Chạy các ứng dụng Portable từ Web

April 18, 2009 at 9:14 am Leave a comment

imageKhông giống như phần mềm portable thông thường, các ứng dụng portable ảo (application virtualization) được tạo ra bởi phần mềm Xenocode Virtual Application Studio 2009 của hãng Xenocode có nhiều điểm nổi bật như: khi thực thi chúng sẽ chạy trên một “môi trường ảo” hoàn toàn độc lập và không làm ảnh hưởng đến hệ thống; cho phép tích hợp các thành phần Microsoft.Net, Java, Flash…Và đặc biệt là có thể gọi thực thi nhanh chóng thông qua web…Bạn có thể tìm thấy các ứng dụng portable dạng này ở website Xenocode.com

Truy cập vào trang http://www.xenocode.com, tại đây bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng được xếp theo phạm trù khá cụ thể, bao gồm: Web Browsers (trình duyệt web), Video Players (ứng dụng xem video),Twitter Clients (công cụ hỗ trợ cho Twitter), Poker Clients (game chơi bài poker), Music Players (trình phát nhạc), Games (game thư giãn), File Sharing (ứng dụng chia sẻ file), Compression Tools (công cụ nén dữ liệu). Mỗi ứng dụng đều có ảnh thumbnail minh họa.

1. Khởi chạy một ứng dụng:

Trước tiên, bạn nhấn chuột lên liên kết Enable Click Start trên ảnh thumbnail của một ứng dụng bất kỳ để cài đặt thành phần mở rộng Xenecode ClickStart cho trình duyệt đang sử dụng (chỉ hỗ trợ IE và Firefox). Cài đặt xong, bạn khởi động lại trình duyệt để add-on phát huy tác dụng.

Bây giờ, muốn thực thi ứng dụng nào bạn nhấn nút muỗi tên trên ảnh thumbnail của ứng dụng đó. Nếu lần đầu sử dụng, bạn phải đợi để chương trình tải ứng dụng về máy, diễn tiến của quá trình này sẽ được thể hiện chi tiết trên thanh Starting. Và thời gian lâu hay mau là tùy thuộc vào kích thước file portable của ứng dụng. Hoàn tất, ứng dụng sẽ tự động thực thi.

2. Nhúng ứng dụng vào website:

Không chỉ cho phép bạn thực thi các ứng dụng, Xenocode còn cung cấp cho bạn đoạn mã để bạn chèn ứng dụng vào website các nhân hay blog, để lấy đoạn mã này bạn nhấp chọn liên kết Embed dưới ảnh thumbnail của ứng dụng. Bạn cũng có thể nhấn Share để lấy link chia sẻ với bạn bè.

ThanhLuan.

Advertisements

Entry filed under: Phần mềm portable, Thế giới web.

Khám phá Micro-Blog Twitter Tăng tốc khởi động Windows Vista/7 trên máy đa nhân

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


NHẬN BÀI QUA MAIL

Bạn nhấn nút Follow ở góc dưới bên phải trang web, nhập vào địa chỉ email > nhấn Sign me up. Sau đó vào hộp mail để xác nhận.

ĐANG ONLINE

LƯỢT TRUY CẬP

  • 890,612 lượt

ĐÁNH GIÁ BLOG

BÀI VIẾT TRONG THÁNG

LIÊN KẾT WEB

image
image

LỊCH BIỂU

RSS TIN CẬP NHẬT

  • An error has occurred; the feed is probably down. Try again later.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

free counters

TÁC GIẢ


%d bloggers like this: