Xem mọi định dạng tài liệu trực tuyến với Zoho Viewer

March 25, 2009 at 12:12 pm Leave a comment

Bạn muốn xem nội dung các file văn bản vừa tải về từ internet, tuy nhiên máy ở tiệm net lại không có cài chương trình chuyên dụng để xem các file này. Không sao cả, hãy ghé qua Zoho Viewer, đây là dịch vụ trực tuyến cho phép xem nội dung của hầu hết các định dạng văn bản phổ biến hiện nay như: các file Microsoft Office (.odc, .xls, .ppt, .pps), OpenDocument (.odt, .ods, .odp), OpenOffice (.sxw, .sxc, .sxi) và các định dạng khác như .pdf, .rtf, .html, .txt, .csv. Ưu điểm của ZV so với các dịch vụ trực tuyến khác là không cần phải đăng ký tài khoản, tốc độ upload khá nhanh và có thể upload nhiều file cùng lúc.

clip_image002

Cách sử dụng ZV khá là đơn giản, trước tiên bạn truy cập vào trang http://viewer.zoho.com. Nhấn Choose để chọn file văn bản muốn upload, kích thước file không quá 10MB (nếu muốn upload nhiều file cùng lúc, bạn nhấp chọn liên kết Bulk Upload). Kế đến, tại trường Specify the expiry time for your document, bạn qui định thời gian tự động xóa file (có thể là 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng hay không giới hạn). Sau cùng nhấn View để xem.

Sau khi upload xong, bạn được chuyển đến trang mới để xem nội dung văn bản (bạn nên ghi nhới URL của trang này để dùng truy cập cho những lần sau, vì ZV không hỗ trợ quản lý file trực tuyến). Bạn có thể xem toàn màn hình hay sử dụng các nút chức năng để di chuyển qua lại giữa các trang tài liệu.

clip_image004

Ngoài ra, ZV còn cung cấp các liên kết khác: Download (tải file tài liệu về xem offline); Share (chia sẻ file qua email); Embed (sử dụng các đoạn mã để bạn nhúng file văn bản vào Blog hay Forum); Export (xuất file văn bản sang các định dạng khác); Delete (xóa file văn bản); Info (xem thông tin file).

ThanhLuan.

Advertisements

Entry filed under: Thế giới web. Tags: .

Pidgin + Plugin Auto Reply – Tự động trả lời tin nhắn các dịch vụ chat Bản Portable phần mềm Trắc Nghiệm 2009 của báo Tuổi Trẻ chỉ 7 MB

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


NHẬN BÀI QUA MAIL

Bạn nhấn nút Follow ở góc dưới bên phải trang web, nhập vào địa chỉ email > nhấn Sign me up. Sau đó vào hộp mail để xác nhận.

ĐANG ONLINE

LƯỢT TRUY CẬP

  • 891,166 lượt

ĐÁNH GIÁ BLOG

BÀI VIẾT TRONG THÁNG

LIÊN KẾT WEB

image
image

LỊCH BIỂU

March 2009
M T W T F S S
« Feb   Apr »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  

RSS TIN CẬP NHẬT

  • An error has occurred; the feed is probably down. Try again later.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

free counters

TÁC GIẢ


%d bloggers like this: