Virus Effect Remover – Khắc phục hậu quả virus do virus gây ra

May 17, 2009 at 8:41 pm 1 comment

image Các chương trình antivirus chỉ có thể giúp bạn diệt virus, xóa các file bị nhiễm ra khỏi hệ thống chứ không thể khắc phục hậu quả do virus gây ra. Để làm việc nầy, bạn cần nhờ đến một tiện ích chuyên dụng khác, đó là Virus Effect Remover (VER).

Phiên bản VER 2.8, hoàn toàn miễn phí, tương thích tốt với các hệ điều hành Windows. Có dung lượng nhỏ gọn 923KB, được cung cấp miễn phí ở địa chỉ: http://tinyurl.com/d26xy9

Sau khi cài đặt, bạn kích hoạt VER thông qua biểu tượng trên desktop. Giao diện chương trình được thiết kế khá đơn giản, trực quan gồm 10 thẻ chức năng chính:

clip_image002

Main: Cung cấp các tiện ích cho phép bạn khôi phục, sửa lỗi hệ thống. Trước tiên bạn nhấn nút Make Reg BackUp ở trường Registry and Repair Tools để tạo bản sao lưu cho registry (nhấn Restore BackUp để phục hồi). Sau đó, nhấp chọn Remove Error > Ok để chương trình tiến hành sửa lỗi các khóa registry bị virus thay đổi. Đồng thời mở khóa các công cụ hệ thống thường bị virus vô hiệu hóa như: Task Manager, Regitry Editor, Folder Options, hộp thoại Run…Bạn có thể kích hoạt và chạy các công cụ hệ thống thông qua các nút lệnh tương ứng dưới trường Tools. Tiếp theo, bạn bấm nút System File Checker để kích hoạt công cụ sửa lỗi các file hệ thống (quá trình này yêu cầu bạn phải đặt đĩa CD cài đặt Windows vào ổ quang để chương trình tìm và thay thế các file hệ thống bị lỗi). Tại trường AutoRun Option bạn nhấn Block USB AutorunProtect Drive From Autorun để ngăn ngừa virus autorun không cho truy cập ổ đĩa. Trường Running Process hiển thị danh sách chi tiết các tiến trình chạy nền. Nếu thấy một tiến trình lạ có dấu hiệu nguy hiểm bạn nhấp phải chuột lên tiến trình đó rồi chọn Kill process để tắt.

Autorun Detail: Hiển thị danh sách các file autorun.inf, bạn nhấn Scan để kiểm tra xem trong file autorun có lệnh gọi thực thi chương trình virus hay không. Nếu có bạn nhấn One Click Delete All để xóa tất cả các file autorun.

Process Detail: Thể hiện danh sách các tiến trình chạy nền, bạn có thể xem các thông tin chi tiết, tắt hay khởi chạy lại một tiến trình thông qua các lệnh trong menu ngữ cảnh khi nhấp phải chuột.

Service: Cho phép bạn khởi chạy/tạm dừng các dịch vụ trong Windows.

Block Virus: Ngăn không cho thực thi các file mà bạn nghi là nhiễm virus. Để đưa một file vào khu vực cách li, bạn nhấn nút Browse File chọn file thực thi > nhấn Add File. Sau đó, nhấn Start Restriction rồi khởi động lại hệ thống.

StartUp: Tiện ích giúp bạn quản lý, thêm/bớt các ứng dụng khởi động cùng Windows. Trong thẻ nầy, bạn có thể nhấn Userinit Detail để xem thông tin của khóa Winlogon. Nếu khóa nầy bị thay đổi bạn sửa lại cho chính xác theo hướng dẫn.

clip_image004

File & Folder Option: Tiện ích thay thế trong trường hợp Folder Options của Windows bị khóa hay virus phá hỏng. Ngoài những chức năng đơn giản như: ẩn/hiện các file hệ thống/file ẩn… File & Folder Option còn cung cấp thêm một số tiện ích cho phép bạn xem thông tin chi tiết về các thiết bị di động (Removal Media Detail), so sánh nội dung hai file (Clone), xóa file (Delete File), thiết lập giới hạn bảo mật trên các tập tin thư mục (File&Folder Security Permission)…

Unlocker: Công cụ cho phép bạn mở khóa, xóa các Module…

Other Tool: Tiện ích để thay thế hộp thoại Run của Windows.

Options: Cho phép bạn thiết lập, thay đổi một số tùy chọn mặc định của chương trình như: Add Program to startup (khởi động chương trình cùng Windows), Enable Process Filter (bật bộ lọc các tiến trình)…

ThanhLuan.

Advertisements

Entry filed under: Bảo mật, Phần mềm.

Error Repair Pro 3.9.7 – Sửa lỗi Windows nhanh chóng Microsoft Office 2010 Technical Preview 1 x86 and x64 Leaked Download

1 Comment Add your own

  • 1. ngocdan  |  May 24, 2009 at 11:45 am

    ban cho minh tai virus Effect remover 2.8 nhe

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


NHẬN BÀI QUA MAIL

Bạn nhấn nút Follow ở góc dưới bên phải trang web, nhập vào địa chỉ email > nhấn Sign me up. Sau đó vào hộp mail để xác nhận.

ĐANG ONLINE

LƯỢT TRUY CẬP

  • 891,166 lượt

ĐÁNH GIÁ BLOG

BÀI VIẾT TRONG THÁNG

LIÊN KẾT WEB

image
image

LỊCH BIỂU

May 2009
M T W T F S S
« Apr   Jun »
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

RSS TIN CẬP NHẬT

  • An error has occurred; the feed is probably down. Try again later.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

free counters

TÁC GIẢ


%d bloggers like this: