Chia sẻ 3.500 câu danh ngôn qua Y!M 9

June 13, 2009 at 8:57 am 2 comments

image Các tính năng của Danh ngôn 2.0:
– Hiển thị danh ngôn dưới khay hệ thống dưới dạng một balloon tip rất độc đáo, không gây ảnh hưởng đến các chương trình khác đang hoạt động. Với gần 3500 câu danh ngôn đã được phân loại, chương trình sẽ mang đến cho bạn một bộ sưu tập khá đầy đủ về các câu danh ngôn để bạn tha hồ thưởng thức.

– Tính năng tích hợp danh ngôn vào status Yahoo! Messenger 9 (Y!M) thật sự thú vị, giúp bạn chia sẻ những câu danh ngôn cùng bạn bè trong danh sách bạn chat một cách dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết. Mỗi khi một câu danh ngôn hiển thị dưới khay hệ thống, đồng thời nó cũng được hiển thị trên status của Y!M.

– Tính năng chỉ hiển thị một nhóm dữ liệu chỉ định, cộng với tính năng thêm nhóm mới, thay đổi tên chương trình và thêm dữ liệu hàng loạt từ tập tin văn bản; Danh ngôn thật sự không chỉ đơn thuần là hiển thị các câu danh ngôn nữa. Nó có thể biến thành chương trình học từ vựng tiếng Anh, tiện ích nhắc nhở… hay một tiện ích nhỏ nào đấy tuỳ thuộc vào ý tưởng của bạn.

Bạn có thể thay đổi các thiết lập của chương trình cho phù hợp với quá trình sử dụng của mình bằng cách click phải chuột vào biểu tượng dưới khay hệ thống rồi chọn menu “Thiết lập”. Các thiết lập của chương trình như sau: cho phép chỉ hiển thị danh ngôn trong một nhóm chỉ định; điều chỉnh hiển thị danh ngôn mỗi 1, 2, 3, 4, 5, 6, 10, 12, 15, 20, 30 hay 60 phút; hiển thị danh ngôn kèm âm thanh, báo giờ hay không; thay đổi tên chương trình; tích hợp danh ngôn vào Y!M hay không, nếu có thì sẽ tích hợp vào nick nào; quản lý nhóm như thêm, sửa hay xoá một nhóm.

Chúng ta có thể tìm kiếm, thêm, sửa hay xoá một câu danh ngôn bằng cách click phải chuột vào biểu tượng dưới khay hệ thống rồi chọn menu “Quản lý”. Bạn cũng có thể thêm hàng loạt dữ liệu vào từ tập tin văn bản (*.txt) có cấu trúc định sẵn. Cấu trúc dữ liệu như sau, các mẫu dữ liệu lưu liên tiếp nhau trong tập tin, mỗi mẫu sẽ được lưu thành 3 dòng, dòng 1 là nội dung chính (đây là thành phần bắt buộc và không được trùng với những mẫu dữ liệu đã có hay sắp thêm vào), dòng 2 là nội dung phụ và dòng 3 là mã nhóm (xem mã nhóm trong thiết lập của chương trình). Lưu ý, nếu dữ liệu là tiếng Việt thì khi lưu lại tập tin văn bản, bạn phải chọn định dạng là Unicode.

Chương trình được viết bởi thuongall, tương thích với Windows 2000 trở về sau, kể cả Vista và Windows 7, có giao diện tiếng Việt, dễ sử dụng và không cần cài đặt. Bạn có thể tải về tại

http://tinyurl.com/danhngon (577 KB).

Nguồn Echip.

Advertisements

Entry filed under: Ứng dụng chat, Phần mềm, Thủ Thuật.

Yahoo! Messenger 10.0.0.331 – Phiên bản mới! Google Translate Client – Dịch thuật theo kiểu Click & See trên mọi ứng dụng

2 Comments Add your own

 • 1. diem  |  June 24, 2009 at 11:13 am

  ah, mình thấy cần fải có pass, cho hỏi pass là gì vậy?

  Reply
 • 2. hung  |  June 25, 2009 at 9:36 am

  Thanks, phần mềm này rất hay. Phiên bản mình vừa download xài được cho cả YM8, 9, 10 luôn. Tuyệt.
  Download về giải nén là xài ngay, mình thấy có pass nào đâu chứ.

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


NHẬN BÀI QUA MAIL

Bạn nhấn nút Follow ở góc dưới bên phải trang web, nhập vào địa chỉ email > nhấn Sign me up. Sau đó vào hộp mail để xác nhận.

ĐANG ONLINE

LƯỢT TRUY CẬP

 • 890,665 lượt

ĐÁNH GIÁ BLOG

BÀI VIẾT TRONG THÁNG

LIÊN KẾT WEB

image
image

LỊCH BIỂU

June 2009
M T W T F S S
« May   Jul »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

RSS TIN CẬP NHẬT

 • An error has occurred; the feed is probably down. Try again later.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

free counters

TÁC GIẢ


%d bloggers like this: