Stardock Fences – Tổ chức, sắp xếp ngăn nắp các shortcut trên desktop

March 24, 2009 at 11:17 am 1 comment

Sau một thời gian sử dụng, desktop của bạn sẽ trở nên “lộn xộn”, đầy ắp shortcut của các ứng dụng. Điều này ít nhiều gây khó khăn trong việc tìm và chạy một chương trình. Để desktop trở nên gọn gàng, dễ nhìn bạn có thể xóa bớt các biểu tượng không cần thiết rồi tổ chức, sắp xếp lại chúng. Fences – một tiện ích miễn phí của hãng Stardock sẽ giúp bạn làm công việc này.

Phiên bản Fences v0.96 beta, tương thích với Windows XP/Vista/7 (phiên bản 32 và 64bit). Được cung cấp miễn phí ở địa chỉ: http://stardock.cachefly.net/Fences96_public_CTP.exe (dung lượng 6.34MB)

Yêu cầu máy phải cài đặt Microsoft .NET Framework 2.0 trước.

clip_image002

Sử dụng Fences:

Nhấp phải chuột trên màn hình desktop và di chuyển tạo khung hình chữ nhật (Fence), sau đó thả phím chuột và chọn lệnh Create new Fence here để tạo mới một Fence. Trong hộp thoại xuất hiện, bạn gõ tên bất kỳ (sao cho dễ quản lý) vào ô New name rồi bấm Ok. Bây giờ, bạn kéo & thả shortcut của các ứng dụng có liên quan với nhau vào Fence vừa tạo. Thực hiện các bước tương tự để tạo Fence lưu các nhóm shortcut khác.

Sau cùng, bạn tiến hành sắp xếp các Fence trên desktop sao cho hợp lý và khoa học. Nhấp chuột vào label để di chuyển Fence, nếu muốn thay đổi kích thước bạn rê chuột vào các vùng biên của Fence rồi kéo giãn hay thu hẹp tùy thích.

Khi nhấp phải chuột lên một Fence, menu ngữ cảnh xuất hiện có các lệnh quan trọng:

Lock Fences: khóa, không cho di chuyển Fence trên desktop.

clip_image004

Edit Fences (chỉnh sửa Fence): khi bạn chọn Edit Fences một hộp thoại xuất hiện. Thẻ Fences bạn chọn một Layout để áp dụng cho Fences > rồi nhấn Apply Layout Change. Thẻ Customize, bạn có thể ẩn/ hiện label, thay đổi hình nền của Fence bằng cách kéo & thay đổi giá trị các thanh trượt Transparency, Brightness, Hue, Saturation. Thẻ Tools, bạn đánh dấu chọn mục Hide/ show desktop icons when desktop is double clicked để bật tính năng ẩn/ hiện các shortcut trên desktop khi nhấp đúp chuột. Để sao lưu trạng thái hiện thời của desktop bạn nhấn Take Snapshot, gõ tên snapshot vào ô Snapshot Name > bấm Ok để lưu lại. Sau này, muốn phục hồi, bạn nhấp chọn snapshot muốn phục hồi rồi nhấn Restore Snapshot. Tiếp đến, bạn nhấp chọn liên kết More tools để hiện một số công cụ khác trong thẻ Tools…Đánh chọn mục Store fence sizes and positions on a per-screen-resolution basis để chương trình tự động sắp xếp lại shortcut mỗi khi bạn thay đổi độ phân giải màn hình. Nếu muốn chương trình tự động phân loại, sắp xếp các shortcut thì nhấn Perform an auto-layout on my desktop. Tùy chọn Enable Fences cho phép bạn kích hoạt/ vô hiệu hóa Fences.

Exclude this Fence from quick-hide: không ẩn Fence này khi bạn nhấp đúp chuột trên desktop.

Rename Fence: đổi tên Fence.

Delete Fence: xóa Fence khỏi desktop.

ThanhLuan.

Advertisements

Entry filed under: Key miễn phí, Phần mềm. Tags: .

Giải pháp chống spam toàn diện trong Gmail Một số trang web giúp tải file ở các dịch vụ chia sẻ

1 Comment Add your own

  • 1. Lyr Torvalds  |  May 21, 2009 at 11:28 pm

    Cái này hay quá, nhưng vì cái này là bản beta nên chỉ xài được đến tháng 8 năm 2009 là hết hạn. Và phải đợi năm sau mới có bản free và bản pro để xài.

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


NHẬN BÀI QUA MAIL

Bạn nhấn nút Follow ở góc dưới bên phải trang web, nhập vào địa chỉ email > nhấn Sign me up. Sau đó vào hộp mail để xác nhận.

ĐANG ONLINE

LƯỢT TRUY CẬP

  • 891,166 lượt

ĐÁNH GIÁ BLOG

BÀI VIẾT TRONG THÁNG

LIÊN KẾT WEB

image
image

LỊCH BIỂU

March 2009
M T W T F S S
« Feb   Apr »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  

RSS TIN CẬP NHẬT

  • An error has occurred; the feed is probably down. Try again later.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

free counters

TÁC GIẢ


%d bloggers like this: