Tìm địa chỉ bằng… click chuột

April 3, 2009 at 11:23 am Leave a comment

Chỉ cần vài cái nhấp nhấp chuột trên bàn phím máy tính hoặc điện thoại di động, bạn tìm quãng đường ngắn nhất ở bất cứ địa điểm nào.

Những ứng dụng đó là bản đồ số do Công ty cổ phần tin học Bản đồ Việt Nam vừa cung cấp miễn phí tại địa chỉ: Vietbando.com máy tính và Vietbando.net cho điện thoại di động.

“Dò” được mọi ngóc ngách

Ứng dụng nền công nghệ GIS với nguồn dữ liệu lớn, tốc độ nhanh, tìm kiếm hiệu quả và tiện lợi, hệ thống bản đồ trực tuyến này có thể phủ sóng trên toàn quốc, với 63 tỉnh thành, quận, thị xã, huyện, đến cấp phường, xã với ranh giới, khoảng cách được xác định chi tiết.

Nếu truy cập vàp các địa chỉ trên vào máy tính kết nối internet, hay diện thoại di động có cài đặt GPRS hoặc sử dụng công nghệ CDMA, 3G, người dùng có thể tìm kiếm địa điểm ở bất cứ khu vực nào có phủ sóng. Sau khi truy cập vào các địa chỉ trên, nhập địa chỉ, địa danh, đường phố, sản phẩm… cần tìm vào ô tìm kiếm trên giao diện, bản đồ sẽ đưa ra danh sách gợi ý các địa chỉ cần tìm.
Muốn tìm đường đi từ một địa điểm bất kỳ đến một nơi bất kỳ, chỉ cần điền thông tin điểm xuất phát và thông tin nơi đến, giao diện bản đồ sẽ hiện ra và tô đậm các con đường bạn cần đi có tính ưu việt nhất với độ dài cụ thể. Bản đồ còn giúp người tìm đường tránh được các con đường ngược chiều và… ngay cả đường xấu, đường có lô cốt. Tiến sĩ Phan Đạt Phúc, Phó giám đốc công nghệ công ty Dolsoft, đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp về bản đồ và xử lý ảnh, cố vấn kỹ thuật cho website này cho biết: với tình trạng “lô cốt” dày đặc tại TP HCM như hiện nay, trong vài ngày tới hệ thống sẽ chọn đường để tránh “lô cốt”. 

Tìm bản đồ trên mạng. Ảnh: Thái Ngọc.

Sử dụng bản đồ trực tuyến tại địa chỉ này, người dùng có thể tìm kiếm dịch vụ từ bình dân vỉa hè đến cao cấp nhất quanh một địa điểm bất kỳ: nhà hàng, khách sạn, cây xăng, điểm rửa xe, máy rút tiền tự động… trong bán kính được ấn định 500m, 1.000m hay 2.000m.
Sau khi điền tên dịch vụ cần tìm kiếm, bản đồ sẽ đưa ra danh sách địa chỉ cụ thể các dịch vụ với ưu tiên từ gần đến xa. Đánh dấu đường đi từng địa điểm chọn lựa. Chọn vào địa điểm cần đến, sẽ đưa ra các thông tin cụ thể dịch vụ cần tìm, số điện thoại liên lạc, thông tin sản phẩm… Chẳng hạn, đang có dự định mua một ngôi nhà nhưng chưa hiểu rõ các dịch vụ công cộng khác quanh ngôi nhà sắp mua, người sử dụng cũng có thể kiểm tra các dịch vụ này với mức chính xác tuyệt đối.

Cập nhật nhanh

Với bản đồ số này, người sử dụng có thể tạo cho mình một bản đồ riêng. Chỉ cần vào mục “bản đồ của tôi”, tại đây cho phép đánh dấu bất kỳ một địa điểm chưa cập nhật vào bản đồ, vẽ đường đi đến, thêm các thông tin giới thiệu, hoặc sửa đổi địa điểm vừa đánh dấu. Thậm chí có thể đánh dấu một vùng rộng lớn, công viên, hồ nước, quy hoạch… Nếu muốn thông tin thay đổi này chia sẻ cho mọi người, chỉ cần đánh dấu vào mục chia sẻ. Thông tin này sẽ được kiểm chứng độ chính xác và cập nhật vào cơ sở dữ liệu trong khoảng thời gian 48 giờ. Hoặc chọn một địa điểm chỉ cho một nhóm người qua đường dẫn sau khi tạo điểm mới mà nhà quản trị không cần can thiệp. Cách này chỉ cho phép người được gửi đường dẫn mới truy cập được. 
Tiến sĩ Phúc cho biết, vài tháng tới, bản đồ còn giúp người truy cập ngồi ở nhà có thể biết được món hàng mình mua nằm ở kệ nào, tầng mấy, giá bao nhiêu, thấy được sản phẩm cần mua có hình dáng ra sao… trong bất kỳ siêu thị nào. Không chỉ lĩnh vực chợ búa, bản đồ số này sẽ bổ sung nhiều dịch vụ thông dụng khác. Việc truy cập bằng máy tính sẽ hoàn toàn miễn phí, nhưng dự tính của nhà cung cấp là sẽ thu phí ở mức thấp trong một thời gian nữa.

Theo Đất Việt.

Advertisements

Entry filed under: Phần mềm.

8 add-on tăng cường sức mạnh cho IE8 Mã hóa bảo mật dữ liệu trên USB Flash với tiện ích BitLocker của Windows 7

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


NHẬN BÀI QUA MAIL

Bạn nhấn nút Follow ở góc dưới bên phải trang web, nhập vào địa chỉ email > nhấn Sign me up. Sau đó vào hộp mail để xác nhận.

ĐANG ONLINE

LƯỢT TRUY CẬP

  • 891,733 lượt

ĐÁNH GIÁ BLOG

BÀI VIẾT TRONG THÁNG

LIÊN KẾT WEB

image
image

LỊCH BIỂU

RSS TIN CẬP NHẬT

  • An error has occurred; the feed is probably down. Try again later.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

free counters

TÁC GIẢ


%d bloggers like this: