MultiCore Optimizer 1.00 – Tăng tốc cho CPU đa nhân

June 29, 2009 at 9:08 am 1 comment

https://i2.wp.com/www.tech24.vn/upload/items/1773138662_s_cpu.jpgNhờ khả năng phân phối tài nguyên hợp lý cho cpu đa nhân, zoneLINK MultiCore Optimizer (ZO) sẽ giúp tốc độ chơi game, xử lý phần mềm của bạn nhanh hơn trước.
Lợi điểm của những máy tính sử dụng CPU hai nhân (Dual Core, Core Duo, Core 2 Duo), hay bốn nhân (Core Quad), nhưng ít được tận dụng: giảm bớt dung lượng 1 nhân CPU (với CPU hai nhân), hoặc hai đến ba nhân CPU (với CPU bốn nhân) dành cho những ứng dụng ít khi xài đến, để tập trung nhiều tài nguyên hơn của tất cả nhân CPU cho những ứng dụng muốn tăng tốc.

Áp dụng nguyên lý trên, ZO sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể hiệu năng hoạt động cho các chương trình thường dùng, hoặc các game thường chơi.

Click the image to open in full size.

1. Trong giao diện chính của ZO, thẻ Process sẽ liệt kê tất cả tiến trình chạy nền của hệ thống cũng như chương trình mà bạn đang mở, kèm theo thông số thông tin chi tiết về: số nhân CPU sử dụng cho từng tiến trình (cột Running on), mức độ ưu tiên của CPU danh cho tiến trình (cột Priority), lượng CPU đang bị tiến trình chiếm dụng (cột CPU-Load), lượng RAM đang bị tiến trình chiếm dụng (cột Memory). Biểu đồ nằm ở mục CPU-Load phía trên thanh công cụ cho biết dung lượng của mỗi nhân CPU bị chiếm dụng bởi tiến trình đó, thay đổi tuỳ từng thời điểm.

Click the image to open in full size.

Lưu ý: Những tiến trình chạy nền của Windows thường có mày trắng để người dùng phân biệt với tiến trình của chương trình của hãng thứ ba.
Nếu muốn ZO tự động phân phối tài nguyên CPU cho tất cả tiến trình đang chạy, bạn chỉ việc bẫm nút Automatic, rồi bấm tiếp nút Yes để xác nhận.Trong hộp thoại hiện ra sau cùng, bạn bấm OK.
Tuy vậy, có thể ZO sẽ phân phối tài nguyên CPU cho cấc tiến trình không đúng với ý bạn. Muốn tự tay giảm bớt dung lượng CPU cho các tiến trình không đúng với ý bạn. Muốn tự tay giảm bớt dung lượng CPU tiêu thụ cho những ứng dụng lâu lâu mới dùng đến, hoặc không cần xài nhiều CPU (nói chung là ứng dụng gọn nhẹ), bạn rê chuột đến tiến trình tương ứng , bỏ chọn trước một trong hai ô CPU 1, hoặc CPU 2 (với CPU hai nhân); CPU 1, CPU 2, CPU 3, CPU 4 (với CPU bốn nhân), dưới trường Uses CPUs.
Với những chương trình càn tăng tốc, bạn cũng rê chuột đến tiến trình của nó, giữ nguyên số nhân CPU tối đa được chọn sẵn dưới trường Uses CPUs, đồng thời bấm nút Turbo > OK. Lúc này, các nhân của CPU sẽ dành mức ưu tiên cao (High), hay tập trung nhiều tài nguyên hơn cho chương trình đó.
Sau khi thiết lập xong tài nguyên CPU cho từng chương trình hoặc game ưa thích, bạn đều phải bấm nút Save as rule để lưu lại.
2. Thẻ Rules hiển thị danh sách những tiến trình đã được ZO, hoặc bạn thay đổi trạng thái và lưu lại từ thẻ Process. Bạn có thể xuất danh sách này dưới dạng file *.rul để sau này nhập lại cho ZO khi cần (thông qua nút Import), bằng cách bấm nút Export, đặt tên và chọn thư mục lưu file *.rul.

Link download: (9. 21MB)

http://www.zonelink.de/_downloads/_demo_download/MultiCoreOptimizer.zip

Nguồn Tech24.

Advertisements

Entry filed under: Phần mềm.

Ba tiện ích hỗ trợ trình chiếu Key Kaspersky Antivirus 2010 + Kaspersky Internet Security 2010 – Update 7/6/2009

1 Comment Add your own

  • 1. OG  |  July 12, 2009 at 8:37 pm

    Blog phan chia rat duoc do ban. Minh dung Blogspot mun chia nhu vay ma khong biet lam 😦

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


NHẬN BÀI QUA MAIL

Bạn nhấn nút Follow ở góc dưới bên phải trang web, nhập vào địa chỉ email > nhấn Sign me up. Sau đó vào hộp mail để xác nhận.

ĐANG ONLINE

LƯỢT TRUY CẬP

  • 891,733 lượt

ĐÁNH GIÁ BLOG

BÀI VIẾT TRONG THÁNG

LIÊN KẾT WEB

image
image

LỊCH BIỂU

June 2009
M T W T F S S
« May   Jul »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

RSS TIN CẬP NHẬT

  • An error has occurred; the feed is probably down. Try again later.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

free counters

TÁC GIẢ


%d bloggers like this: