Web Replay – Đăng nhập vào Website chỉ với 1 cú click chuột

March 24, 2009 at 11:45 am Leave a comment

Hằng ngày, bạn phải truy cập vào nhiều website khác nhau như: các diễn đàn, webmail, blog…Những website này thường yêu cần bạn đăng nhập để xem thông tin, truy cập tài nguyên. Điều này ít nhiều gây khó khăn cho bạn trong việc ghi nhớ, quản lý những thông tin đăng nhập. Hơn nữa nếu bạn không cẩn trọng, mật khẩu của bạn sẽ bị keylogger hay các website giả mạo “cuỗng” mất. Nếu bạn đang tìm cho mình một tiện ích giúp quản lý, bảo vệ an toàn những thông tin nhạy cảm, thì Web Replay (WR) – một thành phần mở rộng cho Internet Explorer, sẽ là sự lựa chọn thích hợp.

Có thể nói WR là giải pháp “tất cả trong một” không chỉ giúp bạn quản lý, bảo vệ tuyệt đối mật khẩu, những thông tin nhạy cảm. Mà còn quản lý bookmark, chống phishing, keylogger…Đặc biệt với WR bạn có thể đăng nhập vào website chỉ với 1 cú click chuột.

Phiên bản mới nhất WR 2.0, tương thích với Windows 2000/ XP/ Vista. Tải về ở địa chỉ: http://www.deskperience.com/files/webreplay/WebReplayLauncher.exe (dung lượng 4.79MB)

Xem hướng dẫn đăng ký: http://www.mediafire.com/?dz43vbip1j9

Sau khi tải về, bạn thực hiện cài đặt và chạy chương trình. Dấu hiệu cho biết WR đã hoạt động là biểu tượng clip_image002 xuất hiện ở khay hệ thống, đồng thời một thanh công cụ mới được thêm vào IE. Nếu WR chưa đăng nhập vào WR bạn nhấp phải chuột lên biểu tượng và chọn Sign In.

Trước tiên, bạn cần đặt mật khẩu người quản trị (master password). Vì WR lưu dữ liệu trên đĩa cứng và sử dụng chính mật khẩu người quản trị để mã hóa. Do vậy để bảo mật an toàn dữ liệu cũng như không cho người khác sử dụng WR thay đổi các thiết lập, bạn cần đặt master password bằng cách: Nhấp chuột vào nút Web Replay trên thanh công cụ, hộp thoại Management Studio xuất hiện. Click liên kết Master password bên trái cửa sổ, lần lượt gõ mật khẩu vào 2 ô New password và Retype password (mật khẩu ít nhất 8 ký tự, phải có chữ và số) rồi bấm SET.

1. Lưu thông tin tài khoản đăng nhập.

clip_image004

Với cơ chế hoạt động thông minh, ngay sau khi bạn nhập thông tin đăng nhập vào một website, WR sẽ “bắt” lại những thông tin đó và lưu giữ chúng an toàn trong một cơ sở dữ liệu được mã hóa trên đĩa cứng.

Để dễ hình dung, ở đây tôi thực hiện lưu thông tin tài khoản đăng nhập của Yahoo! Mail.

Sử dụng trình duyệt IE truy cập vào địa chỉ https://login.yahoo.com/. Nhập vào tên và mật khẩu tài khoản để đăng nhập vào hộp thư > nhấn Sign In. Lúc này, hộp thoại Login detected của WR xuất hiện, yêu cầu bạn lưu lại thông tin đăng nhập bằng cách tạo ra một macro. Nhập tên vào ô Name, nhấn clip_image006 để chọn nhãn cho macro. Kế đến, bạn bấm nút Options để thiết lập các tùy chọn khác như:

· Store only login info to be user for FillLogin: Chỉ lưu thông tin tài khoản để sử dụng cho FillLogin.

· Record more browsing steps after login: Ghi lại những thao tác tiếp theo sau khi bạn đã đăng nhập vào website.

· Tại trường Add shortcut to: Đánh chọn vào mục tương ứng nến bạn muốn đưa shortcut của micro vào thanh Web Replay Toolbar, Desktop hay Favorites…

· Login expires: Qui định thời gian macro hết hiệu lực, qua khoảng thời gian này bạn không thể sử dụng macro nữa.

Sau khi đã thiết lập xong các tùy chọn, bạn nhấn Create để tạo macro.

clip_image008

2. Ghi lại các thao tác đăng nhập phức tạp.

– Với cách lưu thông tin tài khoản như trên, chỉ giúp bạn đăng nhập vào website dễ dàng và an toàn. Nó không thể tự động thực hiện những thao tác tiếp theo, chẳng hạn như là chuyển đến trang web ưu thích sau khi đăng nhập…Để làm được điều này bạn cần ghi lại thao tác đăng nhập, cách thực hiện tương tự như sau:

clip_image009

Ở đây tôi ghi lại thao tác đăng nhập và chuyển đến trang Inbox trong Yahoo! Mail. Tương tự như phần 1, bạn dùng IE truy cập vào Yahoo! Mail. Để bắt đầu ghi lại thao tác đăng nhập, bạn nhấn nút Record trên thanh công cụ của WR. Tiếp đến, gõ vào tên, mật khẩu và click Sign In để đăng nhập bình thường. Xong, bạn nhấn Inbox để chuyển đến hộp thư. Công việc sau cùng của bạn là bấm nút Stop Rec trên thanh Recording web actions để lưu macro.

– Thông thường các website cho phép người dùng thực hiện thao tác đăng nhập trên một trang duy nhất. Tuy nhiên, với những website yêu cầu tính bảo mật cao như các website ngân hàng, có thể sử dụng cơ chế đăng nhập 2 lớp để chống đánh cắp mật khẩu: Trang đầu tiên sẽ yêu cầu bạn nhập tên tài khoản (Username hay ID), nếu chính xác bạn được chuyển đến trang thứ 2 nhập mật khẩu (Password hay Passcode) để đăng nhập. Nếu muốn sử dụng WR ghi lại thao tác đăng nhập vào các website này, bạn thực hiện như sau:

clip_image011

Truy cập vào website, nhấn nút Record để bắt đầu ghi lại thao tác đăng nhập. Ở trang thứ nhất yêu cầu nhập tên tài khoản, bạn nhấn nút Select username trên thanh Recording web actions rồi click chuột vào ô nhập liệu, gõ vào username. Chuyển đến trang thứ hai, bạn gõ vào mật khẩu. Sau cùng, nhấn Stop rec để lưu lại macro.

3. Đăng nhập vào website với một cú click chuột.

– Sau khi đã tạo các macro, muốn đăng nhập vào website nào bạn chỉ việc click chuột vào biểu tượng macro tương ứng với website đó trên thanh công cụ của WR.

– Ngoài chức năng chính giúp tự động đăng nhập vào website, bạn có thể sử dụng WR để chụp ảnh trang web, lưu và quản lý bookmarks, tạo mật khẩu ngẫu nhiên an toàn. Các chức năng này bạn có thể thực thi thông qua menu ngữ cảnh khi nhấp chuột vào nút clip_image013 bên cạnh logo Web Replay.

4. Quản lý thông tin tài khoản, đồng bộ hóa cơ sở dữ liệu.

clip_image015

Nhấp phải chuột lên biểu tượng clip_image002[1] ở khay hệ thống, chọn lệnh Manage trong menu ngữ cảnh. Hộp thoại Management Studio xuất hiện có các mục:

Manage: Bao gồm các mục

· Logins: Quản lý tài khoản đăng nhập. Sử dụng các nút lệnh Edit, Delete để thay đổi mật khẩu hay xóa một tài khoản.

· Web Macros: Quản lý các macro đã được tạo. Bạn có thể sửa đổi nội dung, thực thi macro, xem mã nguồn hay xóa macro thông qua các nút lệnh tương ứng.

· Bookmarks: Quản lý danh sách bookmark.

· Safe Notes: Lưu giữ những thông tin nhạy cảm như mã pin của thẻ ATM, số đăng ký bản quyền các phần mềm…Nhấn Add safe note để thêm mới một ghi chú, nhập vào tên, nội dung ghi chú rồi nhấn Save để lưu lại.

· Toolbar Studio: Đưa các lệnh tiện ích lên thanh công cụ của WR.

– Sync: Có các mục

· USB drive: Đồng bộ hóa cơ sở dữ liệu của WR trên đĩa cứng với dữ liệu trên USB.

· Mobile Device: Đồng bộ hóa cơ sở dữ liệu của WR với dữ liệu trên Mobile.

– Database:

· Master Password: Thay đổi mật khẩu người quản trị.

· Backup/Restore: Sao lưu cơ sở dữ liệu của WR đề phòng trường hợp “bất trắc” có thể xảy ra, và phục hồi lại khi cần thiết.

– Other tasks:

· Import: Nhập khẩu thông tin tài khoản, bookmark từ IE, Roboform…

· Settings: Tại đây bạn có thể thay đổi các tùy chọn mặc định của WR như: Khởi động chương trình cùng Windows (Run Web Replay at system start-up), tự động mở cơ sở dữ liệu trên USB khi được gắng vào máy (Automatically open USB drive databases), đặt thời gian tự động khóa WR (Auto lock timeout), qui định thời gian hiển thị cảnh báo phishing (Display phishing warnings)….

ThanhLuan.

Advertisements

Entry filed under: Phần mềm. Tags: .

Off4Fit – Giảm mệt mỏi cho người hay dùng máy tính Recover Disc 1.0 – Giải cứa dữ liệu trên đĩa CD/ DVD bị hỏng hay trầy xước

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


NHẬN BÀI QUA MAIL

Bạn nhấn nút Follow ở góc dưới bên phải trang web, nhập vào địa chỉ email > nhấn Sign me up. Sau đó vào hộp mail để xác nhận.

ĐANG ONLINE

LƯỢT TRUY CẬP

  • 892,226 lượt

ĐÁNH GIÁ BLOG

BÀI VIẾT TRONG THÁNG

LIÊN KẾT WEB

image
image

LỊCH BIỂU

March 2009
M T W T F S S
« Feb   Apr »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  

RSS TIN CẬP NHẬT

  • An error has occurred; the feed is probably down. Try again later.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

free counters

TÁC GIẢ


%d bloggers like this: