12 ứng dụng miễn phí giúp tối ưu máy tính

April 11, 2009 at 9:03 pm Leave a comment

10 ứng dụng miễn phí giúp người dùng có thể tối ưu mọi hoạt động được xem là phổ biến nhất của một chiếc máy tính mà tạp chí PCWorld Mỹ đã bình chọn

1. Advanced SystemCare Free

Advanced SystemCare Free sẽ giúp bạn loại bỏ các phần mềm độc hại, chỉnh sửa các lỗi đăng ký trong registry, tắt bỏ các phần mềm khởi động cùng Windows gây nặng máy,… và thậm chí với chỉ một cú bấm bạn đã có thể tối ưu mọi hoạt động của Windows 1 cách nhanh chóng. Ngoài ra, trong tiến trình cài đặt chương trình cũng thiết lập nhiều tùy chọn cho phần mềm.

2. Clipboard Help and Spell

Đây là tiện ích giúp tăng cường cho công cụ quản lý các clipboard cũng như sắp xếp chúng theo một thư mục cụ thể. Nó cũng giúp nhận biết những lỗi trong một văn bản bạn sao chép không thể kiểm soát hết nổi. Đây được xem là công cụ không thể thiếu đối với những ai thường xuyên tiếp xúc với các văn bản dài, thực hiện sao chép nhiều lần.

3. Defraggler

Sau một thời gian làm việc mệt mỏi thì máy tính của bạn sẽ trở nên chậm chạp do các thao tác xóa, di chuyển tập tin trong ổ cứng, nơi truy xuất dữ liệu của máy tính. Chính vì thế rất nhiều công cụ chống phân mảnh ổ cứng ra đời để thay thế công cụ có sẵn của Windows, trong đó Defraggler là một trong những công cụ có khả năng thực hiện tốt nhất mà miễn phí. Bên cạnh tối ưu toàn bộ ổ cứng, nó còn thực hiện công việc chống phân mảnh của từng tập tin, từng thư mục một cách cụ thể mà công cụ có sẵn của Windows không thực hiện được.

4. Drive Manager

Với sự phát triển CNTT mạnh mẽ như hiện nay thì một chiếc máy tính sử dụng nhiều ổ đĩa đã trở nên gần gũi hơn nhiều, nhất là ổ đĩa USB hoặc ổ CD/DVD. Thế nên chọn một công cụ quản lý các ổ đĩa trong máy tính là một trong những yêu cầu được nhiều người đặt ra, và Drive Manager là một công cụ như vậy. Công cụ này sẽ nhanh chóng phát hiện và bố trí các ổ đĩa theo một cách trình tự phù hợp nhất. Không những thế nó cho phép bạn nhanh chóng có thể nhìn thấy các thông tin về ổ đĩa như: dung lượng còn lại/đã dùng, số sê-ri, thông số S.M.A.R.T và các chi tiết khác.

5. Recuva

Recuva là công cụ cứu dữ liệu cơ bản với cách sử dụng đơn giản giúp lấy lại những tài liệu lỡ xóa khỏi Recycle Bin. Sau khi tìm thấy thông tin các tập tin đã lỡ xóa, bạn có thể khôi phục lại một cách dễ dàng thông qua danh sách được hiển thị. Tuy nhiên, recuva vẫn chịu thua những tập tin đã bị xóa một cách an toàn.

6. ScreenToaster

ScreenToaster là tiện ích cho phép người dùng có thể ghi lại hoạt động của những đoạn clip xuất hiện trên màn hình. Rất đơn giản, chỉ với thao tác Alt+S là chương trình sẽ bắt đầu thực hiện ghi hình, tiếp tục Alt+S nó sẽ tạm ngưng.

Một số ưu điểm:

+ Phần mềm tương thích với Windows, MacOS, Linux

+ Quay phim video hiện trên màn hình chỉ với một cú click chuột

+ Chia sẻ tài liệu kèm âm thanh trực tuyến

7. Wubi Ubuntu Installer

Ứng dụng này sẽ cho phép người dùng thực hiện việc cài đặt Ubuntu Linux trên PC một cách dễ dàng để chạy song hành với hệ điều hành khác. Đây là tiện ích rất đáng giá cho những ai muốn làm quen với Ubuntu.

8. RocketDock

Tiện ích này sẽ giúp người dùng thêm vào các ứng dụng để truy cập một cách nhanh chóng. Tính năng này được Microsoft đưa vào trong Windows Vista đã được rất nhiều người yêu thích.


9. StartUpLite

Tiện ích này rất nhỏ gọn nhưng rất có ích. Nó sẽ giúp bạn quản lý các chương trình khởi động cùng Windows giúp Windows khởi động nhanh hơn thay vì phải truy cập vào trình msconfig của Windows dễ ảnh hưởng đến hệ thống.

10. 360Desktop

Đúng như tên gọi của nó, tiện ích này sẽ cho bạn thêm một màn hình 360 độ giúp tăng thêm không gian làm việc cho desktop mà bạn không phải mua thêm một chiếc màn hình khác.

11. Ultimate Windows Tweaker

Tiện ích này chỉ dành cho Windows Vista, nó trang bị đến 150 cách tăng tốc hệ
thống với 7 mục cụ thể giúp việc quản lý và thao tác được dễ dàng hơn.

12. Vista Services Optimizer

Tiện ích này cũng chỉ dành cho Windows Vista, nó giúp bạn có thể quản lý các dịch vụ khởi động cùng Windows Vista và bố trí lại nó giúp hệ thống khởi động được nhanh hơn.

Theo XHTT.

Advertisements

Entry filed under: Phần mềm.

Marcium Reflect: tiện ích sao lưu và phục hồi Windows miễn phí Dời nhà Yahoo! 360

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


NHẬN BÀI QUA MAIL

Bạn nhấn nút Follow ở góc dưới bên phải trang web, nhập vào địa chỉ email > nhấn Sign me up. Sau đó vào hộp mail để xác nhận.

ĐANG ONLINE

LƯỢT TRUY CẬP

  • 891,733 lượt

ĐÁNH GIÁ BLOG

BÀI VIẾT TRONG THÁNG

LIÊN KẾT WEB

image
image

LỊCH BIỂU

RSS TIN CẬP NHẬT

  • An error has occurred; the feed is probably down. Try again later.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

free counters

TÁC GIẢ


%d bloggers like this: