Những cải tiến của Foxit Reader 3.0

December 10, 2008 at 6:19 pm Leave a comment

Foxit Reader được biết đến là một chương trình có tốc độ mở các tài liệu PDF cực nhanh, tuy nhiên một số thiếu sót nhỏ ở phiên bản trước như không hỗ trợ thumbnail, không tuỳ chỉnh media… khiến cho Foxit luôn thua kém Acrobat Reader. Với phiên bản mới 3.0 lần này, Foxit Reader đã bổ sung và cải tiến nhiều chức năng mới, chúng ta hãy cùng điểm qua.

Những chức năng mới

Xem các trang theo dạng thumbnail

Chức năng đầu tiên phải kể đến đó là cho phép bạn có thể xem các trang tài liệu dạng hình thumbnail, giúp bạn dễ dàng duyệt và xem các trang. Để xem các trang dạng này, bạn hãy bấm nút Pages ở thanh công cụ phía trái.

Với những tài liệu có gắn kèm theo file khác, bạn có thể quản lý chúng trong một vùng bên dưới, bạn có thể mở, xóa hay thêm các chú thích, ngoài ra bạn có thể đặt thiết lập bảo vệ dùng để mở file ở vùng này. Để mở hay đóng vùng này, bạn chọn menu View>Nagivation Panels-Attachments.

Trước đây trong các tài liệu có chứa media thì bạn chỉ có thể chơi chúng mà thôi. Giờ đây không những thế, bạn còn có thể tùy chỉnh như thêm media, sửa hay xóa chúng với các công cụ Movie Tool và Sound Tool nằm trong menu Tools>Advanced Editing Tools.

Cập nhật các chức năng mới

Ngoài ra, phiên bản mới lần này cung cấp thêm một số dạng đơn vị đo lường khác trong menu Edit>Preferences>General>Measurements Units.

– Đối với các tài liệu được tạo với nhiều khuôn dạng khác nhau, bạn có thể xem các khuôn dạng đó bằng cách bấm nút Layer cũng ở thanh công cụ phía trái.

– Ở chế độ xem tài liệu kiểu Hand, bạn có thể cuộn trang để xem tự động bằng cách bấm giữ nút chuột giữa và di chuyển chuột lên hoặc xuống.

– Foxit Reader cũng cung cấp một plugin để bạn có thể xem file PDF ngay trong trình duyệt Firefox. Mặt khác Foxit Reader cũng có một add-on là Awe-Inspiring Foxit OnDemand Content Management để bạn có thể quản lý và chia sẻ các tài liệu trực tuyến. Để cài đặt hai chức năng này, bạn có thể chọn menu Help>Check for Update Now, rồi lần lượt chọn chúng bên khung Available Updates, bấm Add và Install để cài đặt.

Các tùy chọn in mới được bổ sung

Các chức năng cải tiến

– Trong cửa sổ thiết lập in Print, Foxit Reader đã thêm các tùy chọn mới như in từng trang riêng biệt hay một vùng trang,…

– Các chú thích trong tài liệu giờ đây có thể được canh lề.

– Chức năng chọn văn bản Select Text giờ đây có thể dùng để thêm chú thích, định dạng chúng như đánh dấu nổi, gạch dưới, gạch xóa… Bạn có thể thực hiện các chức năng này ở menu Tools>Commenting Tools.

– Để xem cửa sổ tài liệu toàn màn hình, bạn đã có thể nhấn phím F11.

Bạn có thể tải Foxit Reader mới nhất tại http://www.thongtincongnghe.com/software/94 (dung lượng 3,12 MB), tương thích tốt mọi Windows.

(Theo Tuoitre online)

Advertisements

Entry filed under: Phần mềm. Tags: .

Nhận key miễn phí 3 tháng ESET NOD32 Antivirus Biến máy tính thành server để chia sẻ dữ liệu với Zapr

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


NHẬN BÀI QUA MAIL

Bạn nhấn nút Follow ở góc dưới bên phải trang web, nhập vào địa chỉ email > nhấn Sign me up. Sau đó vào hộp mail để xác nhận.

ĐANG ONLINE

LƯỢT TRUY CẬP

  • 891,166 lượt

ĐÁNH GIÁ BLOG

BÀI VIẾT TRONG THÁNG

LIÊN KẾT WEB

image
image

LỊCH BIỂU

December 2008
M T W T F S S
« Nov   Feb »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  

RSS TIN CẬP NHẬT

  • An error has occurred; the feed is probably down. Try again later.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

free counters

TÁC GIẢ


%d bloggers like this: