Nâng cao chất lượng ảnh chụp bằng điện thoại với Mobile Photo Enhancer

March 30, 2009 at 7:51 pm Leave a comment

Những tấm ảnh chụp bằng điện thoại thường có chất lượng không cao, màu sắc nghèo nàn, không trung thực, thiếu sáng và hay bị nhiễu. Bạn có thể sử dụng các chương trình chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp như Photoshop để “tút” lại các bức ảnh. Tuy nhiên cách sử dụng công cụ này hơi phức tạp, ít nhiều gây khó khăn cho những người không chuyên. Giờ đây với Mobile Photo Enhancer (MPE) mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ với vài thao tác nhấp chuột MPE sẽ giúp bạn cân chỉnh màu sắc, độ chói sáng, độ tương phản, giảm nhiễu, nâng cao chất lượng tấm ảnh đến mức tốt nhất có thể.

Phiên bản MPE 1.3 tương thích với Windows 95/ 98/ 2000/ Me/ XP/ NT 4.0. Tải miễn phí ở địa chỉ http://files.vicman.net/mpeinst.exe (dung lượng 10.6 MB)

1. Nâng cao chất lượng từng ảnh riêng lẻ:

clip_image002

Nhấn Start > All Programs > Mobile Photo Enhancer > Process Single Image. Trong giao diện tương tác chính, nhấp chọn menu File > Open hay nhấn nút Open image để chọn ảnh cần chỉnh sửa trên đĩa cứng. Ngay lập tức, MPE sẽ tự động cân chỉnh, nâng cao chất lượng tấm ảnh với các thông số mặc định. Nếu không hài lòng với việc hiệu chỉnh này, bạn có thể cấu hình, thay đổi các thông số như sau:

Kéo thanh trượt Noise removal strength để điều chỉnh cường độ bộ lọc nhằm loại bỏ hiện tượng nhiễu trên ảnh. Đánh dấu chọn mục Remove color noise để loại bỏ đốm, tỳ vết trên những vùng tối. Chọn mục Increase resolution sẽ giúp tăng độ sắc nét của ảnh lên 2 lần.

Tại trường Sharpening, bạn chọn Weak, Medium hay Strong để nâng cao chất lượng màu sắc của ảnh. Tiếp đến, trong ô Color enhancement bạn chọn một trong các mục: Autolevels (tự động cân chỉnh màu sắc, độ chói sáng); Autocontrast (cân chỉnh những điểm sáng, độ tương phản); Fix dark corners (làm sáng những vùng tối trên ảnh. Kéo thanh trượt Corners correction strength để thay đổi cường độ của bộ lọc này).

Sau khi thiết lập xong các tùy chọn, nhấn Process và đợi trong giây lát để chương trình thực hiện xử lý. Nếu thấy hài lòng, bấm Save image để lưu ảnh kết quả.

2. Nâng cao chất lượng hàng loạt tấm ảnh cùng lúc:

clip_image004

Trước tiên, bạn kích hoạt chức năng Process Multiple Images thông qua trình đơn Start. Hộp thoại chào mừng xuất hiện, bạn cứ việc bấm Next để tiếp tục. Duyệt đến thư mục chứa ảnh cần nâng cấp, chọn ảnh rồi nhấn clip_image006 để đưa vào danh sách xử lý (nhấn clip_image008 nếu muốn đưa tất cả ảnh trong thư mực vào danh sách). Xong, nhấn Next. Ở hộp thoại tiếp theo, bạn cấu hình các thông số xử lý (cách thực hiện tương tự như phần Xử lý, nâng cao chất lượng từng ảnh riêng lẻ). Để xem trước ảnh kết quả sau khi xử lý bạn rê chuột vào khung Parameter. Nếu thấy hài lòng nhấn Next để chương trình bắt đầu xử lý. Hoàn tất, cửa sổ Save Results sẽ xuất hiện cho phép bạn xem những tấm ảnh đã được hiệu chỉnh và lưu chúng xuống đĩa cứng.

ThanhLuan.

Advertisements

Entry filed under: Phần mềm, Đồ họa.

Master Voyager – Tạo phân vùng ảo để bảo mật dữ liệu trên CD/DVD/USB Flash VNCERT cảnh báo sâu Conflicker.C tấn công vào 1/4

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


NHẬN BÀI QUA MAIL

Bạn nhấn nút Follow ở góc dưới bên phải trang web, nhập vào địa chỉ email > nhấn Sign me up. Sau đó vào hộp mail để xác nhận.

ĐANG ONLINE

LƯỢT TRUY CẬP

  • 892,120 lượt

ĐÁNH GIÁ BLOG

BÀI VIẾT TRONG THÁNG

LIÊN KẾT WEB

image
image

LỊCH BIỂU

March 2009
M T W T F S S
« Feb   Apr »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  

RSS TIN CẬP NHẬT

  • An error has occurred; the feed is probably down. Try again later.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

free counters

TÁC GIẢ


%d bloggers like this: