System Mechanic Standard 9.0: Tăng tốc, tăng tốc và hơn thế nữa.

August 7, 2009 at 10:50 pm 1 comment

image Sau một thời gian “im hơi lặng tiếng”, mới đây hãng iolo technologies LLC
đã cho ra mắt phiên bản mới của trình tăng tốc hệ thống hàng đầu System Mechanic Standard 9.0 (SMS9), bổ sung thêm năm tính năng mới đáng giá.

Năm tính năng mới “xuất hiện” trong phiên bản này là:  EnergyBooster – tối ưu hóa máy tính khi chơi game, xử lý đồ họa… Total Registry Revitalizer – bộ công cụ chuyên dụng giải quyết các vấn đề liên quan đến Registry, PC Health Status Gadget – gadget giúp theo dõi tình trạng hệ thống, Erase Private Data – xóa an toàn thông tin cá nhân lưu trong các ứng dụng, và Recycle Bin Incinerator – xóa vĩnh viễn các file nhạy cảm khỏi Recycle Bin. Bên cạnh đó, hãng iolo technologies LLC cũng không quên nâng cấp các tính năng chủ chốt vốn gắng liền với “tên tuổi” của SMS như: Startup Optimizer – tối ưu hóa quá trình khởi động Windows, Memory Mechanic – tối ưu hóa RAM, Registry Tuner – tìm và sửa lỗi trong Registry, All-in-one PC Cleanup Power Tool – công cụ “dọn dẹp” hệ thống tất cả trong một, Smarter Boot-Time Tune-ups – giải phân mảnh các tập tin đặc biệt trong Windows.
SMS9 tương thích với Windows XP/Vista/7, bạn tải về ở địa chỉ: http://depositfiles.com/files/d0a4379h0 hay http://tinyurl.com/nx3ged (dung lượng 18MB).

Sau khi tải về, bạn giải nén rồi chạy file SystemMechanic.exe để cài đặt. Đầu tiên, SMS9 sẽ tiến hành kiểm tra và cập nhật các thành phần quan trọng, quá trình này yêu cầu máy tính phải kết nối Internet. Hoàn tất, màn hình Welcome xuất hiện, bạn nhấn Next, đánh dấu chọn mục I accept the agreement > nhấn Next.  Tiếp theo, bạn chọn chế độ cài đặt là Install as a time-limited, trial rồi nhấn Next liên tiếp cho đến khi cài đặt xong chương trình.

Ở lần khởi động đầu tiên, màn hình giới thiệu về SMS9 xuất hiện, bạn đánh dấu chọn mục Dont show this again rồi nhấn nút Skip this screen để bỏ qua màn hình này. So với các phiên bản trước, giao diện của SMS9 không có nhiều thay đổi về bố cục, màu sắc, cũng như cách bố trí các nhóm tính năng.    
Dưới đây là gợi ý khai thác những tính năng mới có ở SMS9:

image

– EnergyBooster: Tiện ích giúp tăng tốc Windows, nâng cao hiệu suất thực thi của hệ thống bằng cách tắt các ứng dụng, dịch vụ chạy nền không cần thiết để giải phóng bộ nhớ. Tính năng khá hữu ích với Gamer và kỹ thuật viên đồ họa…những người thường xuyên làm việc với những chương trình “ngốn” nhiều RAM. Để khai thác EnergyBooster, trên giao diện chính của SMS9, bạn vào thẻ Toolbox, chọn Individual Tools > Increase Performance, nhấn nút Start ở mục EnergyBooster. Trong hộp thoại xuất hiện, trường Select a mode, bạn đánh dấu chọn mục Default mode rồi nhấn Next. Tại trường Select Options, bạn chọn một trong hai mục: Automatic – tự động tắt các chương trình, dịch vụ thỏa tiêu chí mà bạn qui định, hay Custom – chương trình sẽ tìm các ứng dụng, dịch vụ thỏa tiêu chí qui định, và bạn sẽ tự tay chọn những ứng dụng để tắt. Tiếp theo, bạn xác lập các tiêu chí trong khung Turn off these programs and services, bao gồm: Typically not used (các chương trình, dịch vụ ít được sử dụng và có thể tắt an toàn), Dangerous (các chương trình, dịch vụ được iolo Labs – trung tâm chuyên nghiên cứu, tìm các phương pháp giúp máy tính hoạt động ổn định và hiệu quả hơn, liệt vào nhóm nguy hiểm), Unnecessary (các chương trình, dịch vụ được iolo Labs phân loại là không cần thiết), và User Choice (các chương trình, dịch vụ được nhiều người dùng lựa chọn tắt, do iolo Labs tổng hợp). Chọn xong, bạn nhấn Next. Lúc này, chương trình sẽ tiến hành phân tích, kiểm tra và đưa ra danh sách các ứng dụng, dịch vụ, kèm theo đó là thông tin về dung lượng bộ nhớ có thể tiết kiệm được (Memory Impact). Bạn đánh dấu chọn các ứng dụng, dịch vụ rồi nhấn Next. Trong hộp thoại xuất hiện, bạn nhấn Yes để chấp nhận tắt các ứng dụng, dịch vụ này. Lưu ý: Nếu ở phần Select Options bạn chọn Automatic…thì chương trình sẽ tự tắt các ứng dụng, dịch vụ, và bạn không phải lựa chọn.

– Total Registry Revitalizer: Bộ công cụ chuyên dụng ba trong một giúp sửa lỗi, nén, giải phân mảnh, sao lưu Windows Registry. Nhờ ứng dụng công nghệ mới nên khả năng phát hiện lỗi, cũng như tốc độ quét của Total Registry Revitalizer tốt hơn rất nhiều so với các tiện ích nhỏ cùng chức năng có ở các phiên bản trước của SMS. Để sử dụng công cụ này, bạn vào thẻ Toolbox, chọn All-in-one Tools, kéo thanh cuộn xuống phía dưới rồi nhấn nút Start ở mục Total Registry Revitalizer. Trong hộp thoại xuất hiện, bạn nhấn Next, rồi chọn Automatic để chương trình tự động thực hiện tuần tự ba bước: sao lưu, sửa lỗi, giải phân mảnh và nén Registry, hay chọn Custom để tự tay bạn lựa chọn các bước thực hiện. Xong, nhấn Next. Nếu ở trên bạn chọn Custom thì nhấn Next để chương trình thực thi từng bước, muốn bỏ qua bước nào bạn nhấn chọn Skip this step ứng với bước đó.
– PC Health Status Gadget: Gadget giúp bạn theo dõi tình trạng “sức khẻo” của hệ thống, các vấn đề về bảo mật ngay trên desktop. Ngoài ra, gadget này còn cung cấp cho bạn nhật ký các hoạt động mà bạn đã thực hiện với SMS9, cùng một số nút lệnh chức năng để bạn gọi thực thi nhanh các công cụ thường được sử dụng. Lưu ý: Gadget chỉ hoạt động trong Windows Vista và Windows 7. Để kích hoạt gadget này, bạn vào thẻ Toolbox, chọn Individual Tools > Manage Add-ons, rồi nhấn Start ở mục Configure PC Health Status Gadget. Tiếp theo, với Windows Vista: bạn nhấn Enable PC Health Statu
s Gadget để hiển thị gadget lên thanh Windows Sidebar; với Windows 7: bạn nhấn phải chuột lên màn hình desktop chọn lệnh Gadgets trong menu ngữ cảnh. Trên hộp thoại Windows Desktop Gadgets xuất hiện, bạn nhấn phải chuột lên mục iolo PC Status gadget chọn Add.

– Erase Private Data: Tiện ích giúp xóa an toàn thông tin cá nhân của các ứng dụng. Để sử dụng Privacy Cleaner, bạn truy cập vào thẻ Toolbox, sau đó chọn Individual Tools > Ensure Personal Privacy rồi nhấn Start ở mục Erase Private Data. Trên màn hình đầu tiên của trình thuật sĩ wizard, bạn đánh dấu chọn các chương trình muốn xóa dữ liệu cá nhân > nhấn Next. Tiếp theo, bạn chọn mục Incinerate files để xóa tập tin vĩnh viễn không thể phục hồi. Xong, nhấn Next để thực thi chức năng.  
– Recycle Bin Incinerator: Tích hợp vào Recycle Bin của Windows dòng lệnh Incinerator Recycle Bin giúp xóa vĩnh viễn các tập tin nhạy cảm. Để kích hoạt tính năng này, bạn vào thẻ Toolbox, chọn Individual Tools > Ensure Personal Privacy, nhấn Start ở mục Configure Recycle Bin Incinerato rồi nhấn tiếp nút Install Recycle Bin Incinerator. Từ giờ, muốn xóa vĩnh viễn những tập tin nhạy cảm khỏi Recycle Bin, bạn nhấn phải chuột lên Recycle Bin rồi chọn lệnh Incinerator Recycle Bin.

– Trong phiên bản này, hãng iolo technologies LLC cũng đưa ra định nghĩa mới về việc tăng tốc hệ thống dựa vào kết quả đề tài nghiên cứu khoa học của iolo Labs. iolo Labs dựa vào ý kiến của người dùng cho rằng: hiệu suất hoạt động của máy tính sẽ giảm dần theo thời gian sử dụng. Điều này có nghĩa là sau một thời gian sử dụng máy tính của bạn sẽ trở nên “chậm chạp” và thiếu ổn định. Sau một thời gian phân tích, nghiên cứa iolo Labs đã công bố kết quả của đề tài vào ngày 10/7/2009, bạn đọc quan tâm có thể tải về tài liệu tham khảo ở địa chỉ: http://tinyurl.com/nw6bef (215KB). Và SMS9 cũng đã ứng dụng định nghĩa mới này vào công cụ Automated Tasks để tối ưu, tăng tốc hệ thống.  Bạn có thể truy cập vào công cụ này thông qua thẻ ActiveCare. Mặc định, sau khi bạn cài đặt SMS9 11 tác vụ tối ưu hệ thống của Automated Tasks sẽ đặt ở trạng thái kích hoạt, gồm có: Automatically clean up excessive system clutter (tự động xóa các clutter thừa trên hệ thống), Automatically repair registry problems (tự động sửa chữa, khắc phục lỗi Registry), Automatically optimize startup configuration (tự động tối ưu hóa quá trình khởi động Windows), Automatically repair hard drive errors (tự động sửa lỗi phát sinh trên ổ cứng), Automatically repair security vulnerabilities (tự động sửa chữa các lỗ hỏng về bảo mật), Automatically repair unoptimized Internet configuration (tự động tối ưu hóa các cài đặt phù hợp với loại hình kết nối Internet), Automatically repair drive fragmentation problems (tự động giải phân mảnh các ổ đĩa, tăng tốc độ truy cập file), Automatically repair low memory problems (tự động khắc phục các vấn đề liên quan đến bộ nhớ), Automatically repair broken shortcuts (tự động sửa lỗi sai đường dẫn của shortcut), Automatically back up registry every 14 days (tự động sao lưu Registry 14 ngày/1 lần),  Automatically repair registry fragmentation problems (tự động giải phân mảnh Registry). Nếu muốn vô hiệu hóa tác vụ nào bạn nhấn nút Disabled ứng với tác vụ đó. Automated Tasks hoạt động dưới dạng một tiến trình chạy nền, và nó sẽ tự động tối ưu, sửa lỗi mỗi khi hệ thống có vấn đề.
Ngoài những điểm mới nêu trên, tất cả các tính năng quen thuộc có trong các phiên bản trước của SMS vẫn “góp mặt” đầy đủ nơi SMS9, và được phân bố chủ yếu trong thẻ Toolbox.
TL-Theo e-CHÍP

Advertisements

Entry filed under: Phần mềm, Phần mềm mới.

USB Flash Drive Tester – Kiểm tra chất lượng USB KASPERSKY Internet Security & Antivirus KEYS + Update 09/08/2009

1 Comment Add your own

  • 1. fgdfghd  |  October 16, 2009 at 9:59 pm

    co trang web nao tai phan mem lay mien phi va khogn con dang ki khong chi em voi
    thank

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


NHẬN BÀI QUA MAIL

Bạn nhấn nút Follow ở góc dưới bên phải trang web, nhập vào địa chỉ email > nhấn Sign me up. Sau đó vào hộp mail để xác nhận.

ĐANG ONLINE

LƯỢT TRUY CẬP

  • 890,612 lượt

ĐÁNH GIÁ BLOG

BÀI VIẾT TRONG THÁNG

LIÊN KẾT WEB

image
image

LỊCH BIỂU

August 2009
M T W T F S S
« Jul   Sep »
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  

RSS TIN CẬP NHẬT

  • An error has occurred; the feed is probably down. Try again later.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

free counters

TÁC GIẢ


%d bloggers like this: