Thủ thuật xem file video bị cắt khi mới tải về vài ba phần

March 29, 2009 at 12:48 pm Leave a comment

Để thuận tiện cho việc lưu trữ cũng như download các file video chia sẻ trên internet thường được cắt ra làm nhiều phần. Sẽ không có vần đề gì nếu bạn tải tất cả các phần đó về rồi dùng một chương trình tiện ích ghép các file bị cắt lại thành file hoàn chỉnh để xem. Vấn đề đặt ra ở đây là nếu file video có dung lượng quá lớn khoảng vài GB và được cắt thành mấy chục phần khác nhau thì sao? Không lẽ phải đợi vài ngày để tải song tất cả các phần rồi mới ráp lại để xem. Giải pháp tối ưu nhất trong trường hợp này là “tải bao nhiêu, xem bấy nhiêu”, có nghĩa là nếu bạn tải được 3 phần thì xem trước 3 phần, sau đó tải thêm các phần nữa rồi nối lại xem tiếp. Thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện việc này.

clip_image002

clip_image004

1. Với các file video được cắt theo dạng: .001, .002,…0n. (chẳng hạn: *avi.001, *avi.002…).

Đây là định dạng cắt tương đối phổ biến trên internet, để xem nội dung file video được cắt theo dạng này, bạn thực hiện như sau: Trước tiên, copy tất cả các phần đã tải được vào một thư mục (lưu ý là bạn phải tải các phần theo thứ tự liên tiếp nhau: 001, 002, 003…). Tiếp đến, bạn tải chương trình HjSplit – tiện ích miễn phí giúp ghép nối các file bị cắt lại ở địa chỉ: http://www.mediafire.com/?zctywziz1l4(dung lượng 306KB)

Sau khi tải về, bạn kích hoạt HjSplit. Trên giao diện tương tác chính, bấm nút Join, trong hộp thoại vừa xuất hiện, nhấn Input File chọn file cắt đầu tiên (*.001). Sau đó nhấn Output chỉ định thư mục lưu file ghép nối. Sau cùng, nhấn Start để thực hiện ghép file.

clip_image006

Bây giờ, nếu dùng các chương trình media thông dụng như Windows Media Player hay Media Player Classic…để xem thử nội dung file, thì nhiều khả năng bạn sẽ không xem được vì file vẫn chưa hoàn chỉnh. Tuy nhiên, có một chương trình có thể giúp bạn xem tốt các file kiểu này, đó là MPlayer – Đây là tiện ích miễn phí hỗ trợ xem hầu hết các định dạng file media phổ biến hiện nay. Bạn có thể tải MPLayer ở địa chỉ: http://www.mediafire.com/?tjel9mkozcy (dung lượng 4.91MB).

2. Các file video được nén và cắt bởi WinRAR thường có dạng .part1.rar, .part2.rar,…partn.rar.

Để ghép nối các file cắt dạng này, bạn nhấp phải chuột lên file cắt đầu tiên (*.part1.rar). Trình đơn ngữ cảnh xuất hiện, bạn chọn lệnh Extract files. Trong hộp thoại Extraction path and options, tại trường Miscellaneous bạn đánh chọn mục Keep broken files rồi nhấn Ok để giải nén. Hoàn tất, bạn dùng MPlayer để mở và xem nội dung file.

Bạn cũng có thể xem thử nội dung video trong file .part*.rar mà không cần phải giải nén nhờ tiện ích Dziobas Rar Player (DRP). Ngoài việc hỗ trợ rất nhiều định dạng file media, DRP còn rất hữu ích trong trường hợp file nén được bảo vệ bằng mật khẩu mà bạn lại không nhớ chính xác mật khẩu là gì.

Tải phiên bản mới nhất của DRP ở địa chỉ: http://www.mediafire.com/?mmdndmybomn (dung lượng 5.38MB).

ThanhLuan.

Advertisements

Entry filed under: Thủ Thuật.

M File Anti-Copy 4.0 – Chống sao chép, đổi tên, xóa file trong Windows Bảo vệ mắt khi dùng máy tính thường xuyên

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


NHẬN BÀI QUA MAIL

Bạn nhấn nút Follow ở góc dưới bên phải trang web, nhập vào địa chỉ email > nhấn Sign me up. Sau đó vào hộp mail để xác nhận.

ĐANG ONLINE

LƯỢT TRUY CẬP

  • 892,119 lượt

ĐÁNH GIÁ BLOG

BÀI VIẾT TRONG THÁNG

LIÊN KẾT WEB

image
image

LỊCH BIỂU

March 2009
M T W T F S S
« Feb   Apr »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  

RSS TIN CẬP NHẬT

  • An error has occurred; the feed is probably down. Try again later.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

free counters

TÁC GIẢ


%d bloggers like this: