Xem nội dung file nén trước khi tải trong IE, Firefox

March 24, 2009 at 11:32 am Leave a comment

Phần lớn các file chia sẻ trên mạng đều được nén ở dạng zip hay rar để thuận tiện cho việc upload cũng như download. Để biết file nén bị có bị lỗi hay không, nội dung bên trong file nén có như ý. 2 tiện ích miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn làm công việc này.

1. Web Archive Viewer (WAV): Plug-in cho IE giúp bạn xem, trích xuất nội dung từng tập tin riêng lẻ trong file nén dạng .zip hay .rar. Hỗ trợ 2 giao thức phổ biến hiên nay là FTP và HTTP.

Phiên bản WAV v.1.04 tương thích tốt các trình duyệt IE (kể cả IE 8), dung lượng nhỏ gọn 533KB. Được cung cấp miễn phí ở địa chỉ: http://www.websiteam.com/files/wasetup.zip

Sau khi tải về, bạn đóng tất cả cửa sổ trình duyệt IE đang mở và thực hiện cài đặt chương trình.

clip_image001

clip_image003

Để xem và trích xuất nội dung bên trong file nén, bạn nhấp phải chuột lên liên kết đến file nén rồi chọn lệnh Open in Web Archives Viewer trong menu ngữ cảnh. Ngay lập tức, cửa sổ Web Archives Viewer sẽ xuất hiện, bạn click dấu + để xem danh sách tập tin trong file nén dưới dạng cây thư mục, kèm theo những thông tin chi tiết như kích thước file (Size), ngày khởi tạo (Date). Muốn tải file riêng lẻ nào bạn nhấp đúp chuột vào file đó, diễn tiến của quá trình download sẽ được hể hiện trên thanh status của cửa sổ Web Archives Viewer.

2. ArchView: Add-on cho Firefox, chức năng tương tự như Web Archive Viewer nhưng hỗ trợ thêm định dạng ISO và giao thức file://. Phiên bản ArchView 0.7.1 tương thích với Firefox: 2.0 – 3.0.*. Tải hay cài đặt trực tiếp ở địa chỉ: http://releases.mozilla.org/pub/mozilla.org/addons/5028/archview-0.7.1-fx.xpi hay http://downloads.sourceforge.net/archview/archview-0.7.1.xpi (109 KB).

clip_image005

Ngay sau khi cài đặt, bạn khởi động lại Firefox để add-on có hiệu lực.

Lưu ý: Nếu trước đó Firefox đã cài add-on IDM (giúp IDM bắt link trên Firefox) thì bạn tạm thời vô hiệu tính năng này bằng cách nhấn Tools > Add-on > Extensions, chọn IDM CC rồi bấm Disable.

Bây giờ, muốn xem nội dung trong file nén nào, bạn nhấp chuột vào liên kết của file nén đó. ArchView sẽ thể hiện nội dung file nén trong một của sổ khá chuyên nghiệp. Bạn có thể tải các tập tin này bằng cách bấm chuột phải vào tập tin và chọn Save hay chọn Open để xem nội dung file. Nếu muốn thay đổi các thiết lập mặc định của chương trình, bạn nhấn Settings, đánh hay bỏ dấu chọn các mục rồi bấm Ok để lưu lại.

ThanhLuan.

Entry filed under: Phần mềm, Trình duyệt web. Tags: .

Một số trang web giúp tải file ở các dịch vụ chia sẻ Off4Fit – Giảm mệt mỏi cho người hay dùng máy tính

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


NHẬN BÀI QUA MAIL

Bạn nhấn nút Follow ở góc dưới bên phải trang web, nhập vào địa chỉ email > nhấn Sign me up. Sau đó vào hộp mail để xác nhận.

ĐANG ONLINE

LƯỢT TRUY CẬP

  • 890,591 lượt

ĐÁNH GIÁ BLOG

BÀI VIẾT TRONG THÁNG

LIÊN KẾT WEB

image
image

LỊCH BIỂU

March 2009
M T W T F S S
« Feb   Apr »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  

RSS TIN CẬP NHẬT

  • An error has occurred; the feed is probably down. Try again later.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

free counters

TÁC GIẢ


%d bloggers like this: