USB Flash Drive Tester – Kiểm tra chất lượng USB

August 7, 2009 at 10:43 pm Leave a comment

USB Flash Drive Tester sẽ giúp bạn kiểm tra, “thẩm định” lại chất lượng USB, trước khi quyết định sử dụng để lưu dữ liệu.

Với dung lượng ngày càng tăng và giá thành giảm, USB được nhiều người sử dụng để lưu những dữ liệu quan trọng thay cho CD/DVD. Tuy nhiên, bên cạnh những USB chính hãng, có chất lượng tốt, trên thị trường hiện nay lại xuất hiện khá nhiều loại USB giả, kém chất lượng. Vậy làm thế nào để nhận biết được chất lượng thật sự của USB, phần mềm miễn phí USB Flash Drive Tester (UT) sẽ giúp bạn.   
Phiên bản UT 1.14 tương thích với Windows 2000/2003/XP/Vista/Server 2008, có dung lượng nhỏ gọn 540KB, được cung cấp miễn phí ở địa chỉ: http://www.vconsole.com/Flash_Drive_Tester_v114.exe hay http://tinyurl.com/lepbjn

image

Sau khi cài đặt xong, bạn gắng USB muốn kiểm tra vào máy tính rồi kích hoạt UT thông qua biểu tượng chương trình trên Desktop. Trên giao diện chính, trường Select flash drive/card bạn nhấn mũi tên xổ xuống chọn ổ đĩa USB. Nếu chương trình chưa nhận ra USB bạn nhấn Refresh rồi chọn lại. Trường Select test type, bạn chọn một trong ba tùy chọn: Read (kiểm tra tốc độ đọc dữ liệu), Write (kiểm tra tốc độ ghi dữ liệu), Wrire, read and compare (kiểm tra tốc độ đọc, ghi dữ liệu và so sánh kết quả). Xong, nhấn Start Test để bắt đầu. Hộp thoại cảnh báo cho biết quá trình kiểm tra sẽ xóa hết dữ liệu trên USB, bạn nhấn Yes để chấp nhận (Lưu ý: Nếu trên USB có những dữ liệu quan trọng, bạn nên tiến hành sao lưu trước). Thời gian kiểm tra lâu hay mau là tùy thuộc vào dung lượng và chất lượng của USB. Diễn tiến, nhật ký kiểm tra sẽ được thể hiện chi tiết trên giao diện chính của chương trình. Hoàn tất, bạn dựa vào nhật ký kiểm tra (dòng Tested total) để biết tốc độ đọc/ghi thật sự của USB. Chất lượng USB sẽ được thể hiện qua các thông số: Error count (số lỗi đọc/ghi dữ liệu mà chương trình phát hiện được) và Device map. Nếu Trường Device map là một dãy toàn các ô nhỏ màu xanh thì USB có chất lượng tốt, nếu xuất hiện một vài ô có màu hồng hay đỏ nghĩa là USB đã bị lỗi trên một vài Fatal. Khi đó bạn phải cân nhắc việc chép dữ liệu lên USB để đề phòng trường hợp hỏng dữ liệu. 
Thanh Luan – Theo E-CHÍP.

Advertisements

Entry filed under: Phần mềm.

Key Kaspersky Antivirus 2010 + Kaspersky Internet Security 2010 – Update 22/7/2009 System Mechanic Standard 9.0: Tăng tốc, tăng tốc và hơn thế nữa.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


NHẬN BÀI QUA MAIL

Bạn nhấn nút Follow ở góc dưới bên phải trang web, nhập vào địa chỉ email > nhấn Sign me up. Sau đó vào hộp mail để xác nhận.

ĐANG ONLINE

LƯỢT TRUY CẬP

  • 891,733 lượt

ĐÁNH GIÁ BLOG

BÀI VIẾT TRONG THÁNG

LIÊN KẾT WEB

image
image

LỊCH BIỂU

August 2009
M T W T F S S
« Jul   Sep »
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  

RSS TIN CẬP NHẬT

  • An error has occurred; the feed is probably down. Try again later.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

free counters

TÁC GIẢ


%d bloggers like this: