Biến máy tính thành server để chia sẻ dữ liệu với Zapr

February 10, 2009 at 5:43 pm 1 comment

Thông thường, để chia sẻ dữ liệu bạn thường upload lên các dịch vụ chia sẻ trực tuyến như Mediafire, Box.net hay Rapidshare.com…sau đó gửi link download đến người nhận. Giờ đây, với Zapr mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều, không phải mất thời gian upload bạn chỉ việc chọn tập tin/thư mục muốn chia sẻ, Zap sẽ tự động phát sinh một url ứng với tập tin/thư mục. Người nhận chỉ việc truy cập vào địa chỉ này là có thể download file chia sẻ được lưu ngay trên máy tính của bạn.

Phiên bản Zapr 1.0 tương thích tốt với mọi hệ điều hành Windows của Microsoft. Tải miễn phí ở địa chỉ: http://zapr.com/download/ZaprSetupAddDotnetfx.exe (24.06MB)

Yêu cầu máy phải kết nối Internet trong khi sử dụng.

Sau khi tải về, bạn tiến hành cài đặt và chạy chương trình. Giao diện của Zapr khá đơn giản, trực quan. Để sử dụng, trước tiên bạn cần đăng ký mới một tài khoản miễn phí, cách thực hiện như sau: Trên giao diện tương tác chính của chương trình, bạn nhấp chọn Register new account. Trang đăng ký xuất hiện, bạn nhập vào các thông tin cần thiết như: địa chỉ email (Email Address), mật khẩu (Password)…gõ mã số xác nhận vào ô Validation Code rồi nhấn Sign Up.

Đăng nhập vào chương trình với tài khoản vừa tạo. Để chia sẻ dữ liệu, bạn bấm nút Share (hay chọn menu File > Share). Hộp thoại New Share xuất hiện, bạn nhấn Browse chọn tập tin/thư mục muốn chia sẻ, tại trường Sharing bạn chọn Public (mọi người đều có thể download file nếu biết url) hay Private (chỉ những ai biết url và mật khẩu mới có thể download) rồi nhập mật khẩu vào ô Password. Xong, bấm Next, nhập vào tiêu đề (Title), thông tin mô tả về dữ liệu (Description) rồi bấm Next. Hộp thoại kế tiếp sẽ cung cấp cho bạn url của tập tin/thư mục chia sẻ có dạng http://tên_tài_khoản.zapr.com/xxxxx. Bạn chỉ việc gửi địa chỉ này đến người được chia sẻ để họ download file về dùng.

Tất cả các tập tin/thư mục chia sẻ được thể hiện trên giao diện chính của chương trình. Muốn xóa tập tin/thư mục nào ra khỏi danh sách bạn nhấp chọn tập tin/thư mục đó rồi bấm Remove, chọn Edit để chỉnh sửa thông tin hay Copy URL để chép url vào clipboard. Với mỗi tài khoản bạn sẽ được Zapr cung cấp một trang web (có dạng tên_tài_khoản.zapr.com), tất cả dữ liệu mà bạn chia sẻ cũng được liệt kê ở trang này. Để truy cập nhanh vào trang bạn nhấp chọn liên kết My Sharing Space trên giao diện chính.

Bạn có thể tạo sổ contact lưu địa chỉ email hay tài khoản Zapr (nếu có) của bạn bè để thuận tiện cho việc chia sẻ dữ liệu, bằng cách nhấn nhập tài khoản Zapr hay địa chỉ email vào ô Contact rồi bấm nút để thêm. Bạn cũng có thể Import nhanh danh sách người thân, bạn bè từ Gmail hay Outlook…thông qua menu Tools > Import Contact.

Khi không muốn sử dụng chương trình bạn nhấn menu File > Logout để đăng xuất hay Exit Zapr để thoát.

Advertisements

Entry filed under: Phần mềm, Thủ Thuật. Tags: .

Những cải tiến của Foxit Reader 3.0 Phần mềm kế toán Unesco cho doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ

1 Comment Add your own

  • 1. minhvuong  |  September 30, 2010 at 3:24 pm

    Bạn ơi bạn có thể gửi trực tiếp cho mình phần mềm này được ko? mình giờ đagn cần. Nếu được thì bạn có thể gửi qua mail hoặc yahoo cho mình nhé. Y!H votaminhvuong. Email: votaminhvuong@yahoo.com Mình cám ơn bạn trước nhé.

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


NHẬN BÀI QUA MAIL

Bạn nhấn nút Follow ở góc dưới bên phải trang web, nhập vào địa chỉ email > nhấn Sign me up. Sau đó vào hộp mail để xác nhận.

ĐANG ONLINE

LƯỢT TRUY CẬP

  • 892,120 lượt

ĐÁNH GIÁ BLOG

BÀI VIẾT TRONG THÁNG

LIÊN KẾT WEB

image
image

LỊCH BIỂU

February 2009
M T W T F S S
« Dec   Mar »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
232425262728  

RSS TIN CẬP NHẬT

  • An error has occurred; the feed is probably down. Try again later.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

free counters

TÁC GIẢ


%d bloggers like this: