WinLock 4.63 – Công cụ bảo mật hệ thống “tất cả trong một”

March 25, 2009 at 9:46 pm Leave a comment

Hiên nay, có khá nhiều phần mềm giúp bạn khóa các thiết lập trong Windows, mã hóa, bảo mật dữ liệu…Nhưng toàn điện và đa năng, có lẽ phải nói đến WinLock (WL). Không chỉ giúp khóa các tiện ích trong Windows, khóa desktop, vô hiệu hóa các tổ hợp phím nóng và phím bấm của chuột, ẩn các ổ đĩa…Với WL bạn còn có thể: Chặn, không cho truy cập vào các trang web chỉ định; vô hiệu hóa các dòng lệnh trong IE; chặn các cửa sổ trong Windows, không cho cài đặt, gỡ bỏ chương trình; không cho thực thi các ứng dụng; khóa không cho xem, xóa, sửa đổi nội dung tập tin/ thư mục; giới hạn thời lượng sử dụng máy; mã hóa, bảo mật tập tin.

Phiên bản WL Pro 4.63 tương thích với mọi hệ điều hành Windows (kể cả Vista). Tải miễn phí bản full ở địa chỉ: http://www.mediafire.com/?4mdltd3m5kn (4.3MB)

Sau khi tải về, bạn thực hiện cài đặt và chạy chương trình. Dấu hiệu cho biết WL đã hoạt động là biểu tượng clip_image002 xuất hiện ở khay hệ thống. Nhìn chung, giao diện đồ họa của WL được thiết kế khá đơn giản như rất chuyên nghiệp, với 5 thẻ chức năng chính.

1. General có các mục:

clip_image004

Protection: Trước tiên, bạn đánh dấu chọn Enable protection để bật chức năng bảo vệ hệ thống của WL. Tại trường Password, bạn nhập vào mật khẩu để ngăn không cho người khác sử dụng WL thay đổi các thiết lập của bạn. Nếu muốn dùng Profile riêng cho mỗi tài khoản trong Windows, đánh dấu chọn mục Use separate profile for each user account ở trường Users.

Settings: Mục này cung cấp các tùy chọn liện quan đến WL như: Turn on protection on startup (kích hoạt chức năng bảo vệ của chương trình cùng Windows), System monitoring (theo dõi không cho thay đổi đồng hồ hệ thống làm ảnh hưởng đến các thiết lập của WL), Unload protection (tự động kích hoạt lại WL nếu ai đó cố ý sử dụng Task Manager để tắt tiến trình chạy nền của WL), System monitoring (theo dõi hoạt động của người sử dụng, ngăn ngừa những thay đổi ảnh hưởng đến các tùy chọn của WL), Hide tray icon (ẩn biểu tượng chương trình ở khay hệ thống), Protection hot key (kích hoạt chức năng bảo vệ của WL bằng tổ hợp phím nóng)…

Logging: Theo dõi mọi hoạt động trên Windows. Để chức năng này phát huy tác dụng, trong ô Mode bạn chọn Log and notify. Kể từ lúc này WL sẽ ghi lại nhật ký những thay đổi trong Windows (bao gồm các thông tin như: số lượng tập/ tin thư mục được tạo mới, xóa, sửa, đổi tên; số lượng thiết bị media được kết nối vào máy…) đồng thời gửi thông báo đến người quản trị.

Remote Administration: Thiết lập kết nối để truy cập WL từ xa. Nếu muốn sử dụng tính năng này bạn đáng dấu chọn vào mục Enable remote administrator. Sau đó, chỉ rõ cỗng kết nối (Port), địa chỉ IP của máy kết nối (Remote address)…

2. System bao gồm các mục:

clip_image006

Security: Cung cấp những tùy cho phép bạn khóa các tiện ích trong Windows như: Disable Registry Editor (khóa Registry), Disable display properties (khóa hộp thoại Display Properties), Disable Windows Update (khóa chức năng tự động cập nhật của Windows), Disable Address and Search bar (vô hiệu hóa thanh Address và hộp tìm kiếm), Disable Task Manager (khóa Task Manager), Disable Control Panel (khóa Control Panel), Disable Add/Remove Programs (vô hiệu hóa chức năng Add/Remove Programs)…

Start menu and Taskbar: Ẩn/ hiện các tiết mục trên trình đơn Start (như: Run, Find, Logoff, Shutdown) và Taskbar (Hide Start button :ẩn nút Start; Hide tray context menu: Ẩn đi những thành phần ở khay hệ thống…).

Desktop cho phép bạn: Block desktop (che giấu các biểu tượng, shortcut trên desktop), Disable Active Desktop (khóa Active Desktop), Read-only desktop icons (không cho đổi tên, di chuyển các biểu tượng trên desktop), Disable changing wallpaper (không cho thay đổi hình nền)…

Mouse and Keyboard: Vô hiệu hóa các tổ phím tắt: Alt-Esc, Alt-Tab, Ctrl-Esc, phím Windows…Vô hiệu hóa các phím trái/ phải/ phím giữa của chuột.

Drives: Ẩn/ hiện các ổ đĩa trong Windows, nếu muốn ngăn không cho người khác truy cập các ổ CD ROM, USB Flash…đánh dấu chọn mục Block access to removable storage.

User Account Control: Quản lý tài khoản người dùng, chức năng này chỉ có tác dụng trong Windows Vista.

System Commands: Vô hiệu hóa các lệnh: Close, Move, Resize, Restore, Maximize…trong cửa sổ Command Dos.

Boot: Chức năng này chỉ có tác dụng trong Windows 95/98/Me. Giúp vô hiệu hóa boot delay, boot key, safe mode…

3. Internet:

clip_image008

Internet Explorer: Khóa các thiết lập, các nút chức năng của IE như: Disable Save command (vô hiệu hóa lệnh Save và Save As trên menu File), Disable file download (khóa chức năng download của trình duyệt), Disable View Source command (khóa chức năng xem mã nguồn), Disable internet options (khóa Internet Options), Blocked Sites (đóng hay chuyển hướng khi trang web bị chặn)…

Allowed sites: Cho phép truy cập vào các trang web chỉ định. Để thêm một trang web vào danh sách này, bạn nhấn Add gõ vào địa chỉ trang web rồi nhấn Add.

Blocked sites: C
hặn, không cho truy cập vào website thông qua từ khóa hay địa chỉ web. Nhấn Add để thêm mới một địa chỉ hay từ khóa muốn chặn.

4. Access có các mục:

clip_image010

Windows: Chức năng này thường được sử dụng để chống cài đặt phần mềm, thông qua việc khóa các cửa sổ có tiêu đề trùng với cụm từ mà bạn chỉ định. Nhấn Add để thêm mới một từ hay cụm từ. Chẳng hạn để chống cài đặt phần mềm bạn thêm vào các tiêu đề: Install, Setup hay thêm Uninstall để không cho người khác gỡ bỏ phần mềm.

Executables: Ngăn, không cho thực thi các ứng dụng trong Windows thông qua tên file thực thi hay phiên bản cài đặt.

Files: Đây cũng là một chức năng khá hay, làm cho dữ liệu của bạn trở nên “bất di bất dịch”, “ bất khả xâm phạm”. Để Khóa, không cho người khác xem, xóa, sửa đổi nội dung tập tin, bạn nhấn Add. Trong hộp thoại Add Item bạn đánh dấu chọn mục Allow read-only access rối nhấn clip_image012 để chọn file cần bảo vệ.

Folders: Khóa, không người khác truy cập xem, xóa dữ liệu quan trong thư mục chỉ định.

5. Lock: Cấu hình chung cho chức năng Lock. Sau khi chức năng này được kích hoạt thì các thiết lập, tùy chọn trước đây của bạn mới có hiệu lực.

clip_image014

General: Giới hạn thời lượng sử dụng máy. Trước tiên bạn đánh chọn Enable để bật chức năng. Qui định khoảng thời gian được phép sử dụng máy trong ô Interval. Chọn kiểu khóa máy tại trường Mode, có thể là: Shutdown, Logoff, Lock after reset. Nếu muốn WL tự động đặt lại thời gian mỗi ngày đánh dấu chọn mục Reset timer daily.

Startup: Tại đây, bạn có thể thiết lập để WL hiện thông báo mỗi khi khởi động, phát một bản nhạc hay qui định thời gian đóng hộp thoại Unlock.

Notification: Cho phép bạn thiết lập để hiện bảng thông báo trước khi khóa hệ thống.

Chú ý: Sau khi đã thiết lập, cấu hình xong các chức năng bạn nhấn Ok để lưu lại. Để chương trình phát huy tác dụng, bạn nhấn Protection > Lock (hay nhấn Ctrl+L).

clip_image016

Ngoài ra các chức năng nêu trên, bạn có thể sử dụng WL để mã hóa file. Cách thực hiện như sau: Nhấp chọn menu Protection > LockBox, đánh dấu chọn Encrypt a file (để mã hóa hay chọn Decrypt a file để giải mã) > nhấn Next. Tiếp đến, nhấn clip_image012[1] để chọn file muốn mã hóa rồi nhấn Next. Lần lượt nhập mật khẩu vào 2 ô Password và Confirm password và nhấn Next 2 lần nữa để thực hiện mã hóa.

Khi không muốn sử dụng WL nữa, bạn nhấp phải chuột lên biểu tượng ở khay hệ thống chọn Disable để vô hiệu hóa các chức năng của chương trình hay Shutdown để thoát.

ThanhLuan.

Entry filed under: Phần mềm. Tags: .

Undelete 2009 khôi phục nội dung file văn bản bị ghi đè Lunascape5 sự kết hợp của Firefox, IE, Safari, Chrome

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


NHẬN BÀI QUA MAIL

Bạn nhấn nút Follow ở góc dưới bên phải trang web, nhập vào địa chỉ email > nhấn Sign me up. Sau đó vào hộp mail để xác nhận.

ĐANG ONLINE

LƯỢT TRUY CẬP

  • 890,591 lượt

ĐÁNH GIÁ BLOG

BÀI VIẾT TRONG THÁNG

LIÊN KẾT WEB

image
image

LỊCH BIỂU

March 2009
M T W T F S S
« Feb   Apr »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  

RSS TIN CẬP NHẬT

  • An error has occurred; the feed is probably down. Try again later.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

free counters

TÁC GIẢ


%d bloggers like this: