Không phải lo hết hạn dùng thử phần mềm với Software Virtualization Solution

March 27, 2009 at 9:01 am Leave a comment

Các phần mềm thương mại (có phí) thường cho phép người dùng tải và sử dụng phiên bản dùng thử mà không giới hạn chức năng. Và hầu hết các phiên bản dùng thử đều giới hạn số lần hay số ngày sử dụng. Bạn có thể kéo dài thời gian dùng thử phần mềm bằng cách chỉnh lại giờ hệ thống. Tuy nhiên cách này chỉ hiệu quả với một vài phần mềm nhất định mà thôi. Giờ đây với Altiri Software Virtualization Solution (ASVS) mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng. Chỉ với vài thao tác đơn giản ASVS sẽ giúp bạn dùng thử phần mềm mãi mãi mà không phải sợ hết hạn.

Tải miễn phí phiên bản ASVS 2.1, tương thích với Windows 2000/XP/2003 Server/Vista ở địa chỉ: http://www.mediafire.com/?dyynyjqm1e3(dung lượng 2.61MB)

Nguyên tắc hoạt động của ASVS là tạo ra các lớp (Layer) hoàn toàn độc lập với Windows. Do vậy bạn có thể cài đặt phần mềm vào Layer và sử dụng bình thường mà không làm ảnh hưởng đến hệ thống. Khi bạn cài đặt phần mềm vào một Layer, nó sẽ tạo bên trong 2 Layer con: 1 ở dạng Read only (Layer này chỉ được tạo khi bạn cài đặt phần mềm lần đầu, dữ liệu trên Layer này chỉ có thể đọc chứ không thể ghi thêm vào được) và Layer Writeable (Layer lưu lại những thay đổi trong quá trình sử dụng phần mềm).

clip_image002

Để kéo dài thời gian dùng thử phần mềm, trước tiên bạn phải cài đặt phần mềm đó vào một Layer. Cách thực hiện như sau:

Kích hoạt ASVS thông qua biểu tượng chương trình trên màn hình desktop. Trên giao diện tương tác chính, bạn chọn File > Create New Layer (hay nhấn Ctrl+N).

Đánh dấu chọn mục đầu tiên Install Application và nhấn Next. Nhập tên Layer vào ô Layer name > nhấn Next. Tiếp đến, bạn chọn Single program capture, nhấn nút Browse chỉ đường dẫn đến file cài đặt của phần mềm > nhấn Next > Finish. Bây giờ, bạn thực hiện cài đặt phần mềm như thường lệ, ASVS sẽ tự động ghi lại những thay đổi trên hệ thống và lưu trong Layer. Sau khi quá trình cài đặt phần mềm hoàn tất, ASVS sẽ tự động kích hoạt Layer và bạn có thể sử dụng phần mềm vừa cài đặt một cách bình thường.

clip_image004

Để vô hiệu hóa Layer, trên giao diện chính của ASVS bạn nhấp phải chuột lên Layer rồi chọn Deactivate Layer. Khi ở trạng thái Deactivate toàn bộ dữ liệu trong Layer sẽ bị ẩn đi, chính vì vậy mà bạn không thể nhìn thấy được những dữ liệu này trong Windows Explorer và không thể sử dụng phần mềm.

Khi đã hết hạn dùng thử phần mềm, bạn nhấp phải chuột lên Layer đã cài đặt phần mềm rồi chọn lệnh Reset Layer để tiếp tục dùng thử. Quá đơn giản phải không.

ThanhLuan.

Entry filed under: Phần mềm, Thủ Thuật. Tags: .

Viết blog đã hơn với Kaskus SmileyKiti Ngộ Nghĩnh USB

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


NHẬN BÀI QUA MAIL

Bạn nhấn nút Follow ở góc dưới bên phải trang web, nhập vào địa chỉ email > nhấn Sign me up. Sau đó vào hộp mail để xác nhận.

ĐANG ONLINE

LƯỢT TRUY CẬP

  • 890,585 lượt

ĐÁNH GIÁ BLOG

BÀI VIẾT TRONG THÁNG

LIÊN KẾT WEB

image
image

LỊCH BIỂU

March 2009
M T W T F S S
« Feb   Apr »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  

RSS TIN CẬP NHẬT

  • An error has occurred; the feed is probably down. Try again later.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

free counters

TÁC GIẢ


%d bloggers like this: