M File Anti-Copy 4.0 – Chống sao chép, đổi tên, xóa file trong Windows

March 29, 2009 at 12:40 pm 3 comments

Khi muốn bảo mật cho từng tập tin với các tiện ích nhỏ gọn, File Anti Copy của HiHiSoft là một giải pháp hiệu quả với khả năng chống sao chép, thực thi các tập tin được chỉ định.  M File Anti-Copy có khả năng khóa chức năng đọc file, sao chép/di chuyển file hoặc thậm chí xóa file chỉ định. File sau khi bị khóa vẫn được thể hiện đầy đủ và rõ ràng nhưng bạn không có bất kỳ quyền hạn nào để khai thác chúng nếu không có M File Anti-Copy và mật khẩu để mở chương trình.

Với dung lượng nhỏ gọn (1.10MB), M File Anti Copy bảo mật tập tin với 3 khả năng chính:

M File Anti-Copy screenshot 3

Chống sao chép: người dùng không có tài khoản quản trị M File Anti Copy sẽ không thể sao chép tập tin đã được bảo mật. Dù sử dụng lệnh Copy trong menu phải chuột hoặc qua phím tắt Ctrl + C thì cũng sẽ không dán hay di chuyển (paste) được.

Chống thực thi: Tập tin đã được bảo vệ bởi M File Anti Copy thì sẽ không thể kích hoạt. Nó cũng không cho phép xem nội dung nếu tập tin thuộc dạng văn bản hay hình ảnh. Khi chạy tập tin này, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi "Another program is currently using this file" hoặc "The process cannot access the file because it is being used by another process".

Chống xóa: sẽ nhận được thông báo lỗi khi thực hiện thao tác xóa tập tin được bảo vệ.

Cách sử dụng File Anti Copy

image

Đăng nhập tài khoản quản trị M File Anti Copy

1. Giao diện đầu tiên mà người dùng bắt gặp khi kích hoạt M File Anti Copy là cửa sổ đăng nhập vào tài khoản quản trị. Mặc định sẽ là Administrator, bạn nhấn OK (Login) để đăng nhập vào chương trình. Tiếp theo, thao tác đầu tiên bạn nên làm là thay đổi tên quản trị viên và mật khẩu mặc định bằng cách nhấn vào Account, nhập tên tài khoản (username), mật khẩu (password) và nhập lại mật khẩu lần nữa (confirm password).

Lưu ý là nếu bạn mất mật khẩu này thì các tập tin được bảo vệ sẽ không thể khôi phục được. Do đó, bạn bắt buộc phải ghi nhớ mật khẩu mình tạo.

Kế đến, nhấn Add rồi tìm đến thư mục, tập tin muốn bảo vệ. Sau khi đã chọn xong, ta nhấn nút OK ở bên dưới để M File Anti Copy tiến hành thay đổi cấu trúc hoạt động của tập tin. Bạn chọn tiếp phần trạng thái của M File Anti Copy thành Active để kích hoạt chương trình. Nên thử nghiệm trước với một tập tin văn bản bình thường (txt, doc) hay một ứng dụng (.exe).

M File Anti-Copy screenshot 2

2. Ngoài ra, M File Anti Copy cò tích hợp tiện ích cho phép copy, di chuyển file ngay cả khi tính năng sao chép ở trạng thái hoạt động.Tất nhiên chỉ những ai biết mật khẩu quản trị mới thực hiện được việc nầy

Đầu tiên, bạn bấm nút Fiel Copier, nhập vào mật khẩu rồi bấm Ok. Trong hộp thoại mở ra bạn bấm Select File và tìm chọn file muốn copy. Tiếp đến, bấm nút Select chọn thư mục lưu file.Sau cùng, bấm Start Copy > Ok để bắt đầu sao chép.

3. Chưa hết, M File Anti Copy còn cung cấp cho bạn tính năng chống xóa, đổi tên những file chỉ định. Để kích hoạt bạn bấm Enable Oe Disable Protection.

Để gỡ bỏ M File Anti Copy, bạn chạy tập tin Uninstall.exe trong thư mục cài đặt nó và nhập vào mật khẩu quản trị viên. Đây là lý do vì sao bạn nên nhớ mật khẩu vì nếu không, chương trình sẽ vẫn hiện diện trên máy tính, không thể gỡ bỏ và các tập tin đã được bảo vệ sẽ không thể truy xuất.

Tải miễn phí M File Anti Copy 4.0 (1.10MB) ở một trong hai địa chỉ sau:

Link Download 1

Link Downlaod 2

Advertisements

Entry filed under: Phần mềm.

Lựa chọn phần mềm “đóng băng” máy tính Returnil Virtual System hay Microsoft SteadyState Thủ thuật xem file video bị cắt khi mới tải về vài ba phần

3 Comments Add your own

 • 1. truong xuan co.,ltd  |  January 5, 2010 at 12:58 pm

  download

  Reply
 • 2. Đắc Luyện  |  May 13, 2010 at 11:24 pm

  Bản chất của chương trình này là dùng các file sau đây để theo dõi quá trình xóa, copy, thực thi các file mà người dùng chỉ định: Anti-Del.exe, Anti-copy.exe, anti-exe.exe. Nếu dùng taskkill để tắt các tiến trình này đi thì việc bảo vệ sẽ hoàn toàn mất tác dụng.

  Reply
 • 3. luan  |  May 17, 2010 at 1:34 pm

  Link download: http://www.softpedia.com/get/System/File-Management/M-File-Anti-Copy.shtml

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


NHẬN BÀI QUA MAIL

Bạn nhấn nút Follow ở góc dưới bên phải trang web, nhập vào địa chỉ email > nhấn Sign me up. Sau đó vào hộp mail để xác nhận.

ĐANG ONLINE

LƯỢT TRUY CẬP

 • 891,166 lượt

ĐÁNH GIÁ BLOG

BÀI VIẾT TRONG THÁNG

LIÊN KẾT WEB

image
image

LỊCH BIỂU

March 2009
M T W T F S S
« Feb   Apr »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  

RSS TIN CẬP NHẬT

 • An error has occurred; the feed is probably down. Try again later.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

free counters

TÁC GIẢ


%d bloggers like this: