới bên phải trang web, nhập vào địa chỉ email > nhấn Sign me up. Sau đó vào hộp mail để xác nhận.

ĐANG ONLINE

LƯỢT TRUY CẬP

  • 892,119 lượt

ĐÁNH GIÁ BLOG

BÀI VIẾT TRONG THÁNG

LIÊN KẾT WEB

image
image

LỊCH BIỂU

January 2010
M T W T F S S
« Dec   Mar »
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

RSS TIN CẬP NHẬT

  • An error has occurred; the feed is probably down. Try again later.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

free counters

TÁC GIẢ


%d bloggers like this: