Mx One Antivirus 3.8 – Trình diệt và phòng chống virus USB nhỏ gọn, miễn phí

March 2, 2009 at 8:57 pm Leave a comment

Virus lây qua USB đã trở nên quá phổ biến, nhất là khi chiếc USB đã trở thành vật bất ly thân của đại đa số học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng…Những con virus này lợi dụng thói quen sơ hở mỗi khi bạn click đúp chuột vào biểu tượng ổ đĩa USB trong My Computer để xâm nhập vào máy tính. Nếu bạn đang tìm cho mình một chương trình giúp diệt, ngăn chặn virus loại này thì Mx One Antivirus (MOA) – tiện ích được thiết kế để bảo vệ các thiết bị di động như: USB, Mp3, Ipod…khỏi virus, trojan, worms, sẽ là sự lựa chọn cần thiết. Hoàn toàn miễn phí, dung lượng nhỏ gọn chỉ 1MB nhưng MOA lại mang đầy đủ tính năng cơ bản của một phần mềm diệt virus chuyên nghiệp như: Bảo vệ máy tính theo thời gian thực, hỗ trợ cập nhật trực tuyến, có nhiều tùy chọn quét khác nhau.

Phiên bản mới nhất MOA 3.8 tương thích với mọi hệ điều hành Windows. Tải về ở địa chỉ: http://ldcmx.info/descargas/mxone.zip

1. Cài đặt

clip_image002

Sau khi tải về, bạn giải nén file mxone.zip vào một thư mục bất kỳ rồi kích hoạt file Mx One Install.exe để cài đặt chương trình. Chọn English trong hộp thoại ngôn ngữ và nhấn Ok. Lúc này, MOA cung cấp cho bạn 2 tùy chọn: GURRDIAN (cài đặt chương trình vào máy tính) và USB (cài đặt chương trình vào các thiết bị di động như: USB, Mp3, Mp4, iPod…). Nhấn nút USB, chọn ngôn ngữ hiển thị là English rồi nhấn Ok. Màn hình welcome xuất hiện > nhấn Next. Trong ô Select a device and security icon bạn chọn ổ đĩa USB (lưu ý là trước đó ổ USB phải được kết nối với máy tính) > nhấn Next rồi nhấn Finish để kết thúc cài đặt.

2. Sử dụng MOA

clip_image004

Truy cập vào ổ đĩa USB, nhấp đúp chuột lên file Mx One.exe để kích hoạt chương trình. Giao diện MOA khá đơn giản, trực quan gồm 4 thẻ chức năng chính:

Scan: Cung cấp cho bạn 3 chế độ quét virus: Scan only this device’s boot sector (chỉ quét virus trên phân vùng khởi động của thiết bị), Completely scan this device (quét virus trên tất cả các tập tin, thư mục), Custom scan (cho phép chọn lọc ổ đĩa, thư mục để quét).

Update: Nhấn nút Update để cập nhật trực tuyến cở sở dữ liệu cho MOA.

Quarantine: Nơi cách ly các file đáng nghi ngờ, bạn có thể nhấn Delete để xóa hay nhấn Add file để thêm một file mới vào vùng cách ly. Nếu muốn nhờ các chuyên gia của MOA phân tích virus trên file cách ly nhấn Send sample để gửi file đi.

Send sample: Gửi những file đáng nghi là nhiễm virus đến cho các chuyên gia của phòng thí nghiệm Mx One phân tích và phát triển chữ ký điện tử mới.

Lưu ý: Phiên bản cài đặt trên máy tính sẽ có thêm chức năng bảo vệ theo thời gian thực. Mỗi khi bạn gắng USB vào máy tính MOA sẽ tự động quét và thông báo cho bạn biết USB có nhiễm virus hay không. Bạn có thể cập nhật offline cho phiên bản này bằng cách tải file cập nhật ở địa chỉ http://update.mxone.net/mxoneupdate.zip. Giải nén bạn sẽ thu được file MxOneGuardianUpdate.mou. Trên giao diện tương tác chính của MOA, tại thẻ Update bạn nhấn Update offline rồi chỉ đường dẫn đến file .mou để cập nhật.

ThanhLuan.

Entry filed under: Phần mềm. Tags: .

USB FireWall – Ngăn chặn virus phát tán qua USB Giải pháp khắc phục virus USB

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


NHẬN BÀI QUA MAIL

Bạn nhấn nút Follow ở góc dưới bên phải trang web, nhập vào địa chỉ email > nhấn Sign me up. Sau đó vào hộp mail để xác nhận.

ĐANG ONLINE

LƯỢT TRUY CẬP

  • 890,591 lượt

ĐÁNH GIÁ BLOG

BÀI VIẾT TRONG THÁNG

LIÊN KẾT WEB

image
image

LỊCH BIỂU

March 2009
M T W T F S S
« Feb   Apr »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  

RSS TIN CẬP NHẬT

  • An error has occurred; the feed is probably down. Try again later.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

free counters

TÁC GIẢ


%d bloggers like this: