Undelete 2009 khôi phục nội dung file văn bản bị ghi đè

March 25, 2009 at 9:39 pm 1 comment

Nếu thường xuyên soạn thảo văn bản trên máy tính chắc đã không ít lần bạn phải “vò đầu bức tóc” vì lỡ ghi đè nội dung mới vào một file cần lưu hay xóa nhầm một file dữ liệu quan trọng. Những lúc như thay vì soạn thảo nội dung mới sao bạn thử nhờ đến Undelete 2009 (U09). Với việc ứng công nghệ mới Invisitasking, U09 có thể hệ hoạt động như một tiến trình chạy nền mà không chiếm dụng nhiều dung lượng bộ nhớ cũng như ảnh hưởng đến hoạt động của Windows, giúp bạn bảo vệ và phục hồi dữ liệu theo thời gian thực. Không chỉ thế, U09 còn tự động sao lưu các file dữ liệu của Microsoft Office mỗi khi có sự thay đổi để bạn có thể phục hồi khi nội dung file bị ghi đè. Chức năng mới tích hợp SecureDelete® 2.0 sẽ giúp bạn xóa vĩnh viễn các file dữ liệu quan trong không thể phục hồi…

Phiên bản Undelete 2009 v6.0.157 Professional, tương thích với mọi hệ điều hành Windows của Microsoft (kể cả Server 2008). Tải về ở địa chỉ:

http://tinyurl.com/5k5s9a (14.38MB)

Xem hướng dẫn đăng ký ở địa chỉ: http://www.mediafire.com/?eqmuzdwdwgu

1. Khôi phục dữ liệu bị xóa nhầm sau khi đã cài đặt Undelete

clip_image002

Ngay sau khi cài đặt, U09 sẽ “chụp” và lưu lại tất cả các file dữ liệu mà bạn đã xóa. Tuy nhiên bạn có thể loại trừ bớt và chỉ lưu lại một số định dạng file cần thiết để tiết kiệm dung lượng ổ đĩa bằng cách: Nhấp chọn menu Tools > Recovery Bin Exclusion List. Trong ô Type bạn chọn Volumes, Folders and Files (loại trừ theo tập tin/thư mục/ổ đĩa), File Extension (loại trừ file theo định dạng) hay Custom (do bạn định nghĩa). Sau đó lưu chọn các thành phần muốn loại trừ rồi nhấn Add để đưa vào danh sách.

Chính vì đã lưu lại các file đã xóa nên việc phục hồi lại file sau khi đã cài đặt chương U09 khá đơn giản và xác xuất thành công luôn là 100%. Cách thực hiện như sau:

Trên giao diện chính, trong khung Recovery Bin, bạn duyệt đến thư mục chứa file dữ liệu mà bạn đã xóa nhầm. Danh sách các file đã xóa sẽ hiển thị trong khung Recoverable Files. Bạn nhấp phải chuột lên file cần phục hồi chọn lệnh Recover (chọn Delete để xóa) trong menu ngữ cảnh hay nhấn nútclip_image004(Recover selected) trên thanh công cụ. Hộp thoại Select Location xuất hiện xuất hiện, bạn chọn thư mục lưu file rồi bấm Ok.

Nếu không nhớ rõ thư mục cũng như tên file đã xóa, bạn có thể sử dụng công cụ search của Undelete để tìm. Nhấn nút clip_image006 (hay chọn File > Search Recovery Bin), ở thẻ Name & Location bạn gõ vào tên hay định dạng file (chẳng hạn: *.doc) vào ô Name, sau đó nhấn nút Browse chọn ổ/ thư mục muốn tìm. Xong, bấm Search. Bạn cũng có thể tìm file theo ngày tạo/ xóa, người tạo/ xóa file thông qua các thẻ Date và Owner/ Delete by.

2. Khôi phục nội dung file văn bản bị ghi đè.

Như đã nói ở trên, U09 tự động tạo bản sao lưu (số lượng do bạn sử dụng qui định) mỗi khi file văn bản có sự thay đổi. Nhờ vào các bản sao lưu này, bạn có thể phục hồi lại nội dung cũ ở khi cần thiết.

clip_image008

Mặc định chương trình hỗ trợ 6 định dạng văn bản phổ dụng là: doc, docx, ppt, pptx, xls, xlsx. Để thêm mới một định dạng bạn nhấn Tools > Recovery Bin Properties. Trong hộp thoại xuất hiện, bạn chọn thẻ Versions, nhấn nút Add to list chọn định dạng file trong khung Microsoft Office file types available for version saving rồi nhấn Add để đưa vào danh sách. Xong, bấm Ok để lưu. Bạn cũng có thể qui định số bản sao lưu của file trong ô Limit each file to.

Bây giờ, để khôi phục nội dung một file văn bản, trong Windows Explorer bạn nhấp phải chuột lên file và chọn lệnh View Versions. Ngay lập tức, hộp thoại View Versions sẽ xuất hiện, cung cấp cho bạn danh sách các bản sao lưu của file cùng với những thông tin chi tiết như: ngày sao lưu, kích thước file…Bạn chỉ việc chọn phiên bản cần khôi phục bấm phải chuột chọn lệnh Recover rồi chỉ định thư mục lưu file.

3. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chức năng Search Disk (File > Search Disk) để tìm và khôi phục các file đã xóa trước khi cài đặt chương trình.

ThanhLuan.

Advertisements

Entry filed under: Phần mềm. Tags: .

Bản Portable phần mềm Trắc Nghiệm 2009 của báo Tuổi Trẻ chỉ 7 MB WinLock 4.63 – Công cụ bảo mật hệ thống “tất cả trong một”

1 Comment Add your own

  • 1. dungaudi  |  January 24, 2010 at 3:01 pm

    cung~ dc

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


NHẬN BÀI QUA MAIL

Bạn nhấn nút Follow ở góc dưới bên phải trang web, nhập vào địa chỉ email > nhấn Sign me up. Sau đó vào hộp mail để xác nhận.

ĐANG ONLINE

LƯỢT TRUY CẬP

  • 891,166 lượt

ĐÁNH GIÁ BLOG

BÀI VIẾT TRONG THÁNG

LIÊN KẾT WEB

image
image

LỊCH BIỂU

March 2009
M T W T F S S
« Feb   Apr »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  

RSS TIN CẬP NHẬT

  • An error has occurred; the feed is probably down. Try again later.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

free counters

TÁC GIẢ


%d bloggers like this: