Diệt virus USB hiệu quả với USB Threat Defender

July 15, 2009 at 1:35 pm Leave a comment

image Với việc ứng dụng các công nghệ mới Definition và Proactive, USB Threat Defender (UTD) có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời virus, malware trên USB…trước khi chúng gây hại cho hệ thống.
Phiên bản UTD 1.0 tương thích với Windows 2000/XP/Vista/7. Bạn tải bản full ở địa chỉ: http://www.mediafire.com/?jdzcdydinxm (dung lượng 1.34MB)
Giao diện UTD được thiết kế khá trực quan, gồm bảy mục chính:

image -  Home: Cung cấp các thông tin tổng quan như về chương trình như: số lượng các file bị nhiễm virus đã được phát hiện (Threat Removal Statistics), tình trạng của chức năng bảo vệ USB theo thời gian thực (Resident Shield Status), phiên bản cơ sở dữ liệu (Definition Database Version), phiên bản chương trình (Program Version)…Cùng hai nút lệnh: Scan Now, Heal It cho phép bạn gọi nhanh các chức năng hữu ích khác.
– Threat Shield: Chức năng giám sát, bảo vệ USB theo thời gian thực. Threat Shield sẽ tự động khởi chạy khi bạn kích hoạt UTD. Và dấu hiệu để nhận biết chức năng này đã hoạt động là biểu tượng  nằm thường trú ở khay hệ thống. Từ giờ, mỗi khi bạn kết nối USB với máy tính, chương trình sẽ tiến hành quét và đưa ra cảnh báo cho bạn xử lý nếu phát hiện có virus.
– Threat Scan: Với việc ứng dụng các công nghệ mới như: Definition (phân tích hành vi) và Proactive (công nghệ tiên phong), UTD có thể dễ dàng phát hiện và loại bỏ các mối đe dọa hiện hữu và tìm ẩn trên USB trước khi chúng có cơ hội phát tán. Để sử dụng chức năng này, trước tiên bạn chọn các ổ đĩa muốn quét tại trường Threat Scan Options (với hai tùy chọn là Local Drives và Removable Media), rồi nhấn Start Scan. Đợi trong giây lát, để chương trình kiểm tra và quét các ổ đĩa. Hoàn tất, UTD sẽ liệt kê danh sách các file bị nhiễm virus, malware…Bạn nhấn Select All > Heal Sel. X  để di chuyển file đến vùng cách li. Hộp thoại cảnh báo xuất hiện, bạn nhấn Yes để chấp nhận.
– Heal System: Công cụ giúp khắc phục những hậu quả do virus để lại. Bạn nhấn Select All, rồi nhấn tiếp Heal System để chương trình tiến hành khôi phục các tiện ích, các chức năng hệ thống hay bị virus vô hiệu như: Task Manager, Registry Editor, Folder Options, Winlogon, hộp thoại Run…
– Settings: Cho phép bạn thay đổi các thiết lập mặc định của chương trình như: Start with Windows (khởi động chương trình cùng Windows), Display Splash Screen on startup (hiển thị màn hình Splash khi chạy chương trình), Display Alert Window on Threat Dectection (hiển thị cảnh báo mỗi khi phát hiện file bị nhiễm virus). Trường Threat Removal Settings, bạn chọn biện pháp xử lý các file bị nhiễm virus là: Quarantine Threats safely (di chuyển file vào khu vực cách li an toàn) hay Destroy Threats forever (xóa file vĩnh viễn file không thể phục hồi). Sau cùng, nhấn Apply Setting để lưu lại các thiết lập.

image

– Quarantine: Đây là nơi các li các file nghi nhiễm virus, muốn xóa vĩnh viễn file nào bạn nhấp chọn file đó rồi nhấn Delete Selected. Trường hợp UTD “bắt” nhầm file không bị nhiễm virus, bạn nhấn Restore Selected để “trả tự do” cho file.
– Update: Nâng cấp chương trình khi có phiên bản mới.
Bạn cũng có thể gọi thực thi nhanh các chức năng chính của chương trình thông qua biểu tượng  ở khay hệ thống. Để tắt chức năng bảo vệ USB theo thời gian thực, bạn nhấp phải chuột lên biểu tượng và chọn Shutdown Security trong menu ngữ cảnh.

Thanh Luan – Theo e-CHÍP

Advertisements

Entry filed under: Phần mềm. Tags: , .

link download Microsoft Office 2010 Mondo Beta 1 x86 and x64 Key Kaspersky Antivirus 2010 + Kaspersky Internet Security 2010 – Update 15/7/2009

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


NHẬN BÀI QUA MAIL

Bạn nhấn nút Follow ở góc dưới bên phải trang web, nhập vào địa chỉ email > nhấn Sign me up. Sau đó vào hộp mail để xác nhận.

ĐANG ONLINE

LƯỢT TRUY CẬP

  • 891,733 lượt

ĐÁNH GIÁ BLOG

BÀI VIẾT TRONG THÁNG

LIÊN KẾT WEB

image
image

LỊCH BIỂU

July 2009
M T W T F S S
« Jun   Aug »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

RSS TIN CẬP NHẬT

  • An error has occurred; the feed is probably down. Try again later.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

free counters

TÁC GIẢ


%d bloggers like this: