Chuyển nhà Yahoo! 360 sang Yahoo 360 plus, My Opera, WordPress, Multiply, Yobanbe!

June 10, 2009 at 9:49 pm 1 comment

image Ngày 29-5-2009, Yahoo Việt Nam chính thức thông báo sẽ đóng cửa Yahoo 360 vào ngày 13-7-2009 sắp tới. Khi Y!360 tuyên bố đóng cửa cũng là lúc cư dân mạng lo lắng cho các "tác phẩm" (entry) của mình. Để chuyển qua Y! Plus là điều quá dễ dàng, nhưng số phận của nó liệu có được đảm bảo hay những hạn chế về chức năng của !Plus cũng như !Profiles lại khiến nhiều người muốn "di cư" đến một bến đỗ mới.

1. Chuyển nhà Yahoo 360 qua Yahoo 360 plus:

Bạn đến địa chỉ http://vn.blog.yahoo.com/?page=import rồi nhấn nút “Nhập ngay”, đánh chọn mục “Tôi đồng ý, tiếp tục quá trình chuyển dữ liệu” rồi nhấn OK để công cụ hỗ trợ bắt đầu tiên hành chuyển các entry từ blog 360 qua blog plus cho bạn. Tất cả entry, hình ảnh, video trong entry và comment từ blog 360 của bạn sẽ được chuyển một cách nguyên vẹn sang blog plus và giữ nguyên thời gian đã đăng chúng nên bạn có thể an tâm về việc các entry sẽ được sắp xếp theo đúng trật tự bạn biết trên blog 360. Công cụ chuyển nhà này hoạt động âm thầm nên sau khi nhấn nút “Nhập ngay”, bạn có thể ung dung đi viết tiếp các entry mới (trong blog plus) mà không lo nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình chuyển nhà mặc dù tốc độ đăng bài lên blog sẽ lâu hơn một chút.

Trong trường hợp bạn muốn tạm ngừng việc “chuyển nhà” vì một lý do riêng tư nào đó, bạn đến địa chỉ http://vn.blog.yahoo.com/?page=import rồi nhấn chuột lên liên kết click vào đây trong dòng “Nếu bạn muốn hủy yêu cầu, click vào đây.” là được. Thời gian chuyển nhà mất khoảng 1 ngày đến 4-5 ngày tùy vào lượng entry và các video, hình ảnh bạn đính kèm thêm trong entry.

2. “Tái định cư” blog Yahoo! 360 tại My Opera:

Từ năm 2008, khi có thông tin Yahoo! 360 sẽ bị đóng cửa thì nhiều blogger đang dùng dịch vụ này đã lên kế hoạch chọn “nhà” mới cho mình. Đến nay khi thời hạn chính thức được ấn định là 13/7/2009 thì yêu cầu chọn nơi mới để viết blog cũng như chuyển toàn bộ dữ liệu từ Yahoo! 360 mới thật sự cấp thiết. Dịch vụ blog tại My Opera vốn im lặng trước thông tin đóng cửa của Yahoo! 360 đã bất ngờ cho ra công cụ nhập dữ liệu từ Yahoo! 360 sang.

Để chuyển dữ liệu, sau khi đăng nhập vào My Opera bạn hãy đến địa chỉ http://my.opera.com/community/import rồi nhập tên sử dụng, mật khẩu đăng nhập vào Yahoo! ID và Yahoo! Password rồi bấm Import blog. Điểm khác biệt ở đây là bạn không cần phải để chế độ xem entry trên Yahoo! 360 là Public như các dịch vụ khác.

Đợi trong chốc lát hệ thống sẽ tiến hành đăng nhập vào Yahoo! 360 và phân tích dữ liệu từ blog của bạn. Sau đó My Opera sẽ đưa ra kết quả sơ bộ về tổng số entry trong blog của bạn và hiển thị entry gần nhất. Bạn hãy bấm Continue để My Opera tiếp tục tiến trình.

Theo My Opera  quá trình này sẽ kết thúc trong vài giờ vì hiện tại server của Yahoo! Khá chậm. Khi hoàn thành bạn sẽ nhận được thông báo từ hệ thống, để trở về trang chủ của mình bạn bấm Continue.
Nếu chưa có tài khoản tại My Opera bạn có thể đăng ký nhanh chóng tại http://my.opera.com/community/signup rồi thực hiện nhập dữ liệu như trên.

3. Chuyển nhà sang WordPress:

Để thực hiện hãy truy cập vào Bảng điều khiển blog của bạn http://%5Buser%5D.wordpress.com/wp-admin
Sau khi đăng nhập, chọn Tools -> Import ở hàng menu bên trái

Chọn tiếp Yahoo! 360 trong danh sách các dịch vụ cần nhập nội dung hiện ra, hoặc truy cập trực tiếp địa chỉ http://%5Buser%5D.wordpress.com/wp-admin/admin.php?import=yahoo-360 với [user] là tên tài khoản của bạn ở WordPress
Ở bước này, WordPress yêu cầu phải có file zip export của Y!360 để upload.
Nếu chưa có, bạn cần truy cập http://download.360.yahoo.com bấm nút Prepare my download ở phía bên dưới trang web, kiểm tra mail để nhận link download sau khi quá trình đóng gói hoàn tất (thường rất nhanh)

Bấm Browse ở (1) để chọn file zip đã download về từ Y!360 trên máy tính của bạn
Bấm vào Upload file and import ở (2) để bắt đầu quá trình chuyển nhà
Trong quá trình Upload, nếu có lỗi về đường truyền làm gián đoạn thì bạn đừng ngần ngại refresh lại trang web bởi vì WordPress sẽ tự động nhận biết Entry nào đã chuyển thành công, nhằm tránh hiện tượng trùng lặp entry. Điểm thú vị của công cụ này là toàn bộ hình ảnh của bài viết và comments của nó sẽ được chuyển qua đầy đủ ở WordPress.

4. Chuyển nhà sang Multiply

Xem chi tiết tại đây: http://thanhluana1.wordpress.com/2009/05/24/chuy%E1%BB%83n-nh-t%E1%BB%AB-yahoo-360-sang-multiply/.

5. Chuyển nhà sang Yobanbe.

Để chuyển nội dung blog của bạn từ Yahoo! 360 độ sang Yobanbe, đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ: http://yobanbe.zing.vn/yobanbe/signin.

Tại phần Đăng nhập bằng Yahoo! ID bạn đăng nhập với tên truy cập và mật khẩu của bạn ở blog Yahoo! 3600. Bạn không cần lo lắng về chuyện lộ mật khẩu vì Yobanbe chỉ sử dụng username và mật khẩu của bạn để kết nối với tài khoản của bạn ở máy chủ của Yahoo 360 đ
chứ không lưu lại trên Yobanbe. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được chuyển sang trang tiếp theo, bạn nhập vào thông tin cá nhân theo yêu cầu rồi nhấp Tiếp tục.

Nếu thực hiện thành công thì tại màn hình làm việc tiếp theo, bạn sẽ thấy phần nickname và avatar của bạn đã được di chuyển từ Yahoo! 360 độ sang Yobanbe. Bạn nhấp tiếp vào Chuyển dữ liệu để Yobanbe kết nối và tiếp tục chuyển dữ liệu blog của bạn từ Yahoo! 360 độ sang blog mới tại Yobanbe.

Bạn cần lưu ý không được đóng cửa sổ trình duyệt trong lúc Yobanbe đang tiến hành chuyển dữ liệu. Thời gian chuyển dữ liệu khoảng 2 phút đến 30 phút, tuy nhiên có thể thay đổi tùy thuộc khối lượng thông tin, tốc độ đường truyền và sự ổn định của Yahoo! 360 độ.

Khi chuyển dữ liệu thành công, bạn sẽ nhận được thông báo chúc mừng. Hầu hết các dữ liệu từ blog cũ của bạn tại Yahoo! 360 độ sẽ được chuyển sang blog mới của bạn tại Yobanbe gồm các entry (bài viết và hình ảnh), blog comment, blogroll, tag, highlighted.

Sau khi chuyển dữ liệu, bạn sẽ có một blog mới tại Yobanbe và nội dung blog của bạn tại Yahoo! 360 độ vẫn còn y nguyên chứ không bị xóa đi khi chuyển dữ liệu.

ThanhLuan@ Tổng hợp từ nguồn XHTT+TTO.

Advertisements

Entry filed under: Dịch vụ blog, Thế giới web. Tags: , , , .

GetDataBack For FAT/NTFS 4.00 – Khôi phục dữ liệu cả khi đã format Kaspersky Anti-Virus & Internet Security 2010 Build 9.0.0.459 Pre

1 Comment Add your own

  • 1. khongkhi  |  July 8, 2009 at 1:23 pm

    mình ko hiểu chính xác từ “chuyển dữ liệu”, chuyển là chuyển hẳn dữ liệu hay chỉ là bản copy thôi. Mình đang đợi Yahooo chuyển nhà, mà chẳng thấy báo gì hết, 10 ngày rồi còn gì… hicc, nếu mình vừa chuyển sang plus vừa chuyển sang Opera… thì entry được chuyển hết qua ko, hay bên Plus 1 nửa, bên opera 1 nửa. Bạn giúp với!!!!!

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


NHẬN BÀI QUA MAIL

Bạn nhấn nút Follow ở góc dưới bên phải trang web, nhập vào địa chỉ email > nhấn Sign me up. Sau đó vào hộp mail để xác nhận.

ĐANG ONLINE

LƯỢT TRUY CẬP

  • 892,119 lượt

ĐÁNH GIÁ BLOG

BÀI VIẾT TRONG THÁNG

LIÊN KẾT WEB

image
image

LỊCH BIỂU

June 2009
M T W T F S S
« May   Jul »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

RSS TIN CẬP NHẬT

  • An error has occurred; the feed is probably down. Try again later.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

free counters

TÁC GIẢ


%d bloggers like this: