Master Voyager – Tạo phân vùng ảo để bảo mật dữ liệu trên CD/DVD/USB Flash

March 30, 2009 at 7:40 pm Leave a comment

Master Voyager (MV) là tiện ích giúp tạo phân vùng ảo để bảo mật dữ liệu thật trên các thiết bị lưu trữ di động. Chức năng khá hữu ích khi mà trên thiết bị lưu trữ của bạn có khá nhiều thông tin nhạy cảm, quan trọng mà bạn không muốn những người tò mò tìm thấy. MV mã hóa dữ liệu với thuật toán cao cấp AES-256bit, do vậy chỉ những ai có mật khẩu mới có khả năng truy cập dữ liệu.

Phiên bản MV 1.23 tương thích với Windows 2000/ XP/ Vista. Tải bản dung thử 30 ngày (không giới hạn tính năng) ở địa chỉ:

http://secureaction.com/master-voyager/download/mastervoyager_setup.msi (dung lượng 7.43MB)

Hay tải bản full MV 1.0 http://www.mediafire.com/?xdd9kc0dsyl (8.16MB).

Sử dụng MV

clip_image002

Giao diện MV được thiết kế khá bóng bẩy mang phong các Vista. Trên cùng là thanh công cụ với các nút lệnh để bạn gọi thực thi các chức năng của chương trình. Bên trái giao diện là cây thư mục và bên phải là 2 pane cho phép bạn di chuyển, sao chép file/ folder giữa 2 ổ đĩa khác nhau.

1. Tạo phân vùng bảo mật trên CD/ DVD/ USB.

clip_image004

Kích hoạt MV, trên giao diện tương tác chính bạn sẽ thấy danh sách các ổ CD/ DVD/ USB được kết nối với máy tính. Nhấp chuột lên ổ đĩa mà bạn muốn tạo phân vùng bảo mật, lúc này MV tiến hành sẽ đọc thông tin của ổ đĩa. Hoàn tất, bạn sẽ thấy trên thanh công cụ có thêm 2 nút chức năng mới là Partition Manager và Public Area. Click Partition Manager, trong hộp thoại Manager Of Secure Media Partitions vừa xuất hiện, bạn nhấn New Partition, ngay lập tức MV sẽ tạo mới một phân vùng bảo mật. Tại trường Partition on Media bạn dùng chuột kéo thanh chắn giữa phân vùng Public Area và phân vùng mà bạn vừa tạo để thay đổi kích thước.

clip_image006

Tiếp đến, bạn nhấp chuột vào phân vùng vừa khởi tạo để thiết đặt lại các thông tin như: Tên phân vùng (Partition Name), nhãn đĩa (Disc Label). Song, nhấn Fix, đánh dấu chọn vào mục Mount on launch Voyager Mobile nếu muốn phân vùng bảo mật tự động mount mỗi khi bạn gắng CD/ DVD/ USB vào máy. Sau cùng, nhấn Change để lưu lại những thay đổi. Bây giờ bạn nhấn Apply, hộp thoại Partition Password Control xuất hiện, bạn gõ mật khẩu vào 2 ô Enter Password và Repeat Password rồi nhấn Ok để chương trình thực hiện tạo và định dạng phân vùng mới.

Lưu ý: Nếu bạn tạo phân vùng bảo mật trên CD/ DVD. Trước tiên, MV sẽ tạo file ảnh của phân vùng trong thư mục tạm trên đĩa cứng. Bạn có thể thay đổi thư mục này bằng cách nhấn New Partition > Setting rồi chỉ định thư mục lưu file. Sau khi khởi tạo xong phân vùng ảo, bạn thực hiện chép dữ liệu vào phân vùng bảo mật (như hướng dẫn bên dưới) rồi nhấn nút Burn DVD trên thanh công cụ để ghi ra CD/ DVD.

2. Sao chép dữ liệu vào phân vùng bảo mật.

clip_image008

Trong giao diện chính của chương trình, bạn nhấp chuột lên biểu tượng phân vùng bảo mật vừa mới tạo. Hộp thoại yêu cầu mật khẩu xuất hiện, gõ vào mật khẩu và nhấn Ok. Lúc này, MV sẽ mount phân vùng như là một ổ đĩa bình thường trong Windows. Bạn có thể sao chép file vào phân vùng bảo mật thông qua giao diện của MV hay Windows Explorer.

3. Truy cập dữ liệu trong phân vùng bảo mật.

Bỏ CD/ DVD vào ổ đĩa hay gắng USB vào máy, nếu tính năng AutoPlay được bật thì MV tự động kích hoạt (nếu không bạn truy cập vào CD/ DVD hay USB và chạy file mvoyager.exe) kèm theo đó là hộp thoại yêu cầu mật khẩu xuất hiện. Bạn gõ vào mật khẩu rồi nhấn Ok. Lúc này, phân vùng bảo mật của bạn sẽ hiển thị trong Windows Explorer và bạn có thể truy cập dữ liệu bình thường.

Để xóa phân vùng ảo, trên giao diện chính của MV bạn chọn ổ đĩa đã tạo phân vùng bảo mật rồi nhấn Partition Manager. Nhấp chọn phân vùng bảo mật trên khung trống và nhấn Remove Partition > Apply.

ThanhLuan.

Advertisements

Entry filed under: Mã hóa file, Phần mềm.

Best Portable Soft 2009 – Bộ 30 phần mềm Portable cực hay Nâng cao chất lượng ảnh chụp bằng điện thoại với Mobile Photo Enhancer

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


NHẬN BÀI QUA MAIL

Bạn nhấn nút Follow ở góc dưới bên phải trang web, nhập vào địa chỉ email > nhấn Sign me up. Sau đó vào hộp mail để xác nhận.

ĐANG ONLINE

LƯỢT TRUY CẬP

  • 892,119 lượt

ĐÁNH GIÁ BLOG

BÀI VIẾT TRONG THÁNG

LIÊN KẾT WEB

image
image

LỊCH BIỂU

March 2009
M T W T F S S
« Feb   Apr »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  

RSS TIN CẬP NHẬT

  • An error has occurred; the feed is probably down. Try again later.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

free counters

TÁC GIẢ


%d bloggers like this: