Quản lí, tối ưu dịch vụ trên Vista với Vista Services Optimzier 1.1.422

April 10, 2009 at 1:27 pm Leave a comment

Có 1 vài dịch vụ mà thậm chí bạn chưa từng nghe tên lại đang chiếm hữu 1 lượng tài nguyên trên hệ thống. Vậy tại sao bạn không gỡ bỏ chúng để thu hồi tài nguyên, phục vụ cho những tiện ích khác? Vista Services Optimizer sẽ giúp bạn làm việc này.

Trong khi bạn sử dụng Windows Vista thì sẽ có một số các Service (dịch vụ) cũng mặc định được khởi động theo, mà có một vài service bạn hầu như chưa bao giờ sử dụng đến. Như vậy, tài nguyên trên hệ thống sẽ bị lãng phí một cách không đáng có. Do vậy, chúng ta có thể gỡ bỏ các service không cần thiết này để thu lại tài nguyên trên hệ thống, phục vụ cho những mục đích khác.

Tuy nhiên, việc hủy những dịch vụ này lại không phải là vấn đề đơn giản. Có 1 vài dịch vụ không thực sự cần thiết, nhưng có dịch vụ lại ảnh hưởng đến sự hoạt động của cả hệ thống, hoặc các hiệu ứng trên hệ thống… Vì thế bạn cần biết dịch vụ nào là không cần thiết để hủy bỏ nó một cách an toàn. Nếu làm theo cách thông thường thì sẽ rất nguy hiểm và phức tạp cho những ai không quá quen thuộc với máy tính. Do đó bạn phải cần đến một ứng dụng khác để giúp bạn trong việc này, Vista Services Optimizer là một sự lựa chọn thích hợp.

Vista Services Optimizer là tiện ích miễn phí, cho phép bạn tối ưu hóa các dịch vụ trong Windows Vista bằng cách phân tích hệ thống máy tính và đưa ra những dịch vụ có thể gỡ bỏ một cách an toànmà không làm ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống.

Điều thú vị ở Vista Services Optimizer là nó sẽ “hỏi” bạn rất nhiều câu hỏi và sau đó sẽ điều chỉnh các service dựa trên những câu trả lời của bạn. Vì thế nếu bạn kích vào Services Test, nó sẽ đưa ra vài câu hỏi để thu thập thông tin từ người sử dụng trước khi quét toàn bộ hệ thống và quyết định xem những dịch vụ nào là không thực sự cần thiết trước khi tiến hành gỡ bỏ. Chương trình sẽ tự động hủy các dịch vụ mà bạn cảm thấy không cần thiết một cách rất dễ dàng. Và nó không “ngu ngốc” đến nỗi hủy một dịch vụ cần thiết cho Windows.

Ngoài ra, để đảm bảo các dịch vụ sau khi gỡ bỏ vẫn có thể khôi phục và hoạt động như cũ, chương trình còn cung cấp tiện ích khác cũng rất tuyệt nữa là Rescue Center. Tiện ích này cho phép bạn dễ dàng khôi phục hệ thống của mình trở lại tình trạng ban đầu nếu như việc hủy bỏ các dịch vụ gặp một số vấn đề làm ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống. Do đó bạn cứ yên tâm là bạn sẽ không “phá hủy” máy tính của mình khi sử dụng chương trình này.

Hy vọng, với số tài nguyên hệ thống thu được từ các dịch vụ không cần thiết, máy tính của bạn sẽ đạt được năng suất và hiệu quả cao hơn trong công việc.

Download chương trình miễn phí: (1.85MB)

  Secure Download (US) [MSI]

  Secure Download (RO) [MSI]

chương trình yêu cầu .NET Framework 3, download tại đây.

Nguồn DanTri.

Advertisements

Entry filed under: Hệ thống, Phần mềm.

Portable MS Office 2003 mini chỉ 37MB Scr.im – Rút gọn địa chỉ email để bảo mật

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


NHẬN BÀI QUA MAIL

Bạn nhấn nút Follow ở góc dưới bên phải trang web, nhập vào địa chỉ email > nhấn Sign me up. Sau đó vào hộp mail để xác nhận.

ĐANG ONLINE

LƯỢT TRUY CẬP

  • 892,120 lượt

ĐÁNH GIÁ BLOG

BÀI VIẾT TRONG THÁNG

LIÊN KẾT WEB

image
image

LỊCH BIỂU

RSS TIN CẬP NHẬT

  • An error has occurred; the feed is probably down. Try again later.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

free counters

TÁC GIẢ


%d bloggers like this: